2 cách nấu lẩu bò Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà

Cập nhật ngày 01/10/2022 bởi mychi

Bài viết 2 cách nấu lẩu bò Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 2 cách nấu lẩu bò Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “2 cách nấu lẩu bò Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà”

Đánh giá về 2 cách nấu lẩu bò Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà


Xem nhanh
Trời lạnh mà có nổi lẩu nấm thịt bò nghi ngút khói thì còn gì bằng ạ.

2 cách nấu lẩu bò Hàn Quốc thơm hấp dẫn đơn giản tại nhà

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
 Lẩu bò Hàn Quốc

2472 lượt xem

Lẩu bò Hàn Quốc luôn là món lẩu được nhiều người ưa chuộng bởi cách nấu vô cùng đơn giản nhưng lại đem đến một hương vị thơm ngon, độc đáo. Cùng vào bếp với Vietvan.vn để học ngay 2 cách nấu lẩu bò Hàn Quốc khiến thường xuyên người mê mẩn ngay dưới đây nha!

Xem nhanh

  • Lẩu bò Hàn Quốc
  • Lẩu bò Hàn Quốc (công thức chia sẻ từ người sử dụng)

1. Lẩu bò Hàn Quốc

Lẩu bò Hàn Quốc

Nguyên liệu làm Lẩu bò Hàn Quốc Cho 4 người

Mì Konnyaku 400 gr (konjac/mì nưa) Nấm kim châm 170 gr Thịt bò 500 gr Nấm đông cô tươi 170 gr Nấm bào ngư 170 gr Đậu hũ 130 gr Nước tương 6 muỗng canh Nước mắm 3 muỗng canh Rượu vang đỏ 4 muỗng canh Rau 1 ít Mè rang 1 ít Tỏi 12 tép Hành lá 10 nhánh Đường/Tiêu xay 1 ít

Cách chọn nấm hương tươi ngon

  • Để chọn được nấm hương tươi ngon, bạn nên chọn những cây nấm có cánh vừa phải, cúp chặt, màu hơi vàng nâu, khi bóp nhẹ cảm thấy hơi cứng.
  • Nên chọn nấm hương tươi vẫn giữ được mùi hương đặc trưng của nấm, phần mũ nấm còn nguyên, không bị đứt gãy.
  • không nên chọn những cây nấm có màu đậm, bị dập, bị héo, xuất hiện mùi lạ hoặc sờ vào cảm thấy hơi nhũn vì có thể là nấm bị hỏng hoặc nấm độc.

Xem thêm: Cách chọn và sơ chế các loại nấm thông dụng dùng trong các món ăn

Nguyên liệu làm món lẩu bò Hàn Quốc

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của liên kết gen là gì

Cách chế biến Lẩu bò Hàn Quốc

  • Sơ chế nguyên liệu

    500gr thịt bò mua về, bạn đem đi rửa sạch với nước. Để đảm bảo hơn, bạn có thể dùng muối hoặc chanh chà sát trực tiếp vào miếng thịt rồi dùng nước sạch rửa lại thường xuyên lần. Sau đó, bạn dùng dao thái thịt thành từng lát mỏng.

    Mách nhỏ:
    • Chanh và muối không chỉ có tác dụng làm sạch mà chúng còn giúp cho miếng thịt mềm nhénh hơn khi chế biến.
    • Để thịt bò sau khi thái được mềm hơn, bạn nhớ lưu ý là thái theo thớ thịt để phần thịt cắt ra không bị dai, nên thái mỏng thịt để khi ướp gia vị thấm nhanh vào bên trong và khi chế biến thì thịt mau chín nhé.

    Đối với 10 nhánh hành lá thì bạn cắt bỏ phần rễ ở đầu hành, đem rửa lại với nước và cắt thành từng đoạn khoảng 2 lóng tay.

    Tiếp theo, lấy 130gr tàu hũ rửa sạch với nước, rồi sử dụng dao cắt miếng tàu hũ thành từng khối vừa ăn.

    Nấm bào ngư, nấm hương bạn dùng dao loại bỏ những phần hư và đem ngâm với nước muối pha loãng 15 phút. Sau đó, thái lát mỏng thành những miếng vừa ăn.

    1/2 củ hành đem gọt bỏ vỏ rồi đi rửa sạch với nước. Sau đó, thái thành từng lát mỏng.

  • ✅ Mọi người cũng xem : độ pxl là gì

    Làm nước sốt

    Đầu tiên, bạn lấy 12 tép tỏi ra bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn cho vào tô.

    Cho thêm vào tô 6 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh rượu vang đỏ, 5 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê tiêu xay. Khuấy đều hỗn hợp, vậy là xong phần sốt.

    Mách nhỏ: Bạn có khả năng sử dụng rượu Mirin để thay thể nếu nhà không có rượu vang đỏ.

  • Ướp thịt

    Cho thịt bò vừa sơ chế vào trong tô rồi bạn thêm 1/2 lượng nước sốt vào. Sau đó, dùng đũa hoặc muỗng để trộn đều đặn thịt bò lên. Ướp khoảng 1 – 2 tiếng là được. Nhưng nếu muốn thịt đậm đà hơn thì bạn có khả năng ướp thịt qua đêm.

  • Xả mì

    Cho 400gr mì konnyaku vào trong rây, đem đi xả qua nước sạch nhiều lần rồi vớt ra để ráo.

    Mách nhỏ: Để mì tơi và sạch bạn nên xả mì qua với nước trước khi nấu nhé. Nếu bạn không có mì konnyaku, bạn có thể dùng những loại mì khác để thay thế cũng được.

    Bước 4 Xả mì Lẩu bò Hàn Quốc
    Bước 4 Xả mì Lẩu bò Hàn Quốc
  • Hoàn thành

    Bạn cho lần lượt 1 ít rau, hành tây, hành lá, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm đông cô, tàu hủ, mì vào xung quanh nồi. Ở chín giữa, bạn để thịt bò vào và cho luôn phần nước sốt còn lại vào cùng với phần nguyên liệu, không cần rưới lên thịt bò.

    Để tăng thêm chút hương vị, phía trên bạn cho 1 muỗng cà phê mè rang vào.

    Sau đó, bạn đổ khoảng 2 lít nước lọc vào trong nồi và đem nồi đi bắc lên bếp, mở lửa lớn và đậy nắp lại cho nước mau sôi. Khi nước sôi, bạn hạn chế lửa nhỏ lại và đun khoảng 5 phút nữa là có thể thưởng thức rồi.

    Mách nhỏ:

    • Để thịt bò chín đều thì khi nước sôi bạn nhớ sử dụng đũa tách và đảo đều phần thịt, sao cho phần thịt hết trong nước là được.
    • Bạn có thể dùng nước dừa, nước dùng gà hoặc nước dùng xương để món lẩu ngon hơn.
  • ✅ Mọi người cũng xem : name of next of kin là gì

    Thành phẩm

    Lẩu bò Hàn Quốc hoàn thành rồi sẽ có màu sắc đa dạng do có thường xuyên nguyên liệu. Thịt bò mềm thấm đều gia vị. Nước lẩu có mùi thơm ngọt pha thêm chút hương vị của thịt bò vô cùng hấp dẫn.

    Bước 6 Thành phẩm Lẩu bò Hàn Quốc

✅ Mọi người cũng xem : khẩu độ trong máy ảnh là gì

2. Lẩu bò Hàn Quốc (công thức chia sẻ từ người dùng)

Lẩu bò Hàn Quốc (công thức chia sẻ từ người dùng)

✅ Mọi người cũng xem : nhiệm vụ của quản trị chiến lược là gì

Nguyên liệu làm Lẩu bò Hàn Quốc (công thức chia sẻ từ người sử dụng) Cho 4 người

Bò thăn 200 gr Nước sử dụng xương bò 500 ml Bắp hoa 1 cái (cắt lát mỏng) Hành baro 1 nhánh Rau cải nhúng 200 gr Cải thìa 200 gr Nấm nút 1 gói Nấm bào ngư 200 gr Đậu hũ 4 miếng Cà rốt 1/2 củ Miến đậu xanh 1 bó (hoặc miến dong) Nấm đông cô khô 10 gr Mè rang 1 muỗng cà phê Bột hành lá 1 muỗng cà phê Bột gừng 1/2 muỗng cà phê Nước tương 50 ml Nước ép hành tây 20 ml Dầu ăn 2 muỗng cà phê Gia vị thông dụng 1 ít (Đường/muối/tiêu xay)

Hình nguyên liệu

Hình nguyên liệu

Cách chế biến Lẩu bò Hàn Quốc (công thức chia sẻ từ người sử dụng)

  • Sơ chế nấm

    Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước dùng xương bò có sẵn vào nồi và đun với lửa vừa cho tới khi sôi.

    Nấm đông cô khô bạn cắt lát mỏng, đem ngâm với 500ml nước sôi khoảng 30 phút rồi cho vào nồi nước dùng xương bò có sẵn trên bếp. Còn nấm nút và nấm bào ngư bạn dùng dao cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

  • Ướp thịt bò

    Bạn cho 50ml nước tương, 2 muỗng canh đường, 20ml nước ép hành tây, 1 muỗng cà phê bột hành lá và 1/2 muỗng cà phê bột gừng vào chén (chén ăn cơm).

    Sau đó, thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê dầu ăn và 1 muỗng cà phê mè rang vào, khuấy đều cho hòa quyện.

    Thịt bò mua về bạn thái lát mỏng, cho vào tô rồi đổ chén nước sốt vừa chuẩn bị vào, trộn đều và để ướp khoảng 30 phút.

  • Chuẩn bị lẩu

    các loại rau và nấm bạn rửa sạch, xếp ra dĩa, còn đậu hũ thì cắt thành miếng vừa ăn. Tiếp đến, cho miến đậu xanh vào nước, ngâm khoảng 10 phút cho mềm rồi để ráo, vớt ra đĩa. Cuồi cùng, cho phần thịt bò ướp sốt ra dĩa.

    Bước 3 Chuẩn bị lẩu Lẩu bò Hàn Quốc (công thức chia sẻ từ người dùng)
    Bước 3 Chuẩn bị lẩu Lẩu bò Hàn Quốc (công thức chia sẻ từ người dùng)
  • ✅ Mọi người cũng xem : ngày hiệu lực thẻ atm là gì

    Nấu lẩu

    Khi ăn, bạn bật bếp cho nước dùng xương bò sôi trở lại. Sau đó cho rau, nấm, đậu hũ và thịt bò vào. Khi thịt bò đã chín thì cho miến đậu xanh vào là có khả năng thưởng thức rồi.

    Bước 4 Nấu lẩu Lẩu bò Hàn Quốc (công thức chia sẻ từ người sử dụng)
  • ✅ Mọi người cũng xem : mất năng lực hành vi là gì

    Thành phẩm

    Vậy là bạn đã có ngay một nồi lẩu bò Hàn Quốc rồi. Nước lẩu ngọt thanh hòa quyện cùng thịt bò mềm, vừa chín tới và những loại rau nấm tươi mát chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê khi nếm thử đấy.

    Bước 5 Thành phẩm Lẩu bò Hàn Quốc (công thức chia sẻ từ người dùng)

Cách chọn thịt bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, gân trắng nhỏ. Phần mỡ bò phải có màu vàng, săn chắc, không lấy thịt có phần mỡ mềm.
  • Nên chọn bò có thớ thịt nhỏ vì thịt mềm, không chọn miếng thịt bò có thớ thịt lớn, quá thường xuyên gân vì thịt dai, không ngon.
  • Khi dùng tay ấn vào miếng thịt bò thấy thịt không dính, bề mặt cắt thịt khô ráo, thịt đàn hồi tốt, khi ngửi không có mùi hôi lạ là được.
  • không nên chọn những miếng thịt bò có màu thẫm, bị tím tái và khi sờ thấy hơi nhớt vì có thể là thịt không tươi, đã bị ươn.

Xem thêm: Mẹo chọn thịt ngon, bảo đảm chất lượng

Cách chọn nấm kim châm tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua nấm còn tươi, không bị dập nát, gốc nấm không bị tách hoặc bở. Nên chọn những cây nấm không xuất hiện nước nhớt.
  • Chọn mua những nấm kim châm có màu trắng đục, không xuất hiện những đốm li ti trên thân hay có màu sắc lạ, bị thối rữa.
  • Không chọn những cây nấm ngả vàng hoặc có đốm đen trên thân nấm, sờ vào hơi nhớt vì nấm này không còn tươi hoặc có thể đã bị hỏng.

Xem cụ thể: Cách chọn nấm kim châm tươi ngon

Cách chọn nấm bào ngư tươi ngon

  • Bạn nên chọn những cây nấm có thân to, mọc thành cụm, có độ cứng, dai và mùi hương đặc trưng của nấm bào ngư tươi.
  • Nên chọn những cây nấm mà trên nấm không xuất hiện những vệt lốm đốm, bề mặt cây nấm khô ráo.
  • Chọn những cây nấm có màu xám hoặc trắng (tùy theo loại) nhưng không nên bị rách thường xuyên, phần chóp nấm lõm nhẹ và dưới mũ nấm có các cánh tơ mỏng.
  • nhớ đừng nên chọn những cây nấm bị mềm nhũn và sờ thấy hơi nhớt vì nấm này có khả năng đã bị hỏng hoặc không còn tươi.

Xem chi tiết: Cách chọn nấm bào ngư tươi ngon

Vietvan.vn hy vọng rằng với 2 cách nấu lẩu bò Hàn Quốc ở trên sẽ giúp bạn nấu một món lẩu thơm ngon khó cưỡng để chiêu đãi thân nhân và bạn bè trong những bữa ăn ấm cúng. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Quỳnh Phạmhttps://www.facebook.com/quynh.pham.7587

Biên tập bởi Huỳnh Lệ Bình • Cập nhật 25/03/2022

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

✅ Mọi người cũng xem : báo cáo f/s là gì

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng đơn giản dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:cách nấu lẩu bò hàn quốc,lẩu bò hàn quốc,cách nấu lẩu bò,lẩu bò, nấu lẩu bò

Thảo luận về 2 cách nấu lẩu bò Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn dễ dàng tại nhà

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu nấm hàn quốc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu nấm hàn quốc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment