Trổ tài vào bếp cùng cách nấu miến gà ngon khó cưỡng, chuẩn vị

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi mychi

Bài viết Trổ tài vào bếp cùng cách nấu miến gà ngon khó cưỡng, chuẩn vị thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Trổ tài vào bếp cùng cách nấu miến gà ngon khó cưỡng, chuẩn vị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Trổ tài vào bếp cùng cách nấu miến gà ngon khó cưỡng, chuẩn vị”

Đánh giá về Trổ tài vào bếp cùng cách nấu miến gà ngon khó cưỡng, chuẩn vị


Xem nhanh
Cách làm MIẾN GÀ ngon quá xá đã ngay tại nhà. Món này ngon tuyệt vời luôn các bạn ơi, nhất định phải nấu thử và thưởng thức 1 vài chục lần nhé ^^

Tổng hợp Video Hay, Ngoại Cảnh: https://goo.gl/2XWjL4

Danh mục món ngon: https://goo.gl/wK9h2l

Để lại comment ý kiến của bạn về video này nhé ^^, thanks for watching

* Nhớ LIKE và SUBSCRIBE Món Ăn Ngon các bạn nhé !
Fanpage: https://www.facebook.com/LikeMonAnNgon/
Google+: https://plus.google.com/u/0/+MonAnNgon

Miến gà là ăn không thơm ngon mà món nấu gà cũng rất ngon, thường có trong dễ dàng món ăn hoặc bữa ăn sáng hằng ngày. Điểm hấp dẫn của gà dẫn là nước sử dụng đậm đà, thịt gà dai, sợi cáp đồng mềm, trong suốt nhìn rất hấp dẫn, trẻ em hay người lớn đều có khả năng ăn được.

miến gà

gà mái Miến gà có hương vị thơm, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Dinh dưỡng từ thịt gà

Thịt gà có nhiều nạc, ít mỡ nên rất giàu hàm lượng protein cao và đa dạng. Chính do đó, các món ăn từ thịt gà mang lại rất thường xuyên lợi ích về sức khỏe, từ phát triển cơ bắp cho đến hạn chế cân hiệu quả.

Thịt gà có nhiều phốt pho giúp bạn có hàm răng và xương chắc khỏe, góp phần đảm bảo chức năng của các cơ quan như thận, gan, thần kinh trung ương. có thể bạn chưa biết, trong thịt gà còn chứa một hàm lượng axit amin được gọi là tryptophan. Chất này có tác dụng làm dịu hệ thần kinh căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả, cũng như mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon.

cách nấu miến gà

cách nấu miến gàThịt gà chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho thể trạng. Ảnh: Internet

Nội Dung

  • 1 Cách nấu miến gà thơm ngon đậm vị miền Bắc
    • 1.1 Nguyên liệu
    • 1.2 Các bước thực hiện
      • 1.2.1 Sơ chế các nguyên liệu
      • 1.2.2 Hầm nước sử dụng với xương gà
      • 1.2.3 Luộc ức gà
      • 1.2.4 Nêm nếm gia vị cho nước dùng
      • 1.2.5 Thành phẩm món ăn.
    • 1.3 một vài lưu ý giúp cho món miến gà ngon

Nguyên liệu

  • 2 bộ xương gà
  • 3 cái ức gà
  • 2 củ hành khô
  • 1 củ gừng tươi
  • Ớt tươi
  • Miến dong
  • 1 củ hành tây
  • Hành lá, rau mùi
  • Hoa hồi, hạt mùi già, đinh hương
  • Các gia vị thường dùng: hạt nêm, muối, đường…

✅ Mọi người cũng xem : ưu điểm của kho silo là gì

Các bước thực hiện

Sơ chế các nguyên liệu

Xương gà, ức gà rửa sạch với nước muối pha loãng và để ráo.

Miến dong rửa sạch, ngâm với nước khoảng 10 – 15 phút cho mềm, thời gian ngâm tùy loại bột miến.

Gừng, hành tím, hành tây cho lên bếp nướng chín rồi rửa sạch, cắt lát mỏng.

Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, cắt lát.

Hành lá, rau mùi nhặt gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.

Lấy khoảng 3 nhánh hoa hồi, 2 muỗng canh hạt mùi, 2 muỗng cà phê đinh hương đem rang sơ khoảng 5 – 10 phút cho dậy mùi thơm, sau đó cho vào miếng vải sạch, buộc túm lại sao cho nguyên liệu không bị rơi ra ngoài.

✅ Mọi người cũng xem : chức danh associate là gì

Hầm nước dùng với xương gà

cách nấu miến măng gà

cách nấu miến măng gàXương gà giúp nước dùng thêm đậm đà và thơm ngon. Ảnh: Internet

Cho xương gà vào một cái nồi lớn với khoảng 3 lít nước cùng gừng, hành tím cắt lát, túi vải hoa hồi, bắc lên bếp và hầm trong khoảng 90 phút. Sau đó vớt xương và túi gia vị ra ngoài.

✅ Mọi người cũng xem : mãi mãi trong tình yêu là gì

Luộc ức gà

cách nấu miến lòng gà

cách nấu miến lòng gàLuộc ức gà cho chín mềm. Ảnh: Internet

Cho ức gà vào nồi hầm xương luộc chín rồi vớt ra, để nguội và xé nhỏ thành miếng vừa ăn.

Xé thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ảnh: Internet

Nêm nếm gia vị cho nước sử dụng

Nêm ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm vào nồi nước hầm xương và khuấy đều đặn cho gia vị tan hết.

Thành phẩm món ăn.

Bạn nấu một nồi nước sôi, chần miến vào nồi cho miến chín tới rồi vớt ra tô, cho thêm hành tây, hành lá, thịt gà xé nhỏ lên trên rồi múc nước dùng nóng vào, rắc thêm vài cọng mùi trang trí.

Miến gà khi mới nấu xong nên ăn nóng ngay vì nếu để lâu sợi miến sẽ nhão, nước sử dụng nguội ăn không ngon.

✅ Mọi người cũng xem : nghề bốc bát họ là gì

một số lưu ý giúp cho món miến gà ngon

  • Nên chọn miến dong ngon, dai sợi, không bị bở hay nát vụn. Nếu không thích miến dong bạn có thể sử dụng miến gạo thay thế.
  • Khi nấu miến gà, nên cho miến trụng sơ trong nước sôi nhưng nhớ phải lấy ra ngay vì miến rất nhanh mềm.

Với cách nấu miến gà mà Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu vừa chia sẻ, bạn có khả năng cho thêm măng khô, măng tươi hoặc nấm hương, mộc nhĩ để có thêm nhiều biến tấu thơm ngon, hấp dẫn cho mình.

Để học thêm thường xuyên cách nấu món ăn ngon từ thịt gà, bạn hãy điền thông tin vào form đăng ký dưới đây hoặc gọi về số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để Chúng Tôi đáp ứng bạn tốt hơn!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu miến gà


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu miến gà hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment