Cách nấu lẩu mì Hàn Quốc thơm nồng, đơn giản ai cũng làm được

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu mì Hàn Quốc thơm nồng, đơn giản ai cũng làm được thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu mì Hàn Quốc thơm nồng, đơn giản ai cũng làm được trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu lẩu mì Hàn Quốc thơm nồng, đơn giản ai cũng làm được”

Đánh giá về Cách nấu lẩu mì Hàn Quốc thơm nồng, đơn giản ai cũng làm được


Xem nhanh

Cách nấu lẩu mì Hàn Quốc thơm, dễ dàng ai cũng làm được

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  • Món lẩu
  • Mẹo vào bếp
  • Món cháo
  • Món chè
  • Món nước
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn

1743 lượt xem

  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Lẩu mì được biết đến như là một món ăn ngon thường nhật ở xứ sở Kim Chi. Với sự kết hợp phong phú giữa các nguyên liệu và gia vị. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH để thực hiện món lẩu này ngay nhé.

Xem nhénh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến lẩu mì hàn quốc
  • Thưởng thức lẩu mì hàn quốc

Nguyên liệu làm Lẩu mì Hàn Quốc Cho 4 người

Mì ramen hoặc mì udon ăn liền 130 gr Xúc xích 150 gr Bánh gạo lát 60 gr Đậu tương lên men Hàn Quốc 1 muỗng cà phê Miến khô 130 gr Rượu gạo hoặc rượu soju 30 ml Đậu nướng 2 muỗng canh Kim chi 100 gr Ớt bột hàn quốc 50 gr Rong biển khô 2 lát (cắt hình vuông cỡ bằng 6 cm) Nấm kim châm 30 gr Nấm hương khô 5 gr Thịt xay 100 gr (heo/bò) Phô mai cheddar 2 lát Thịt nguội 170 gr Nước lọc 2 lít Đậu hũ 130 gr Tôm khô 20 gr Nước tương 3 muỗng canh Nước mắm 2 muỗng canh Hành lá 7 nhánh Tỏi 8 tép (cắt đôi) Tỏi băm 2 muỗng canh Hành tây 1/2 củ Hạt tiêu 1 muỗng canh Gừng 3 lát Gia vị thông dụng 1 ít (đường/muối/tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Đậu hũ: Bạn nên chọn mua đậu hũ có màu trắng vì chúng được làm từ đậu nành nhiều hơn, đậu hũ có màu vàng sẽ chứa nhiều thạch cao. Khi cầm lên tay có cảm giác nhẹ và ấn vào thì thấy miếng đậu hũ có đàn hồi và thoang thoảng mùi đậu nành. Không chọn đậu hũ nặng tay và có mùi hăng vì có khả năng đã pha thạch cao vào. Ngoài việc mua bên ngoài, bạn cũng có thể tự làm đậu hũ ở nhà vừa ngon, vừa an toàn cho thể trạng của bạn.

Xem thêm: Cách làm đậu phụ tại nhà

Nấm kim châm: Bạn chọn những cây nấm còn tươi và có màu trắng, nấm không bị dập nát, không có nước nhờn chảy ra. Để đảm bảo an toàn bạn nên đến mua nấm tại các cửa hàng hoặc siêu thị lớn.

Xem thêm: Cách chọn mua nấm ngon

Đậu tương lên men Hàn Quốc: bạn có thể chọn mua đậu tương lên men Hàn Quốc tại các nhà hàng hoặc các hãng có uy tín để đảm bảo an toàn và chất lượng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tương Miso để thay thế cũng được.

Xem thêm: Tương miso là gì? các loại tương miso

Nguyên liệu món ăn lẩu mì hàn quốc thơm nồng, dễ dàng ai cũng làm được

Dụng cụ thực hiện

Bếp điện từ, phới lòng, lẩu điện ,….

Cách chế biến Lẩu mì Hàn Quốc

  • Chế biến nước sốt

    Bạn cho lần lượt các nguyên liệu: 50gr ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước tương, 30ml rượu gạo (rượu soju), 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê đậu tương lên men hàn quốc, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 60ml nước, 2 muỗng canh tỏi băm vào tô.

    Sau đó, bạn sử dụng phới lòng hoặc sử dụng máy đánh trứng để trộn các nguyên liệu lại với nhéu. Nếu không có 2 dụng cụ trên bạn có thể dùng đũa hoặc muỗng cũng được. Phần nước sốt đã hoàn thành rồi.

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn lấy nấm kim châm ra và cắt bỏ toàn bộ phần gốc nấm, rửa nhénh qua với nước lạnh. Sau đó, bạn cho miến khô ngâm vào nước khoảng 20 phút cho miến mềm ra.

    Bạn lấy tiếp củ hành tây đã chuẩn, cắt bỏ phần rễ và bỏ phần vỏ. Rồi đem đi rửa sạch với nước và cắt thành 4 phần bằng nhau.

    Tiếp theo, bạn lấy 8 tép tỏi bỏ vỏ, 7 nhánh hành lá cắt bỏ đầu bỏ đi những nhánh héo hoặc bị hư rồi đem đi rửa sạch với nước. Lấy 2 nhánh hành lá đem đi cắt đôi, 5 nhánh còn lại bạn thái mỏng và cho vào tô.

    Sau đó, bạn cắt lần lượt 170gr thịt nguội (Spam), 150gr xúc xích và 130gr đậu hũ thành từng miếng mỏng khoảng 2 lóng tay.

    Tiếp theo, bạn cắt 100gr kim chi và bánh gạo thành từng miếng mỏng vừa ăn.

  • Nấu nước sử dụng

    Chuẩn bị một nồi lớn và cho 2 lít nước lọc vào đó. Bởi vì món này không sử dụng hạt nêm hay gia vị thông dụng nên nếu bạn muốn nước sử dụng ngon và ngọt hơn thì bạn nên cho vào nồi 2 lát rong biển khô.

    Tiếp theo, cho các nguyên liệu khác vào nồi gồm: 5gr nấm hương khô, hành lá cắt đôi, tép tỏi và khối hành tây.

    Bạn thêm vào nồi 1 muỗng canh hạt tiêu và 20gr tôm khô vào nồi. Sau đó, bắc nồi lên bếp mở lửa lớn cho mau sôi khoảng 25 – 30 phút. Khi nước sôi bạn vớt 2 lát rong biển ra và hạn chế nhỏ lửa lại, đun tiếp trong 30 phút.

    Mách bạn Việc lấy rong biển ra sau khi nước sôi, sẽ tránh tình trạng rong biển sẽ trở nên mềm nhũn và tiết ra chất nhày gây ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

    Chuẩn bị 1 cái tô, bên trên để 1 cái nia thưa. Sau đó, bạn đổ phần nước hầm để lọc lấy phần nước trong và loại bỏ phần nguyên liệu rắn. Nếu không có nia thưa, bạn có khả năng dùng màng lọc hoặc rây đều đặn được.

    Mách nhỏ: Bạn có thể thay bằng nước dùng từ gà cũng được. Nhưng hương vị sẽ có chút thay đổi. Vì vậy, tùy vào khẩu vị của bạn mà chọn lựa nha

  • Hoàn thành

    Cho vào nồi 100gr kim chi và các nguyên liệu vừa sơ chế trên bao gồm thịt hộp, xúc xích, tàu hủ, hành lá. Cho thêm 100gr thịt xay, 1 muỗng cà phê đậu tương lên men, miến đã ngâm nở, toàn bộ nước sốt, 2 lít nước dùng và 2 lát phô mai cheddar lên trên.

    Cho nồi lẩu lên bếp, mở lửa lớn cho mau sôi. Khi lẩu sôi, thì bạn sử dụng đũa khuấy cho nguyên liệu được trộn đều đặn hơn. Để lẩu sôi khoảng 5 phút nữa thì Giảm nhỏ lửa lại và cho mì ramen vào, rồi đợi lẩu sôi thêm lần nữa là có thể sử dụng được rồi.

    Mách nhỏ: Nếu không thích sử dụng thịt xay, bạn có khả năng thay bằng cá viên, bò viên, tôm viên hoặc thêm xúc xích vào đều được.

  • Thành phẩm

    Nồi lẩu hoàn thành xong thường có màu đỏ từ nước sốt rất đẹp mắt, mùi thơm thoang thoảng của nước hầm. Khi ăn vào cho cảm giác cay nồng vô cùng hấp dẫn.

    Bước 5 Thành phẩm Lẩu mì Hàn Quốc

Sau các cách làm đơn giản và nguyên liệu phong phú, bạn đã có khả năng hoàn thành món lẩu mì hàn quốc rồi phải không nào.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ Kênh YouTube: Seonkyoung Longest

Biên tập bởi Huỳnh Lệ Bình • Đăng 07/12/2020

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng dễ dàng dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:lẩu mì hàn quốc,cách nấu lẩu mì hàn quốc,cách nấu lẩu hàn quốc,lẩu mì, món lẩu

Thảo luận về Cách nấu lẩu mì Hàn Quốc thơm nồng, đơn giản ai cũng làm được

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu mì tôm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu mì tôm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment