Cách nấu lẩu mì cay Hàn Quốc thơm ngon, đậm đà

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu mì cay Hàn Quốc thơm ngon, đậm đà thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu mì cay Hàn Quốc thơm ngon, đậm đà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu lẩu mì cay Hàn Quốc thơm ngon, đậm đà”

Đánh giá về Cách nấu lẩu mì cay Hàn Quốc thơm ngon, đậm đà


Xem nhanh
Cách nấu LẨU MÌ CAY HÀN QUỐC chuẩn ngon, nước mì cay hầm xương có vị thanh ngọt đậm đà, cay cay nhè nhẹ vô cùng hấp dẫn, cùng với các loại tôm mực và rau củ tươi ngon, đây nhất định là nồi lẩu mì cay vô cùng chất lượng và hấp dẫn đó nha các bạn ơi, bí quyết nấu lẩu mì cay ngon tuyệt như đi ăn nhà hàng!

- NGUYÊN LIỆU:
700G XƯƠNG HEO
100G KIM CHI CẢI THẢO
200G TÔM
200G MỰC ỐNG
100G XÚC XÍCH ĐỨC
100G THANH CUA
100G TÀU HŨ TRẮNG
300G THỊT BÒ
1 MUỖNG MUỐI
1 MUỖNG ĐƯỜNG
2 MUỖNG HẠT NÊM
2 MUỖNG TƯƠNG ỚT
1 MUỖNG ỚT BỘT HÀN QUỐC
4 TÉP TỎI
CẢI THẢO, BẮP CẢI TÍM, BÔNG CẢI XANH SÚP LƠ, NẤM KIM CHÂM, BẮP VÀNG

Danh mục món ăn ngon: http://bit.ly/2YDAtiT

Cách làm bánh ngon: http://bit.ly/2YXUf99

Thích ăn lẩu: http://bit.ly/2JG4Cuv

Thích ăn thịt sườn: http://bit.ly/2YNXMGJ

Thích ăn thịt bò: http://bit.ly/2MboVSu

Thích ăn thịt gà: http://bit.ly/30OxmGA

Video nấu ăn mới nhất: http://bit.ly/2WmuBx7

Tham gia hội và chia sẽ món ăn của các bạn trên facebook các bạn nhé !
Fanpage: https://fb.com/LikeMonAnNgon
Hội Món Ăn Ngon: https://fb.com/groups/MonAnNgonGroup

Lẩu mì cay trở thành món ăn “Hot” được khá nhiều người yêu thích và là món luôn được ưu tiên lựa chọn thức ăn vào nhịp họp mặt. Nước chua, cay dễ ăn với thường xuyên người với nhiều loại rau củ, thịt, hải sản bổ sung để thực hiện thỏa mãn các lựa chọn. Món lẩu mì cay thôi các bạn không có gì giống nhéu. Chần chờ gì cùng VegaFood học cách nấu lẩu mì cay Hàn Quốc dễ dàng sau đây thôi!

 1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu nấu lẩu mì cay Hàn Quốc

  • Bắp cải thảo
  • Bắp 1 trái
  • Nửa bắp cải tím
  • Một tư vấn súp xanh
  • Use a nấm kim châm
  • Một bắp vàng
  • Đêm trắng 2 kim cương
  • Use the cào tỏi
  • Xương heo 700 gram
  • Use 200 gram tôm
  • ống mua 200 gram
  • 100 gram xúc xích
  • Bò thịt dùng 200 gram
  • Thanh cua 4 thanh
  • sử dụng bột mì Hàn Quốc
  • Tương ớt, sốt ớt Hàn Quốc
  • Mì nấu mì cay Hàn Quốc
  • Lá quế sử dụng vài gốc
  • Kim chi edit the Han Quoc use 200 gram
  • Gia vị gồm có: hạt nêm, muối, hạt bột, đường, dầu ăn, ..

Bạn có thể đơn giản tìm mua các tài liệu trên tại cửa hàng nguyên liệu nấu mì cay như Vegafood nhé!

✅ Mọi người cũng xem : bảng vinh danh tiếng anh là gì

2. Sơ chế nguyên liệu 

Công thức nấu lẩu mì cay Hàn Quốc

  • Xương heo ngâm nước muối, rửa kỹ. Cẩn thận hơn bạn đun xương heo với nước sôi cho vào ít muối khoảng 2-3 phút rồi đem xả lại với nước lạnh.
  • Tôm bạn nên chọn những con tôm tươi sống. Sau đó về nhà rửa sạch rồi bóc vỏ tôm ra, bỏ phần như sợi chỉ đen trên lưng tôm. Nếu không thích bạn có thể để cả con tôm. 
  • Mực ống nên chọn loại tươi ngon tránh mua mực không tươi về sẽ có mùi khá khó chịu. Bạn cần loại bỏ túi mực sau khi mua về, rửa sạch rồi cắt mực thành từng khoanh nhỏ hình tròn. 
  • Thịt bò cần rửa sạch đi rồi thái từng miếng nhỏ vừa ăn. 
  • Xúc xích cắt thành từng miếng nhỏ dễ ăn.
  • Bỏ 200 gram kim chi ra đĩa và cắt thành từng khúc nhỏ vừa.
  • Phần nguyên liệu rau sau khi mua về cần đem đi rửa sạch. Rau súp lơ cắt thành từng cây nhỏ vừa miệng. Mang chúng đi ngâm với nước muống đã pha loãng. Sau đó rửa với nước sạch và để ráo chúng qua một chiếc lá nhỏ.
  • Với bắp cải tím bạn cũng cắt chúng thật mỏng rồi ngâm với nước muối. Sau đó rửa sạch đi và để ráo. 
  • Tỏi thì bóc sạch vỏ bên ngoài, rửa sạch chúng, băm nhuyễn ra và để vào một bát riêng. 
  • Ngô cắt thành từng miếng nhỏ hình tròn độ dày khoảng 1cm. Nấm kim châm thì cắt bỏ phần gốc đi rồi rửa sạch.
  • Tàu hũ thái lát vuông dày khoảng 1 cm.
  • Thanh cua đã chín sẵn nên bạn chỉ cần cắt đôi vừa ăn.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu đầu cá hồi kiểu nhật

3. Cách nấu nước dùng lẩu mì cay

Cách nấu nước sử dụng lẩu mì cay

  • Bước 1: Bạn nấu nước hầm xương để nước lẩu mì cay thật ngọt. Bạn nấu khoảng 2 lít nước sôi và cho xương đã rửa sạch vào hầm trong khoảng 30 phút.

Cách nấu nước dùng lẩu mì cay hàn quốc

  • Bước 2: Bắc nồi lên bếp, đổ một thìa dầu ăn vào chảo. Sau đó phi tỏi thơm lên, khi tỏi đã chín vàng thì đổ kim chi vào và xào đều đặn tay. Tránh kim chi bị cháy nha. Thêm phần nước hầm xương đã hoàn thành bước 1 vào sau khi xào được kim chi khoảng 2 phút. 

Cách nấu nước dùng lẩu mì cay chuẩn Hàn

  • Bước 3:Bạn cho vào đó 2 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, sử dụng 3 thìa canh tương ớt. Đường dùng một thìa cafe và một muỗng cafe hạt nêm. Ớt bột và tương ớt thì bạn bỏ theo khẩu vị của mọi người. Bạn nhớ cho phần bắp cắt khúc vào để tăng độ ngọt cho nước sử dụng và giúp phần bắp chín mềm. Nếu có phần nước của kim cho bạn cũng đổ vào nấu cùng luôn nhé. Sau khi nước sôi bạn sử dụng thìa múc ít nước nếm xem đã vừa miệng chưa nha. Vậy là phần nước dùng lẩu mì cay đã hoàn thành.

4. Trang trí và thưởng thức 

Tới phút cuối rồi đây, giờ bạn cần trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt. Phần thịt tươi sống bạn dùng 1 đĩa hột xoài xếp lên. Xếp phần tôm, phần mực, thịt bò, xúc, xích, thanh cua. Phần rau củ nên xếp một đĩa riêng và theo từng phần đẹp mắt bạn nha.

Cách nấu nước sử dụng lẩu mì cay

Khi thưởng thức, bạn múc nước dùng vừa đủ ra một nồi riêng và đun sôi lại. Nước sử dụng sau khi sôi bạn bỏ tôm và mực đã sơ chế lúc trước vào cho chúng chín trước. Khoảng 2-3 phút sau bạn bỏ mì vào nồi và nấu chín. Nếu bạn sử dụng mì trứng để nấu thì chỉ cần khoảng 3 phút là mì đã chín. Còn nếu bạn dùng mì Hàn Quốc để nấu thì thời gian chín của chúng sẽ lâu hơn. Khoảng 6-7 phút mì mới có khả năng chín được. 

Sau khi mì chín, bạn bỏ thêm thịt bò, rau cải và nấm kim châm vào và chờ thêm 30 giây là sử dụng ngay được rồi. 

5. Cảm nhận và đánh giá lẩu mì cay Hàn Quốc

Thời gian nấu: 45 phút – 60 phút.

Nguyên liệu: dễ mua, cần thường xuyên loại rau củ, thịt tươi sống để món ăn ngon hơn.

Kỹ thuật nấu: Trung bình. Các thao tác nấu lẩu mì cay khá đơn giản nhưng cần nêm nếm chuẩn vị thì lẩu mì cay mới đậm vị.

Cách nấu lẩu mì cay Hàn Quốc khá dễ dàng nhưng có hương vị rất đặc trưng mà nhiều người yêu thích. Đó là vị đậm đà của nước dùng, vị cay cay tê tê, xuýt xoa xì xụp và thích thú trước bắt mì còn đang sôi ục ục. Trong nồi có sẵn đầy đủ các khoáng chất gồm thịt bò, tôm, mực, nấm, rau. Tuy trong vòng là phong phú song vẫn khá đầy đủ. 

Công thức nấu lẩu mì cay hàn quốc dễ dàng nhénh

Việc thưởng thức món lẩu mì cay nay cũng cần đúng kiểu. Thay vì gắp từng miếng bạn nên dùng thìa múc nước canh trong nồi và thức ăn trong đó. Rồi… húp chúng ngay từ nồi lẩu nóng hổi còn đang bốc khói ngào ngạt. Có như vậy bạn mới có thể cảm nhận được hết cái ngon ngọt và đậm đà của món ăn độc đáo nơi xứ Hàn. 

Cách nấu lẩu mì cay Hàn Quốc không hề khó phải không nào? Với cách nấu này bạn cũng không mất quá thường xuyên thời gian, công thức nấu lẩu mì cay Hàn Quốc nhanh chóng đơn giản cũng rất phù hợp cho các quán mì cay. Hãy thêm vào menu ngay để quán bạn phong phú thêm nhé. Một món ăn lý tưởng dành khi hợp mặt gia đình, bạn bè hay những ngày đông giá lạnh.

Xem thêm: Cách làm bánh gạo dễ dàng tại nhà



Các câu hỏi về cách nấu lẩu mì hàn quốc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu mì hàn quốc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment