Hướng dẫn cách nấu lẩu nấm hải sản đơn giản | TVP Foods

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết Hướng dẫn cách nấu lẩu nấm hải sản đơn giản | TVP Foods thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Hướng dẫn cách nấu lẩu nấm hải sản đơn giản | TVP Foods trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : TVP Foods”

Đánh giá về Hướng dẫn cách nấu lẩu nấm hải sản đơn giản | TVP Foods


Xem nhanh
Lẩu Nấm Hải Sản là một món ăn rất tốt cho sức khỏe và được rất nhiều người ưa chuộng, với các loại nấm và những món hải sản tạo cho chúng ta một món ăn tuyệt vời, vì vậy Linh muốn chia sẻ đến các bạn cách nấu này để các bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng để chiêu đãi cho gia đình nhé.
#daubeptruongvulinh #chiasecuocsongvungtau

Bạn muốn thử món lẩu mới lạ miệng nhân dịp cuối tuần thì lẩu nấm hải sản sẽ là lựa chọn thích hợp nhất. Vậy cách nấu lẩu nấm hải sản như thế nào? Theo dõi bài viết sau bỏ túi ngay công thức chế biến món lẩu siêu ngon miệng này nha!

Mục lục:

  • 1 Nguyên liệu làm lẩu nấm hải sản
  • 2 Hướng dẫn nấu lẩu hải sản
    • 2.1 Sơ đồ nguyên liệu li>
    • 2.2 Ninh nước sử dụng xương
    • 2.3 Nấu nước sử dụng lẩu hải sản li>
    • 2.4 Thành phẩm
  • 3 Những lưu ý khi nấu hải sản tại nhà
  • 4 Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản đơn giản bằng gói gia công định vị có sẵn

Nguyên liệu làm lẩu hải sản

 hướng dẫn nấu lẩu hải sản Các nguyên liệu nấu lẩu hải sản
  • Xương gà: 500 gram
  • Tôm: 500 gram
  • quá trình: 500 gam
  • Nghêu: 1 chén
  • Cá phi lê: 500 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Táo tàu, kỷ tử (Nếu có)
  • Bún & mì thùy theo sở thích
  • Gia vị: hành tím, tỏi, hạt nêm, mắm, đường, tiêu.
  • Rau ăn kèm lẩu: rau muống, cải thảo, mồng tơi, tần ô và các loại nấm tùy thích như nấm đông cô, kim châm, đùi gà, linh chi trắng, linh chi nâu,…

✅ Mọi người cũng xem : enterobacter cloacae là vi khuẩn gì

Hướng dẫn nấu lẩu hải sản

Nguyên liệu chế biến

 Cách nấu lẩu hải sản chua cay

  • Tôm, mực mua về rửa sạch với nước, thêm chút rượu để khử hết mùi tanh. Tôm bỏ đầu, bóc vỏ. Mực cắt khoanh vừa ăn hoặc để nguyên con.
  • Nghêu ngâm với nước thêm chút muối, ớt trong 2- 3 tiếng để nghêu nhả hết chất bùn, dơ.
Cách nấu lẩu nấm thập cẩm Ngâm nghêu
  • Cá phi lê thái thành từng lát mỏng.
  • Củ cà rốt và củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành khoanh vừa ăn.
  • Rau nhặt lá úa, rửa sạch để ráo nước.
  • Nấm đông cô rửa sạch rồi ngâm nước lạnh. 
  • Tỏi bóc vỏ, cắt làm đôi. Hành tím bóc vỏ.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi mang đi cắt làm đôi. 
  • Gừng cạo vỏ rồi thái lát.
  • Mang đi nướng sơ hành tây, hành tím, tỏi, gừng để khi nấu nước lẩu được thơm hơn.
  • Xương gà rửa bằng nước muối, rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.

✅ Mọi người cũng xem : độ lớn của vận tốc tức thời là gì

Ninh nước sử dụng xương

Nước dùng lẩu nấm hải sản thập cẩm Ninh nước sử dụng xương gà
  • Đun sôi 1,5 lít nước, sau đó cho xương gà đã rửa sạch và các nguyên liệu vừa nướng vào hầm trong lửa nhỏ từ 45 – 60 phút.
  • Trong khi ninh xương, thường xuyên vớt bọt để nước sử dụng được trong hơn.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Nấu nước sử dụng lẩu nấm hải sản

  • Lọc nước sử dụng vừa ninh qua rây, cho vào nồi khác.
  • Tiếp theo, thêm cà rốt, củ trắng, táo tàu và kỷ tử vào nồi nước dùng và nấu cùng.
  • Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị.
  • Khi củ đã chín, cho thêm vào nồi nước lẩu 1 thìa cà phê dầu mè để nước dùng thơm ngon hơn.
  • Thêm ớt vào nồi nước lẩu để phần nước lẩu được đậm đà và hấp dẫn hơn (Phù hợp với những người có sở thích ăn cay).
  • Khi nồi nước lẩu sôi thì tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành nồi nước lẩu nấm hải sản rồi.

✅ Mọi người cũng xem : cốt đột nghĩa là gì

Thành phẩm

  • Cho phần nước dùng lẩu đã nấu ra nồi lẩu chuyên dụng.
  • Bắt đầu nhúng tôm, mực và các loại rau nấm vào nồi lẩu để ăn.
  • Nên nhúng vừa chín để giữ được sự tươi ngon nguyên vị.
  • Ngon hơn khi ăn kèm với các loại nước chấm như: muối ớt kim quất, muối ớt chanh nhé Trang, xốt ớt chanh mơ rừng,…

✅ Mọi người cũng xem : dòng họ nghĩa là gì

Những lưu ý khi nấu hải sản tại nhà

  • có thể thêm hoặc giảm đi các nguyên liệu tùy vào sở thích và khẩu phần ăn của gia đình.
  • Nên chọn các loại hải sản tươi sống để giữ được vị ngọt tự nhiên và chất dinh dưỡng.

Hướng dẫn cách nấu lẩu nấm hải sản dễ dàng bằng gói gia vị lẩu có sẵn

Chuẩn bị gói gia vị lẩu nấm hải sản. Cho phần nước sử dụng lẩu vào nồi, đặt lên bếp, lần lượt cho hải sản, thịt, rau, nấm vào nhúng và thưởng thức.

Món lẩu nấm hải sản là sự kết hợp giữa vị ngọt của hải sản cùng với nước sử dụng từ xương và vị thanh mát của những loại nấm ăn kèm. Trí Việt Phát Foods hy vọng bạn có thể chế biến món lẩu siêu ngon miệng này. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ăn ngon để có thể học thêm thường xuyên cách nấu ăn hơn nhé!

Post Views: 374


Các câu hỏi về cách nấu lẩu nấm hải sản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu nấm hải sản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment