Cách nấu lẩu vịt thơm ngon hấp dẫn nhất ngay tại nhà

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu vịt thơm ngon hấp dẫn nhất ngay tại nhà thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu vịt thơm ngon hấp dẫn nhất ngay tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu lẩu vịt thơm ngon hấp dẫn nhất ngay tại nhà”

Đánh giá về Cách nấu lẩu vịt thơm ngon hấp dẫn nhất ngay tại nhà


Xem nhanh
Cách làm món Lẩu vịt thơm ngon không tanh!

đề cập đến cách nấu lẩu thì may ra đây cũng là một món lẩu khá quen thuộc của thường xuyên gia đình rồi phải không? Đặc biệt, các nguyên liệu rất dễ tìm kiếm và biến chế độ công thức lại khá dễ dàng. By thế mà thường xuyên gia đình tự làm ở nhà để thưởng thức cho an toàn và bảo vệ sinh thực phẩm.

Vậy, tuyệt chiêu để có được một nồi lẩu vịt ngon tròn vị nhất cho người của mình thưởng thức là gì? Kênh cẩm nang mẹo nhỏ hàng ngày sẽ bật mí cùng với các bạn tìm hiểu chi tiết nhất trong bài viết dưới đây ngay nha!

 Cách nấu lẩu vịt thơm ngon hấp dẫn tại nhà - cách nấu lẩu vịt ngon

Cách nấu lẩu vịt thơm ngon tại nhà – cách nấu lẩu vịt ngon

Nguyên liệu nấu lẩu vịt ngonCách nấu lẩu vịt thơm ngon hấp dẫn    Bước 1: Sơ chế thịt vịt    Bước 2: Ướp thịt vịt    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác    Bước 4: Nấu lẩu vịt    Bước 5: Thưởng thức lẩu vịt.Thành phẩm của món lẩu vịtmột vài thông tin về thịt vịt

Nguyên liệu nấu lẩu vịt ngon

  • Thịt vịt: 1 con khoảng 2 kg.
  • Khoai môn hoặc khoai sọ: 600 gram.
  • Dấm bỗng hoặc mẻ lọc lấy nước.
  • Nấm hương, nấm rơm, nấm kim châm.
  • những loại rau củ gồm: Rau muống, cà rốt, hành khô, hành tím, hành tây.
  • Dừa xiêm: 2 quả (bạn có thể thay thế bằng nước cốt dừa)
  • Gia vị gồm: Hạt tiêu, đường muối, bột ngọt và bột năng.
  • Mì tôm hoặc mì gạo, bún (tùy sở thích).
  • Váng đậu.
một số nguyên liệu nấu lẩu vịt - cach nau lau vit

một số nguyên liệu nấu lẩu vịt – cach nau lau vit

✅ Mọi người cũng xem : bệnh hoảng loạn là gì

Cách nấu lẩu vịt thơm ngon hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

Để nồi lẩu vịt của chúng ta được ngon thì việc sơ chế vịt để khử sạch mùi hôi của vịt là rất quan trọng. Để làm sạch vịt, các bạn dùng muối trắng sát đều lên xung quanh vịt và bóp thật kỹ để khử sạch mùi hôi. ngoài ra, bạn cũng có khả năng dùng rượu trắng hoặc dùng nước gừng xoa đều đặn lên xung quanh vịt thay cho muối trắng đều được. Sau đó, khi đã bóp sạch vịt rồi thì bạn đem rửa sạch lại với nước. Cuối cùng, chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi để riêng ra.

Sơ chế vịt rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn - cách nấu lẩu vịt ngon

Sơ chế vịt rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn – cách nấu lẩu vịt ngon

Bước 2: Ướp thịt vịt

Công đoạn ướp thịt vịt cũng không có gì đặc biệt, tuy nhiên đây chính là bước quan trọng để quyết định hương vị khi thưởng thức thịt vịt có ngon và đậm vị hay không.

Bạn cho thịt vịt vào nồi hoặc 1 cái tô to, sau đó cho 1 chút muối + nước mắm + hạt tiêu + tỏi băm nhỏ và 1 ít dấm bỗng vào. sử dụng đũa trộn lên cho thật đều, để khoảng 30 phút để các gia vị được ngấm đều đặn vào vịt là được.

Lưu ý: Nếu như không có dấm bỗng, bạn có thể dùng nước me gạn trong để ướp cùng với cả thịt vịt cũng được nhé.

Ướp thịt vịt với các gia vị - cách làm lẩu vịt ngon

Ướp thịt vịt với các gia vị – cách làm lẩu vịt ngon

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Khoai và cà rốt: Đem gọt bỏ hết vỏ rồi rửa sạch, sử dụng dao thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nếu bạn muốn nhìn những miếng khoai này được ngon và đẹp mắt thì các bạn có thể tỉa hoa rồi cắt thành những hình dáng bắt mắt theo sở thích của mình.

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn - cach nau lau vit

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn – cach nau lau vit

những loại nấm: Các bạn cũng đem cắt bỏ hết chấn, cho vào ngâm với nước lạnh rồi rửa thật kỹ cho sạch và để ráo nước.

Bước 4: Nấu lẩu vịt

Đầu tiên bạn đặt 1 cái nồi sạch lên trên bếp, cho dầu vào trong nồi đun nóng nên và cho tỏi vào phi thơm vàng. Trút phần thịt vịt đã ướp gia vị vào và tiến hành xào cho thịt vịt được săn lại và có mùi thơm thì tiếp tục cho khoai môn + cà rốt + khoai tây vào xào cùng. Cần đảo liên tục khoảng 5-7 phút rồi chế nước dừa vào nồi sao cho lượng nước dừa vừa đủ ngập phần nguyên liệu ở trong nồi là được.

Vặn nhỏ bếp và tiến hành nấu khoảng 15 phút cho thịt vịt chín nhừ và nước ngọt đượm. Sau đó cho các loại hành + mùi tàu vào đảo đều lên xong rồi tắt bếp.

Nấu lẩu vịt - cách nấu lẩu vịt ngon

Nấu lẩu vịt – cách nấu lẩu vịt ngon

✅ Mọi người cũng xem : kế trong zingspeed mobile là gì

Bước 5: Thưởng thức lẩu vịt.

Bạn chuẩn bị nồi và bếp ăn lẩu (có thể sử dụng bếp ga mini, bếp từ,…) đặt lên trên bàn ăn. những loại rau nhúng lẩu, nấm, mì… bạn đặt lên xung quanh rồi bật bếp cho nồi lẩu sôi trở lại rồi nhúng các nguyên liệu này vào. Đợi cho chín và gắp ra rồi thưởng thức ngay được rồi đó nha.

Các bạn ăn kèm mì tôm hoặc bún với nước sử dụng lẩu vịt này sẽ rất ngon và đặc biệt là ăn cùng với bún là rất hợp luôn ạ.

Thành phẩm món lẩu vịt thơm ngon hấp dẫn - cách làm lẩu vịt ngon

Thành phẩm món lẩu vịt thơm ngon hấp dẫn – cách làm lẩu vịt ngon

Bài viết liên quan:

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu sukiyaki

Thành phẩm của món lẩu vịt

Nồi lẩu vịt này được bốc khói nghi ngút, hương vị thơm ngon béo ngậy của nước dừa, thịt vịt được chín mềm nhưng vẫn có độ dai ngon đặc trưng riêng.

Những miếng khoai môn, khoai sọ dẻo quánh, bùi bùi kết hợp với rau muống giòn giòn tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng của món lẩu này.

Nước lẩu vịt này hơi sệt sệt, vị ngọt tự nhiên từ vịt tiết ra vô cùng đậm đà. Khi thưởng thức bạn sẽ có cảm giác rất ngon miệng.

một vài thông tin về thịt vịt

Thịt vịt là 1 trong số các loại gia cầm vô cùng phổ biến ở Việt nam, là thực phẩm khá quen thuộc của người dân trên mọi miền đất nước. Theo như trong đông ý, thịt vịt có một vị ngọt hơi hơi mặn, tính hàn, có công dụng tư âm, giải độc,… Nếu như nhiều ăn thịt vịt sẽ có khả năng hỗ trợ trong việc điều trị bệnh tim mạch, ung thư, lao phổi. mặt khác, thịt vịt cũng có lợi rất nhiều cho những người nào mà bị suy nhược thể chất, phù nề, chán ăn, phụ nữ mà ít kinh nguyệt hoặc các sản phụ thiếu sữa,…

Thịt vịt

Thịt vịt

Như vậy là các bạn đã vừa cùng với Xukachan.com tìm hiểu chi tiết nhất về một số thông tin có liên quan thịt vịt và đặc biệt là cách nấu lẩu thịt vịt sao cho ngon và hấp dẫn nhất rất đó nhé. Hãy tự mình chuẩn bị các nguyên liệu và tiến hành làm món lẩu vịt theo công thức chế biến trên đây vào cuối tuần này ngay thôi ạ.

Chuyên mục Ẩm thực chúc các bạn thực hiện thành công thức thưởng thức ngon miệng.

Tags: Ăn gì hôm nayCách nấu lẩuMón ngon cuối tuầnMón ngon dễ làmMón ngon từ thịt vịt



Các câu hỏi về cách nấu lẩu nấm vịt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu nấm vịt hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment