Cách nấu lẩu nấm hải sản thanh ngọt ăn ngon cuối tuần

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu nấm hải sản thanh ngọt ăn ngon cuối tuần thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu nấm hải sản thanh ngọt ăn ngon cuối tuần trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu lẩu nấm hải sản thanh ngọt ăn ngon cuối tuần”

Đánh giá về Cách nấu lẩu nấm hải sản thanh ngọt ăn ngon cuối tuần


Xem nhanh
Lẩu Nấm Hải Sản là một món ăn rất tốt cho sức khỏe và được rất nhiều người ưa chuộng, với các loại nấm và những món hải sản tạo cho chúng ta một món ăn tuyệt vời, vì vậy Linh muốn chia sẻ đến các bạn cách nấu này để các bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng để chiêu đãi cho gia đình nhé.
#daubeptruongvulinh #chiasecuocsongvungtau

Món lẩu luôn là lựa chọn cho bữa ăn ngon vào cuối tuần của các gia đình. Hãy cùng Đảo Hải Sản tìm hiểu cách nấu lẩu hải sản cực ngon và dinh dưỡng cho gia đình vào cuối tuần nha.

image

Cách nấu lẩu hải sản thanh ngọt ăn cuối tuần

Nguyên liệu nấu lẩu nấm hải sản

Với những nguyên liệu cơ bản dưới đây, Quý Khách có khả năng chế biến được một nồi lẩu nấm hải sản thơm ngon.

  • 1 kg xương gà

  • 1 củ cải trắng

  • 1 củ cà rốt

  • 300g tôm, mực

  • Táo tàu, kỷ tử (có thể bỏ qua nguyên liệu này)

  • 1 nhánh gừng, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi

  • Hành tím, ớt

  • Gia vị: muối tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường phèn, dầu mè

  • Rau ăn kèm: nấm (linh chi trắng, linh chi nâu, kim châm, đông cô, đùi gà… tùy sở thích), rau (cải cúc, mầm rau muống, hoa thiên lý… tùy sở thích)

HẢI SẢN TẠI ĐẢO ĐANG CÓ GIÁ TỐT, ĐẶT MUA NGAY!

image

Quý Khách có thể tùy chọn loại nấm mà mình thích

Xem thêm: Cách nấu lẩu cua đồng ngọt nước, chuẩn dân dã vạn người mê

✅ Mọi người cũng xem : ruột phản âm sáng độ 2 là gì

cách nấu lẩu nấm hải sản ngon, ngọt thanh đạm

Sau khi đã chuẩn bị những nguyên liệu đầy đủ, Quý Khách bắt tay vào sơ chế nguyên liệu và nấu nước lẩu. Đây chắc chắn sẽ là một món lẩu thanh đạm, hấp dẫn cho cả nhà Quý Khách cùng dùng.

Sơ chế nguyên liệu

Có rất nhiều loài nấm ăn khác nhau, Quý Khách có thường xuyên sự lựa chọn để làm phong phú bữa ăn cho gia đình của mình.

tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì các loại nấm giàu giá trị dinh dưỡng chẳng hạn như: nấm đông cô – vua các loại nấm, nấm rơm, nấm mỡ, nấm tai mèo, nấm mỡ gà,… 

Quý Khách có thể chuẩn bị những loại nấm này để nấu món lẩu nấm hải sản. Đảm bảo bữa ăn sẽ rất hấp dẫn, thơm ngon và bổ dưỡng nha!

Tôm và mực rửa sạch với nước muối để khử mùi tanh. Mực cắt vừa ăn hoặc để nguyên con tùy sở thích của Quý Khách.

image

Nguyên liệu tươi ngon sẽ giúp món lảu trở nên ngon miệng hơn

Hành tây lột vỏ cắt đôi, hành tím lột vỏ, củ tỏi cắt ngang, gừng cạo vỏ rồi cắt lát. Các Khách yêu nướng sơ qua các nguyên liệu này để khi nấu nước lẩu sẽ có mùi thơm và đậm đà hơn nha.

Xương gà Quý Khách rửa với nước và muối cho sạch, cho vào nồi cùng với nguyên liệu đã nướng. Thêm nước vào đủ với lượng ăn. Ninh với lửa vừa không quá 1 tiếng. Như vậy là xong bước đầu tiên trong cách nấu lẩu nấm hải sản thanh ngọt.

Mách bạn: 7 cách nấu lẩu cá thơm ngọt ai ăn cũng mê ngay tại nhà

✅ Mọi người cũng xem : gen latex là gì

Nấu nước lẩu nấm

Nước dùng sau khi ninh Quý Khách lọc lấy nước cho vào nồi khác. Thêm một ít củ cải trắng, cà rốt, táo tàu và kỷ tử vào nấu. Nêm nếm cho vừa với khẩu vị.

Khi củ cải chín tới, Khách yêu cho thêm 1 thìa cà phê dầu mè để nước lẩu thật thơm và hấp dẫn. Cho ớt vào nếu Quý Khách ăn cay nha. Sau cùng là tắt bếp. Vậy là nước lẩu của chúng ta đã nấu xong rồi.

image

Quý Khách có thể ăn lẩu nấm hải sản cùng với mì trứng hoặc bún đều đặn ngon

Thành phẩm

Bước cuối cùng của cách nấu lẩu nấm hải sản đó là hoàn thiện món ăn. Cuối cùng cho nước lẩu ra nồi lẩu. Khi ăn thì lần lượt cho tôm, mực cùng các loại rau nấm ăn kèm vào nấu đến khi chín tới thì ăn ngay.

Nguyên liệu vừa chín tới vẫn giữ được sự tươi ngọt nguyên vị, Quý Khách có thể ăn cùng với mì trứng hoặc bún đều ngon. Hải sản và nấm chấm cùng với nước mắm ớt thì tuyệt vời, món ăn lúc này sẽ đậm đà hơn rất thường xuyên. 

Quý Khách nên dùng món này khi còn nóng nha, hải sản và nấm đều đặn là những nguyên liệu giàu dinh dưỡng.

Món lẩu nấm hải sản nên ăn kèm với rau gì?

Đặc trưng của bất kỳ món lẩu nào cũng phải ăn với những loại rau. Rau tươi sống, ăn cùng với lẩu sẽ giúp món ăn thanh đạm và tươi mát hơn. Dưới đây là một số loại rau mà khi Quý Khách ăn lẩu không thể thiếu

✅ Mọi người cũng xem : máu ngoại vi là gì

Rau muống

– Rau muống là loại rau khá thường nhật, khi ăn lẩu hải sản cùng rau muống sẽ giúp hạn chế mỡ máu, tăng cường hệ miễn dịch và thường xuyên lợi ích khác cho cơ thể.

– Rau muống ăn lẩu hải sản Quý Khách nên nhặt bỏ giảm đi phần lá để khi ăn chúng ta sẽ thấy được độ giòn, Quý Khách có khả năng để nguyên ngọn rau hoặc chẻ sợi nhỏ để nhénh chín và thấm gia vị.

– Rau muống khi ăn lẩu vào mùa mưa sẽ không được ngon bằng mùa hè sẽ có vị hơi chát không được ngọt nước cho lắm.

image

cách nấu lẩu nấm hải sản thanh ngọt thì không thể thiếu rau

✅ Mọi người cũng xem : danh từ của wide là gì

Cải thảo

– Cải thảo là loại rau có vị khá nhạt nên khi dùng làm rau nhúng lẩu sẽ giữ nguyên được vị chua cay thơm ngon của nước lẩu. Cải thảo cũng là một trong những thực phẩm có chứa nhiều chất chống ung thư hiệu quả, khả năng đánh tan chất béo tốt đặc biệt có khả năng giải rượu giúp tinh thần tỉnh táo hơn.

– Khi sử dụng chung rau cải thảo cùng nước lẩu sẽ giúp Quý Khách tận hưởng trọn vẹn vị đậm đà của nước lẩu mà không lo bị ngán.

✅ Mọi người cũng xem : addict tính từ là gì

Xà lách

– Xà lách với màu xanh mướt tươi ngon khi dùng cùng nước lẩu hải sản sẽ làm bớt mùi tanh của các nguyên liệu hải sản, xà lách không nên nhúng quá lâu sẽ khiến rau bị mềm nhũn tạo màu đỏ ăn không được ngọt, Quý Khách có thể ăn cùng bún sẽ rất ngon.

Giá đỗ

– Giá đỗ cũng là một trong số những loại rau nhúng với lẩu được rất thường xuyên Quý Khách yêu thích, giá có độ giòn nhất định, có chứa vitamin C, protein, khoáng chất giúp kích thích hệ tiêu hóa, giải nhiệt khi ăn cùng nước lẩu sẽ giúp tinh thần thoải mái, thấy được sự hấp dẫn của món ăn.

✅ Mọi người cũng xem : bait là gì

Rau cần nước

– Rau cần nước có vị ngọt mát, tươi ngon, các chất dinh dưỡng xuất hiện trong rau cần nước có công dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa, mùi thơm của rau thích hợp chế biến cùng thịt bò và sử dụng chung cùng lẩu hải sản. Quý Khách có thể loại bỏ giảm đi phần lá rau và chỉ ăn phần thân cũng được nhé.

– Nên lưu ý rau cần là loại thân mềm nên không cần nhúng quá lâu sẽ làm hạn chế độ ngọt của rau.

Cải ngọt

– Cải ngọt có hương vị rất dễ ăn, tươi ngon, thanh mát khi sử dụng chung cùng lẩu hải sản sẽ giúp Quý Khách không bị nhanh chán, duy trì được sự ngon miệng ngoài ra rau cải ngọt còn rất tốt giúp Giảm cholesterol Giảm lượng mỡ xuất hiện trong gan, tốt cho xương khớp.

image

rau củ quả(xanh càng tốt) sẽ là một phần không thể thiếu trong món lẩu

Với bài viết về cách nấu lẩu nấm hải sản của ĐẢO HẢI SẢN sẽ giúp Quý Khách nấu cho gia đình mình một bữa ăn thanh đạm, thơm ngon và nhiều dinh dưỡng. Hoặc để có một buổi ăn lẩu nhénh chóng nhưng vẫn hấp dẫn, Quý Khách có thể tìm đến ĐẢO HẢI SẢN với những phần lẩu tươi ngon nhé!

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN: 

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng 
  • danh mục an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản đa dạng với hơn 300 loại. 

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hangWebsite: https://daohaisan.vn



Các câu hỏi về cách nấu lẩu nấm hải sản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu nấm hải sản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment