Cách nấu lẩu hải sản chua cay thơm ngon như nhà hàng

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu hải sản chua cay thơm ngon như nhà hàng thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu hải sản chua cay thơm ngon như nhà hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu lẩu hải sản chua cay thơm ngon như nhà hàng”

Đánh giá về Cách nấu lẩu hải sản chua cay thơm ngon như nhà hàng



 cach -nau-lau-hai-san-chua-cay-thom-ngon-nhu-nha-hang

Lẩu hải sản có thể xem là món ăn không thể thiếu mọi bữa tiệc. Vào những ngày cuối tuần gia đình bạn bè tụ họp, cùng nhau thưởng thức món lẩu thơm ngon tâm sự bên nhéu.

Cách nấu lẩu hải sản không khó và bất kì ai cũng có khả năng làm được, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và công thức nấu lẩu thơm ngon thì đã có thể cùng gia đình bạn bè thưởng thức.

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi (chuẩn bị tôm to): 500 gram;
  • tươi thanh: 300 gram;
  • Ngao: 500 gram;
  • 300 gram thịt cá trắm thái lát (hoặc có thể thay bằng thịt cá lược, cá hồng cũng rất ngon);
  • 1 kg xương ống (or song);
  • Nấm ăn kèm: 300 gram nấm kim châm, nấm hương, nấm hải sản;
  • những loại rau ăn kèm theo tùy chọn như: rau cần, rau cải, rau cải, súp…
  • Hạt nêm, nước mắm, sa tế, chanh tươi;
  • 2 quả cà chua nhỏ, chế độ âm cau;
  • Nửa kết quả bù;
  • Hành, tỏi, sả, ớt;
  • Bún: 1kg;

Cách làm

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò, thịt heo rửa sạch thái lát mỏng; Tôm, mực, sò làm thật sạch;
  • Cá thái lát mỏng; Rau nhặt sạch, rửa với nước để riêng;
  • Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn; Nấm rửa sạch.

cach-nau-lau-hai-san-chua-cay-thom-ngon-nhu-nha-hang-2

Bước 2: Nước sử dụng lẩu hải sản

Đầu tiên xương mua về bạn xối qua với nước lạnh, sau đó chần sơ qua nước sôi để lấy hết chất bụi, bẩn ra. Sau khi chần xong, bạn tiếp tục xối xương qua nước lạnh để xương sạch và hết mùi hôi.

Bắc nồi nấu lẩu lên bếp và phi sơ qua hành tím, sả cây đập dập cắt khúc ngắn, lá chanh. Sau đó, bạn đổ nước vào nồi và thả xương vào ninh trong khoảng 30 – 45 phút.

Khi ninh được khoảng 20 phút, bạn nêm gói gia vị nêm lẩu Thái vào (hoặc chai gia vị nấu lẩu thái đều đặn được). Thực chất loại gia vị này đã cho đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. tuy nhiên, bạn có thể nêm lại một chút cho phù hợp với khẩu vị của mình.

cach-nau-lau-hai-san-chua-cay-thom-ngon-nhu-nha-hang-3

Bươc 3: Thêm hải sản và rau

  • Khi nước dùng hải sản đã được, lúc này bạn chỉ việc trút nước sử dụng ra một nồi chuyên sử dụng để nấu lẩu và nấu trên ngọn lửa liu riu của bếp ga mini hoặc bếp cồn.
  • Hải sản, cà chua thái múi cau và rau, nấm bạn để riêng ra đĩa sạch.
  • Khi nước lẩu sôi, bạn thả hải sản vào trước. Khi nước sôi trở lại và hải sản chín, bạn thả nấm, rau vào chờ mềm rồi thưởng thức.
  • Ăn kèm lẩu với mì hoặc bún tươi đều đặn được.

Bước trình bài và thưởng thức

Lẩu thái hải sản được ăn chung với các loại rau như: rau cần, rau muống, cải thảo, súp lơ,… Chấm cùng với nước mắm mặm vài lát ớt nhỏ giúp kích thích khẩu vị của bạn nhiều hơn. Tùy vào sở thích bạn có thể ăn cùng với bún hoặc mì.

cach-nau-lau-hai-san-chua-cay-thom-ngon-nhu-nha-hang-4

Và trên đây là những bước thực hiện món lẩu hải sản thơm ngon tại nhà mà bạn có khả năng thực hiện một cách dễ dàng, bạn có thể nấu vào dịp cuối tuần hoặc các dịp lễ để gia đình quay quần bên nhau cùng nhéu thưởng thức món lẩu thơm ngon với làn khói ngây ra ngút. Chúc bạn thành công.

Nguồn viết: Hoanghaigroup.com



Các câu hỏi về cách nấu lẩu nấm hải sản chua cay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu nấm hải sản chua cay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment