Cách Làm Lẩu Nấm Chay Thanh Đạm Đổi Vị Bữa Cơm Cuối Tuần

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Làm Lẩu Nấm Chay Thanh Đạm Đổi Vị Bữa Cơm Cuối Tuần thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách Làm Lẩu Nấm Chay Thanh Đạm Đổi Vị Bữa Cơm Cuối Tuần trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách Làm Lẩu Nấm Chay Thanh Đạm Đổi Vị Bữa Cơm Cuối Tuần”

Đánh giá về Cách Làm Lẩu Nấm Chay Thanh Đạm Đổi Vị Bữa Cơm Cuối Tuần


Xem nhanh
Cách làm lấu nấm siêu ngon, nấm linh chi trắng, nấm đùi gà, nấm rơm, nấm kim châm ... cùng với nước dùng gà đậm đà đầy hấp dẫn, thích quá các bạn ơi!!

Danh mục món ngon: https://goo.gl/wK9h2l

Thanks for watching!

Facebook: https://www.fb.com/nhungtran.channel
Fanpage: https://www.fb.com/LikeMonAnNgon
Google+: https://plus.google.com/u/0/+MonAnNgon

Lẩu nấm chay với hương vị thanh thản cuốn hút sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm sum họp gia đình cuối tuần. Các món lẩu không đơn giản biến chế tại nhà mà còn tạo thành không khí ăn uống vui vẻ, tổng hợp. Đặc biệt, biết cách nấu lẩu nấm chay để thưởng thức vào những ngày tháng hoặc thanh lọc cơ thể sau những ngày Tết nhiều chất béo sẽ rất thú vị đấy!

Món lẫu nấm chay

 Món lẫu nấm Lẩu nấm chay thanh đạm, tươi mát được nhiều người yêu thích. (Ảnh: Internet)

Nội Dung

  • 1 Nguyên liệu cần có để nấu lẩu nấm chay
  • 2 Cách làm lẩu chay ngon
    • 2.1 Sơ chế rau củ
    • 2.2 Sơ chế các loại nấm
    • 2.3 Sơ chế hành boa-rô và khoai môn
    • 2.4 Hoàn thành nồi nước lẩu
    • 2.5 yêu cầu thành phẩm

Nguyên liệu cần có để nấu lẩu nấm chay

  • các loại nấm khác nhéu: nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm linh chi, nấm rơm, nấm bào ngư, nấm kim châm… tùy theo sở thích
  • Khoai môn, súp lơ, cà rốt, bắp chín
  • Mía lau, tàu hũ ki
  • Hành chay boa-rô
  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, nước tương…

Cách làm lẩu chay ngon

✅ Mọi người cũng xem : thép không gỉ là gì

Sơ chế rau củ

Tất cả rau củ ngâm nước muối để khử trùng và rửa sạch lại với nước, để ra rổ cho ráo.

Cà rốt, súp lơ, khoai môn, tàu hũ ki đem cắt thành miếng vừa ăn.

Cách nấu nước lẩu: Bắp ngô, mía lau lột vỏ và chẻ đôi. Sau đó cho hai nguyên liệu này vào nồi nước ninh lên cho chất ngọt tự nhiên tiết ra. Bước này thay thế bước hầm nước dùng xương trong cách chế biến những loại lẩu khác.

Sơ chế những loại nấm

những loại nấm bỏ gốc, rửa sạch và ngâm nước muối pha loãng để loại bỏ bụi bẩn. Bạn có khả năng thay thế nước muối bằng nước pha bột năng hay nước vo gạo. Sau khoảng 15 phút thì bạn vớt nấm ra, rửa lại với nước sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

✅ Mọi người cũng xem : diễn viên hạng s là gì

Sơ chế hành boa-rô và khoai môn

Hành boa-rô chia làm 2 phần. Một nửa cắt khoanh chéo và để ra dĩa dùng sau. Phần còn lại băm nhỏ, bỏ vào chảo phi thơm.

Khoai môn sau khi để ráo thì bỏ vào chảo chiên sơ cho xém vàng. Bước này giúp khoai béo, giòn dai hơn và có mùi thơm khi đem nấu lẩu.

Hoàn thành nồi nước lẩu

Kiểm tra nồi nước sử dụng lẩu đang đun, nếu bắp và mía trong nồi sắp rục thì vớt hết ra ngoài. Cho phần cà rốt, khoai môn đã chuẩn bị vào nồi ninh nhừ. trong khi đó, tiến hành nêm thêm đường, muối, hạt nêm vào nước dùng sao cho vừa khẩu vị. Cuối cùng, cho súp-lơ và hành boa-rô thái miếng vào nồi lẩu đang sôi.

Vậy là phương pháp làm lẩu nấm chay vừa hoàn thành. Bây giờ bạn chỉ cần bày các nguyên liệu ra đĩa lên bàn và chờ thưởng thức. Ăn đến đâu thì bỏ nấm vào nhúng đến đó. Nồi nước dùng được đặt trên bếp minni để nước lẩu luôn được làm nóng.

Lẩu nấm chay thưởng thức nóng cùng bún tươi, mì sợi hay cơm trắng đều đặn ngon tuyệt vời. Lưu ý: cho nấm và tàu hũ ki vào sau cùng để các nguyên liệu này không bị nhũn hoặc quá dai.

Lẫu nắm

Lẫu nắmLẩu nấm thích hợp với bữa cơm ngày rằm hoặc đổi món cho thực đơn cuối tuần.(Ảnh: Internet)

yêu cầu thành phẩm

  • Nước dùng lẩu nấm có vị ngọt tự nhiên, thanh đạm, vừa miệng.
  • Cà rốt, khoai môn chín nhừ và ngọt nước.
  • những loại nấm tươi ngon, mềm ngọt hòa quyện vào nước lẩu tạo thành hương vị hấp dẫn tuyệt vời.

Vậy là chúng ta vừa thực hiện xong cách làm lẩu nấm chay ngon tuyệt cho bữa cơm sum họp cuối tuần rồi, thật dễ dàng phải không nào? Không giống như những loại lẩu thịt khác, lẩu nấm chay hoàn toàn thanh đạm, không chứa chất béo nên bạn có khả năng ăn thoải mái mà không cần lo lắng về vấn đề cân nặng. đây là món ăn rất lý tưởng cho cả gia đình sau những ngày Tết ngập tràn trong tinh bột và chất đạm. Chúc bạn thực hiện món ăn thành công! Đừng quên theo dõi Website để  cập nhật các món ăn ngon hàng ngày khác bạn nhé !

Điểm: 3 (2 bình chọn)

#error

error

/error ^error

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

/error
Lỗi! xin phép vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.


Các câu hỏi về cách nấu lẩu nấm ngon nhất


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu nấm ngon nhất hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment