Cách làm Lẩu cá khoai và mực – Bếp nhà – Kingfoodmart

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm Lẩu cá khoai và mực – Bếp nhà – Kingfoodmart thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách làm Lẩu cá khoai và mực – Bếp nhà – Kingfoodmart trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách làm Lẩu cá khoai và mực – Bếp nhà – Kingfoodmart”

Đánh giá về Cách làm Lẩu cá khoai và mực – Bếp nhà – Kingfoodmart


Xem nhanh
Cách nấu lẩu mực satế cay ngon đơn giản tại nhà cho ngày cuối tuần.

Món chính

Lẩu cá khoai và mực

chủ nhà 29.925 Món ngon – Vua đầu bếp
Đánh giá

Cách làm cá khoai và mực cho Món chính đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 50 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cá nướng và mực khá dễ thực hiện với 18 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Món ăn nấu lẩu cá khoai và mực bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn mà bạn cần, đừng ngại liên hệ [email protected] ngay bạn nha.

Thịt cá khoai chín mềm, trong suốt, cảm nhận được miếng cá khoai mềm tan trên đầu lưỡi khi ăn. Vị ngọt thanh đặc trưng của cá khoai và mực tươi quyện cùng chút chua dịu, cay cay của nước lẩu thực sự tạo hấp dẫn bạn.

Khẩu phần 4 phần ăn Độ khó Dễ section >
Thành phần món ăn (17 nguyên liệu)
Cá khoai
1 kg
quy trình
500 g
Xương ống
500 g
Cà chua
200 g
Hành lá
100 g
Thì là
100 g
Rau mầm
200 g
Hành tím băm
1 bữa tối cà phê
Me chua
2 Trái
Nước mắm
2 Muỗng canh
2 Trái
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
Muối
½ đêm cà phê
Dầu ăn
2 Muỗng canh
Đường trắng
1 Muỗng canh
rượu trắng
1 Muỗng canh
Bún tươi
500 g
Cách làm món ăn (7 bước)
1

Xương ống cuộn chặt, rửa sạch, cho vào nồi nước có pha chút muối đun sôi khoảng 2 phút. Sau đó đổ giảm đi phần nước rửa đi, rút ​​lại xương trong nước lạnh để làm sạch cho hết chất bẩn và mùi hôi. Tiếp theo, cho xương rửa sạch vào hầm lấy nước sử dụng.

2

Cá khoai làm sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút để khi nấu cá không bị nát. Sau đó vớt cá ra rổ cho ráo, dùng dao cắt cá làm đôi và xếp ra đĩa. Mực tươi làm sạch, rửa sơ với chút rượu trắng cho khỏi tanh, để ráo, cắt miếng, xếp ra đĩa.

3

Rau mầm nhặt bỏ những ngọn dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 20 phút. Sau đó vớt ra rổ cho ráo, khi ăn cho rau ra đĩa. Hành lá, thì là bỏ rễ, nhặt bỏ những cọng giập, vàng úa, rửa sạch, cắt khúc. Chừa lại khoảng 1 nhánh thì là, 1 nhánh hành lá cắt nhuyễn.

4

Cà chua rửa sạch, bổ múi. Me ngâm nước nóng khoảng 5 phút cho mềm, sau đó cho qua rây dầm lấy phần thịt me.

5

Bắc nồi lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng cho hành tím băm vào phi thơm, tiếp đó cho cà chua vào xào chín.

6

Khi cà mềm cho nước hầm xương heo ở trên vào đun sôi. Khi nước sôi nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, phần thịt me ở trên, ớt trái sao cho vừa vị chua chua cay cay là được. Tắt bếp, cho nước lẩu ra nồi nấu lẩu, thêm chút hành thì là cắt nhỏ ở trên.

7

Khi ăn xếp các loại nguyên liệu cá, mực, rau nhúng lẩu, hành lá, thì là, nước mắm ớt ra bàn. Đặt nồi lẩu ở giữa, khi nước lẩu sôi bạn thả sôi thả mực, cá khoai vào nồi. Nước sôi trở lại cho rau vào nhúng chín, chấm kèm chút nước mắm ớt cay nồng.

danh mụcMón chính

Ingredients

Thành phần món ăn (17 nguyên liệu)
Cá khoai
1 kg
Mực
500 g
Xương ống
500 g
Cà chua
200 g
Hành lá
100 g
Thì là
100 g
Rau mầm
200 g
Hành tím băm
1 Muỗng cà phê
Me chua
2 Trái
Nước mắm
2 Muỗng canh
Ớt
2 Trái
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
Muối
½ Muỗng cà phê
Dầu ăn
2 Muỗng canh
Đường trắng
1 Muỗng canh
Rượu trắng
1 Muỗng canh
Bún tươi
500 g

Directions

Cách làm món ăn (7 bước)
1

Xương ống heo chặt miếng, rửa sạch, cho vào nồi nước có pha chút muối đun sôi khoảng 2 phút. Sau đó đổ phần nước luộc xương đi, rửa lại xương trong nước lạnh cho thật sạch cho xương hết chất bẩn và mùi hôi. Tiếp theo, cho xương đã rửa sạch vào nồi hầm nhừ lấy nước dùng nấu lẩu.

2

Cá khoai làm sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút để khi nấu cá không bị nát. Sau đó vớt cá ra rổ cho ráo, sử dụng dao cắt cá làm đôi và xếp ra đĩa. Mực tươi làm sạch, rửa sơ với chút rượu trắng cho khỏi tanh, để ráo, cắt miếng, xếp ra đĩa.

3

Rau mầm nhặt bỏ những ngọn dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 20 phút. Sau đó vớt ra rổ cho ráo, khi ăn cho rau ra đĩa. Hành lá, thì là bỏ rễ, nhặt bỏ những cọng giập, vàng úa, rửa sạch, cắt khúc. Chừa lại khoảng 1 nhánh thì là, 1 nhánh hành lá cắt nhuyễn.

4

Cà chua rửa sạch, bổ múi. Me ngâm nước nóng khoảng 5 phút cho mềm, sau đó cho qua rây dầm lấy phần thịt me.

5

Bắc nồi lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng cho hành tím băm vào phi thơm, tiếp đó cho cà chua vào xào chín.

6

Khi cà mềm cho nước hầm xương heo ở trên vào đun sôi. Khi nước sôi nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, phần thịt me ở trên, ớt trái sao cho vừa vị chua chua cay cay là được. Tắt bếp, cho nước lẩu ra nồi nấu lẩu, thêm chút hành thì là cắt nhỏ ở trên.

7

Khi ăn xếp những loại nguyên liệu cá, mực, rau nhúng lẩu, hành lá, thì là, nước mắm ớt ra bàn. Đặt nồi lẩu ở giữa, khi nước lẩu sôi bạn thả sôi thả mực, cá khoai vào nồi. Nước sôi trở lại cho rau vào nhúng chín, chấm kèm chút nước mắm ớt cay nồng.

Lẩu cá khoai và mực
IngredientsDirections


Các câu hỏi về cách nấu lẩu mực king


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu mực king hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment