Công thức làm lẩu nai rừng tuyệt phẩm

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Công thức làm lẩu nai rừng tuyệt phẩm thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Công thức làm lẩu nai rừng tuyệt phẩm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Công thức làm lẩu nai rừng tuyệt phẩm”

Đánh giá về Công thức làm lẩu nai rừng tuyệt phẩm


Xem nhanh
Việt nam có rất nhiều món lẩu, phổ biến nhất là lẩu thái chua cay 🌶,lẩu dê,lẩu bò, lẩu xí quách v..v. Món lẩu trong video này rất đặc biệt, mình dám chắc ít người biết đến hay nếm thử qua. Đó là món Lẩu Nai, rất ngon và bổ dưỡng, thích hợp ăn trong dịp Tết với không khí se lạnh, thích hợp với các ông các anh nào thích nhâm nhi lai rai với bạn bè, người già thì tăng sức khỏe.

Công thức làm lẩu nai rừng tuyệt phẩm – Eatgo News

Trang chủ Ẩm thực Món lẩu Các món lẩu khác

Với thời tiết se se lạnh này, có những món ăn tuyệt vời và rất phù hợp với thời tiết đó. Lẩu nai rừng tươi ngon là một trong những món ăn tuyệt phẩm khi trời se lạnh, được ngồi bên bạn bè nhâm nhi li rượu và miếng nai rừng thơm ngon thì còn gì bằng. Hôm nay Eatgo sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món lẩu nai rừng lai rai nhé.

Trong các loại thực phẩm, thịt nai là nguồn cung cấp dưỡng dồi dào cho cơ thể. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cứ 100g thịt Nai sẽ cung cấp tới 96kcal, 20g protein và 02g chất béo. không những vậy, thịt nai còn sở hữu vị ngọt, mềm mà thơm làm cho bao thực khách mê đắm.

Nếu muốn nấu nồi lẩu nai chuẩn vị, người đầu bếp phải rất kỳ công từ khâu lựa chọn nguyên liệu, thịt phải tươi sống, dùng phần thịt thăn mềm. Nước dùng ninh bằng xương ống trong nhiều giờ liền sau đó gạn lọc lấy phần nước trong. Bằng các công thức nêm nếm đặc biệt sẽ làm nên nồi lẩu đậm đà, hấp dẫn. Khi ăn, thực khách lần lượt nhúng miếng thịt nai thái mỏng to bản vào nồi lẩu sôi, vị ngọt của thịt hòa quyện cùng vị đậm đà của nước dùng, chấm ngập trong nước sốt đặc trưng sẽ tạo nên hương vị tuyệt vời không gì sánh nổi.

Mục lục

Nguyên liệu làm lẩu nai rừng

  • 1kg thịt nai tươi
  • Sả: 2 cây
  • Giấm ăn
  • Nước mắm
  • Ngũ vị hương
  • 2 củ hành tây
  • Tỏi băm
  • 500g bún tươi, bánh hỏi, bánh tráng để cuốn
  • những loại rau ăn kèm: cà chua, chuối xanh, xà lách,…
  • Các bước làm thịt nai nhúng giấm

✅ Mọi người cũng xem : kịch là gì văn 11

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khi thịt nai được mua về, bạn mang rửa sạch, tiếp đó, cho cả miếng thịt to vào tủ đá để nó hơi đông lại. Khi thịt đã đông, bạn lấy ra và dùng sử dụng dao sắc thái thành từng lát thật mỏng.

Tiếp đến, cho thịt nai vào tô lớn ướp với nước mắm, 1 cây sả bằm, ngũ vị hương và tỏi. sử dụng đũa trộn đều đặn để thịt ngấm gia vị rồi để yên khoảng 15-20 phút.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

những loại rau sống ăn kèm như chuối xanh, xà lách… đem rửa sạch, sau đó ngâm qua nước muối pha loãng để loại bỏ một số độc tố và bụi bẩn trong 10 phút. Tiếp đến, vớt ra để ráo nước. Cắt chuối xanh thành từng lát vừa ăn.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, bổ múi cau. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Thái dứa thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Làm nước nhúng thịt nai

Để có được nồi nước lẩu ngon, bạn cần chuẩn bị 1 lít nước lọc, pha thêm giấm ăn, thêm khúc sả đập dập, hành tây, nước dừa, dứa cho vào nồi nước dùng nhằm tăng thêm mùi thơm.

Đun sôi cho chúng hòa quyện lại với nhéu. Trong quá trình đun, nhớ nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Pha nước chấm nai nhúng chua ngọt

Để có được bát nước chấm đạt chuẩn hương vị, bạn cần áp dụng đúng theo tỉ lệ: 1,5 phần đường + 2 phần nước + 1 phần nước mắm + nước cốt chanh tỏi ớt băm nhỏ trộn đều đặn.

ngoài ra, tùy vào sở thích mỗi người mà có những cách pha chế nước chấm khác nhéu sao cho phù hợp với khẩu vị. Các bạn có thể sử dụng pha nước tương bần làm đồ chấm cũng được đó.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Sau khi đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị, bạn hãy đặt nồi lẩu ở giữa bàn, bên cạnh là một khay to đựng đầy đủ các loại rau: xà lách, chuối xanh thái lát, cà chua, hành tây thái khoanh, bún,… để mọi người cùng thưởng thức.

có thể trực tiếp nhúng thịt vào trong nồi nước lẩu hoặc cuộn thịt cùng rau sống rồi mới nhúng vào nước sử dụng. Đừng quên ăn kèm với bún và những loại rau khác để làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

✅ Mọi người cũng xem : ít là gì

Lưu ý chế biến lẩu nai

  • Trong quy trình thưởng thức thịt nai nhúng giấm, bạn nên ăn tới đâu thì nhúng tới đó, tránh tình trạng ăn không hết gây lãng phí.
  • Hãy ăn mọi thứ khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị đặc trưng của món ăn.
  • Nên kết hợp ăn cả thịt và rau hoặc cuốn thành gỏi nhằm kích thích vị giác mà không gây ngán.
  • không nên để nhiệt độ bếp lẩu quá to, thay vào đó hãy hạ nhiệt độ để nước đủ sôi lăn tăn. Như vậy, nước lẩu sẽ không bị cạn nhénh mà vẫn đảm bảo đồ ăn chín vừa tới.

Eatgo đã chia sẻ cách nấu món lẩu nai bên trên bài, còn chần chừ gì mà không ra chợ mua sắm nguyên liệu làm một nồi lẩu đặc sắc để cùng gia đình thưởng thức trong dịp gần nhất nha.

5/5 (1 Review)

Click to rate this post!

[Total: 3 Average: 3]

Tags: Lẩu naiLẩu ngonMón lẩuThịt nai

Related Posts

5 cách làm lẩu chay ngon tuyệt, dễ dàng dễ nấu tại nhà

September 9, 2021

Cách nấu lẩu nấm đơn giản dễ làm, thơm ngon tại nhà

September 9, 2021

✅ Mọi người cũng xem : danh từ của live là gì

Hướng dẫn 3 cách nấu lẩu hải sản ngon ngọt, dễ làm tại nhà

September 9, 2021



Các câu hỏi về cách nấu lẩu nai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu nai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment