Cách nấu lẩu nấm ngon bổ rẻ với xương ống và các loại nấm ai cũng mê

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu nấm ngon bổ rẻ với xương ống và các loại nấm ai cũng mê thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu nấm ngon bổ rẻ với xương ống và các loại nấm ai cũng mê trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu lẩu nấm ngon bổ rẻ với xương ống và các loại nấm ai cũng mê”

Đánh giá về Cách nấu lẩu nấm ngon bổ rẻ với xương ống và các loại nấm ai cũng mê


Xem nhanh
Cách nấu lẩu sườn đơn giản thơm ngon ngọt nước chuẩn vị!
https://youtu.be/-qviFAj14ao

Đánh giá bài đăng

Lẩu nấm là món ăn ngon, vô cùng hấp dẫn với mọi người, bởi hương vị thanh mát. Hôm nay Giadinh.TV sẽ cùng bạn trải qua các bước để thực hiện cách nấu lẩu ngon nhất và dễ làm nhất.

Lẩu nấm Cách nấu lẩu nấm

Một trong những món lẩu ngon, phổ biến và được nhiều người ưa chuộng thì lẩu nấm được coi là món lẩu hàng đầu, đặc điểm của món lẩu nấm là có thường xuyên chất dinh dưỡng, hương vị của lẩu nấm có vị ngọt, thanh mát, dễ ăn. Vào mùa đông, ngồi cùng những thành viên trong gia đình và thưởng thức nồi lẩu nấm vào ngày cuối tuần thì không gì tuyệt vời hơn. Là người phụ nữ đảm đang trong gia đình, bạn hãy thử trổ tài để nấu món này và chinh phục gu ẩm thực của những người thân nha.

Lẩu nấm nên ăn với rau gì?

Lẩu là món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn phù hợp trong bữa tiệc sinh nhật hay những ngày cuối tuần cùng gia đình. không chỉ thành phần chính là nấm mà bên cạnh đó không thể thiếu các loại rau ăn kèm. Mỗi một món lẩu sẽ có các loại rau khác nhéu ăn kèm với hương vị của món lẩu. Cùng với một số loại củ khác nhéu cho hương vị đậm đà như cà chua, cà rốt, ngô, khoai, ..

Với lẩu nấm thì có thể ăn kèm một số loại rau như rau muống, rau cải ngọt. 2 loại rau này rất phổ biến và dễ ăn, bạn nên chọn những bó rau tươi ngon không bị dập và cẩn thận hơn bạn có thể ngâm muối trước khi dùng để đảm bảo hơn.

Rau muống Rau muống ăn kèm với lẩu nấm

✅ Mọi người cũng xem : cơ thể khỏe mạnh là gì

Những lưu ý khi chọn nấm

Nấm là món ăn rất phổ biến và quen thuộc trong những bữa ăn của mọi gia đình. Nấm rất thơm ngon và bổ dưỡng lại còn có công dụng trị bệnh rất tốt. Trong những năm gần đây, thì có thường xuyên trường hợp do phải ăn nấm độc nên dẫn đến tử vong do cách chọn mua nấm của mọi người. Dưới đây là những lưu ý khi chọn nấm tươi an toàn:

  • Để chọn nấm an toàn và ngon thì trước tiên bạn nên chú ý đến màu sắc của nấm. Bạn nên chọn mua những cây nấm có màu sắc tươi, trắng, thơm ngon và không bị thâm có mùi ôi do để lâu. Tránh những loại nấm có vết cắt chất trắng giống sữa thì đó là nấm độc. Nấm tươi là nấm không bị nhớt và có một lớp tơ mỏng như giấy ở trên nấm.
  • Chọn loại nấm có màu sắc đồng đều không có đốm và cuống nấm chắc chắn.

Ở trên là một vài lưu ý chung khi chọn nấm, nhưng còn tùy vào ở một số loại nấm khác sẽ có những cách chọn nấm khác nhéu:

các loại nấm một số loại nấm
  • Nấm đùi gà: Để chọn nấm đùi gà tươi ngon, bạn cần chọn nấm có chiều dài từ 12 – 15 cm. Nếu chọn nấm dài quá, thì bên trong sẽ rỗng xốp, hương vị sẽ không được thơm ngon. Nấm đùi gà tươi sẽ có mùi đặc trưng giống mùi hạt hạnh nhân.
  • Nấm hương: Khi chọn loại nấm này nên chọn nấm có cánh vừa phải, hơi cúp chặt và có màu vàng nâu. nhớ đừng nên chọn nấm có màu nâu thẫm có khả năng đó là nấm độc.
  • Nấm rơm: Nên chọn nấm có màu đen, có búp hình tròn không nên chọn nấm đã nở. Nếu bạn mua về để lâu quá mà hơi mốc thì bạn nên cao phần mốc ấy đi cho vào nước muối pha loãng ngâm trong 15 phút sẽ được như lúc ban đầu.
  • Nấm mỡ: Nên chọn những cây nấm trắng, chân ngắn đầu tròn, chọn nấm vừa tay mà chắc. Nếu nấm đã ngả màu thẫm thì có khả năng là nấm để lâu năm, không ngon.
  • Nấm kim châm: Nên chọn những gói nấm chắc có màu trắng, nhớ đừng nên chọn gói nấm có rỉ nhớt và màu hơi ngả vàng.
  • Nấm bào ngư: Nên chọn nấm thân dài, to sẽ ngon hơn.

✅ Mọi người cũng xem : chiến lược kiềng ba chân là gì

Cách nấu lẩu nấm hải sản

có thể nói, lẩu là món ăn hấp dẫn của rất thường xuyên người từ người già đến trẻ nhỏ. Có rất nhiều loại lẩu phù hợp với từng khẩu vị của mỗi người như lẩu thập cẩm, lẩu gà, lẩu ếch, lẩu thái,… Trong đó, lẩu nấm hải sản là lẩu được thường xuyên người lựa chọn nhất.

Vì lẩu hải sản có rất thường xuyên chất dinh dưỡng như chất đạm và protein. Khi ăn, lẩu nấm hải sản mọi người sẽ không cảm thấy ngấy và đầy bụng như lẩu chế biến từ thịt bò, thịt gà. Với cách làm đơn giản bạn sẽ có ngay nồi lẩu nấm hải sản thơm ngon ngay tại nhà.

Lẩu nấm hải sản Cách nấu lẩu nấm hải sản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Xương ống: 500 gam
  • Đậu phụ: 2 bìa
  • các loại nấm: Nấm hải sản, nấm vị cua, nấm đông cô, nấm kim châm.
  • những loại hải sản: Mực, tôm, cá, bạch tuộc,..
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, sa tế, ớt, hành
  • Mì tôm hoặc bún

Cách nấu lẩu nấm hải sản ngon

Với những bước làm đơn giản dưới đây là bạn đã thực hiện ngay được món lẩu nấm hải sản thơm ngon ngay tại nhà rồi.

✅ Mọi người cũng xem : nguyên giá tài sản cố định hữu hình là gì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu là khâu vô cùng quan trọng, tác động trực tiếp đến hương vị của món lẩu. Các nguyên liệu nếu được làm sạch và sơ chế đúng cách sẽ đảm bảo an toàn khi bạn thưởng thức.

  • Đối với những loại nấm thì bạn cần bỏ sạch hết phần rễ, các phần bị dập đi, sau đó rửa sạch và xếp ra đĩa. Với các loại nấm to và dài bạn có khả năng cắt ngắn, chẻ đôi, chẻ ba, chẻ dọc ra để có thể dễ dàng trong khi thưởng thức.
  • Đậu phụ thì bạn cắt nhỏ và dày vừa ăn, nhớ đừng nên cắt nhỏ quá khi nhúng lẩu dễ bị nát.
  • các loại hải sản thì nên làm sạch: Tôm thì cắt bỏ râu, mực thì thái nhỏ vừa ăn, cá nên lọc hết xương, bạch tuộc làm sạch thái nhỏ.
Nguyên liệu nấu lẩu nấm hải sản Các nguyên liệu cho món lẩu nấm hải sản

✅ Mọi người cũng xem : chế độ phụ hệ là gì

Bước 2: Ninh nước lẩu nấm

  • Xương ống chặt nhỏ rửa sạch và đun qua một lần nước để khử mùi hôi cũng như cho nước lẩu được ngon hơn.
  • Sau đó, cho hành băm nhỏ phi thơm với cho xương vào xào qua rồi đổ 1,5 – 2 lít nước hầm xương trong 30 – 45 phút.  Lưu ý, trong quy trình hầm xương bạn nên nhiều vớt bọt nổi lên, để nước dùng trong và ngọt nhất.

Bước 3: Nhúng lẩu và thưởng thức

  • Khi phần nước sử dụng đã được bạn cho thêm chút gia vị và cho sa tế vào nồi nước sử dụng. Đổ vào nồi chuyên dùng cho bếp lẩu và đặt lên bếp. Bật chế độ ăn lẩu và bày những nguyên liệu đã chuẩn bị ra
  • Bắt đầu, cho nguyên liệu vào nồi để nhúng lẩu. Do nấm mềm và dễ chín nên bạn nhớ đừng nên để lâu quá mất độ thơm ngon và bổ dưỡng của nấm. Với các loại hải sản, bạn nên nhúng lâu cho chín mềm ăn sẽ ngon hơn.
  • Lẩu nấm hải sản có vị chua cay, tê đầu lưỡi, nước lẩu thì trong kích thích vị giác của bạn.

Cách nấu lẩu nấm chay ngon

Lẩu nấm chay là món ăn thanh đạm rất phù hợp trong các ngày đầu tháng và các ngày rằm. Nếu bạn đã cảm thấy ngán với các món lẩu gà, lẩu bò, lẩu hải sản thì lẩu nấm chay sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn trong ngày cuối tuần rồi.

Lẩu nấm chay Cách làm lẩu nấm chay

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • một số loại nấm: Nấm kim châm, nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm rơm, nấm linh chi,..
  • Rau củ quả: Khoai môn, khoai lang, cà rốt, ngô, súp lơ
  • Đậu phụ: 2 bìa
  • Hành chay poa – rô
  • Mía lau
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, nước tương

Cách làm lẩu nấm chay ngon nhất

Với những bước làm đơn giản trong vòng khó sẽ giúp bạn thực hiện ngay món lẩu nấm chay ngon đúng điệu

✅ Mọi người cũng xem : peke j là gì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn nạo sạch vỏ rau củ và rửa sạch rồi cho vào rổ để ráo. Sau đó thái khoai lang, khoai môn, súp lơ thành những khoanh tròn vừa ăn.
  • Ngô và mía lau bạn thái tròn, đây chính là nguyên liệu chính cho nước lẩu.
  • Nấm là nguyên liệu chính cho món lẩu nấm chay nên bạn nên sơ chế hết sức cẩn thận để đảm bảo hơn. các loại nấm bạn nên bỏ gốc và rửa lại với nước muối hoặc nước vo gạo để loại bỏ hết những bụi bẩn và các vi khuẩn có trong nấm. Đối với nấm to và dài bạn co thể cắt đôi hoặc chẻ 2,3 ra để thuận tiện thưởng thức.
  • Hành poa – rô bạn rửa sạch thái nhỏ.
Sơ chế rau củ nấu lẩu nấm Sơ chế các loại rau củ và nấm

✅ Mọi người cũng xem : chế độ nhiệt là gì

Bước 2: Nấu nước lẩu nấm và thưởng thức

  • Bắc chảo nóng, phi thơm hành poa – rô rồi cho ngô và mía lau vào xào cùng rồi nêm gia vị
  • Sau đó, đổ 2 lít nước vào rồi hầm trong 30 phút. Đợi khi nước lẩu sôi thì bạn vớt bọt nổi lên để nước trong hơn.
  • Cuối cùng, bạn chuẩn bị bếp lẩu và đổ phần nước lẩu vừa hầm sang nồi lẩu để nhúng. Cho các loại nấm và rau quả vào nhúng là bạn có khả năng thưởng thức rồi.

Cách nấu lẩu nấm chua cay

Với hương vị chua cay từ me và vị ngọt của nấm đã tạo nên một nồi lẩu nấm chua cay ngon đúng điệu rồi. Các bạn có thể tham khảo các bước làm đơn giản dưới đây.

Lẩu nấm chua cay Cách nấu lẩu nấm chua cay

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Xương ống: 500 gam
  • những loại nấm: Nấm kim châm, nấm rơm
  • các loại rau: Rau muống, rau cải
  • Thịt bò: 300 gam
  • Tỏi, sả, me
  • Gia vị: Hạt nêm, sa tế, muối
  • Mì tôm hoặc bún

✅ Mọi người cũng xem : mắt kính đa tròng là gì

Cách làm nẩu nấm chua cay ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xương ống sơ chế giống cách nấu lẩu nấm hải sản
  • Nấm sơ chế giống cách nấu lẩu chay
  • Rau cải bỏ sạch rễ, rau muống nhặt những lá úng bỏ đi rồi rửa sạch
  • Thịt bò rửa sạch thái nhỏ vừa ăn
  • Tỏi, sả băm nhuyễn

Bước 2: Cách nấu nước lẩu nấm

  • Hầm nước lẩu giống cách nấu lẩu nấm hải sản
  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho nấm rơm vào xào rồi đổ vào nồi nước dùng vàu hầm
  • Bạn nêm gia vị vừa ăn rồi vớt bọt nổi lên. Sau đó, dằm me với nước rồi đổ vào nước lẩu sao cho có vị chua vừa.
Cách nấu nước lẩu

✅ Mọi người cũng xem : tiêm hpv là gì

Bước 3: Thưởng thức

  • Bạn chuẩn bị bếp lẩu rồi các nguyên liệu và rau đã chuẩn bị ra bàn
  • Lúc này chỉ cần cho nồi nước lẩu lên bếp điện để quây quần bên gia đình cùng thưởng thức nồi lẩu nấm với những nguyên liệu khá đặc biệt và mùi vị cũng rất đặc trưng.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc ho gây nghiện là gì

NHỮNG LƯU Ý KHI NẤU

Muốn có nồi lẩu nấm ngon và hấp dẫn thì bạn cần chú ý tới một số mẹo nhỏ khi nấu lẩu:

  • Khi nước dùng đã sôi bạn nên hớt hết các vẩn bọt nổi lên trên để nước sử dụng được trong và ngon hơn.
  • Bạn nên hầm xương ở lửa nhỏ và nên hầm trong 30 – 45 phút để nước lẩu ngọt hơn.
  • Bạn nên nêm nếm nước lẩu cho vừa miệng trước khi nhúng đồ lẩu vào.
  • Trước khi hầm xương cho nước lẩu, bạn nên đun qua một lượt nước để nước lẩu không bị hôi.

Chắc hẳn ai cũng phải tấm tắc khen ngon với nồi lẩu mà bạn vừa thực hiện với nhứng bước làm vô cùng dễ dàng. Nếu bạn chưa quen với cách nấu lẩu nấm thì nấu vài lần sẽ lên tay ngay. Ăn lẩu tại nhà vừa sạch sẽ an toàn lại vừa tiết kiệm chi phí. Chúc các bạn thành công!

chi tiết cách nấu lẩu Thái chua cay



Các câu hỏi về cách nấu lẩu nấm xương heo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu nấm xương heo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment