Cách nấu Mì Cay Hàn Quốc thơm ngon, đậm đà như Ngoài Tiệm

Cập nhật ngày 29/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu Mì Cay Hàn Quốc thơm ngon, đậm đà như Ngoài Tiệm thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu Mì Cay Hàn Quốc thơm ngon, đậm đà như Ngoài Tiệm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu Mì Cay Hàn Quốc thơm ngon, đậm đà như Ngoài Tiệm”

Đánh giá về Cách nấu Mì Cay Hàn Quốc thơm ngon, đậm đà như Ngoài Tiệm


Xem nhanh
Cách nấu LẨU MÌ CAY HÀN QUỐC chuẩn ngon, nước mì cay hầm xương có vị thanh ngọt đậm đà, cay cay nhè nhẹ vô cùng hấp dẫn, cùng với các loại tôm mực và rau củ tươi ngon, đây nhất định là nồi lẩu mì cay vô cùng chất lượng và hấp dẫn đó nha các bạn ơi, bí quyết nấu lẩu mì cay ngon tuyệt như đi ăn nhà hàng!

- NGUYÊN LIỆU:
700G XƯƠNG HEO
100G KIM CHI CẢI THẢO
200G TÔM
200G MỰC ỐNG
100G XÚC XÍCH ĐỨC
100G THANH CUA
100G TÀU HŨ TRẮNG
300G THỊT BÒ
1 MUỖNG MUỐI
1 MUỖNG ĐƯỜNG
2 MUỖNG HẠT NÊM
2 MUỖNG TƯƠNG ỚT
1 MUỖNG ỚT BỘT HÀN QUỐC
4 TÉP TỎI
CẢI THẢO, BẮP CẢI TÍM, BÔNG CẢI XANH SÚP LƠ, NẤM KIM CHÂM, BẮP VÀNG

Danh mục món ăn ngon: http://bit.ly/2YDAtiT

Cách làm bánh ngon: http://bit.ly/2YXUf99

Thích ăn lẩu: http://bit.ly/2JG4Cuv

Thích ăn thịt sườn: http://bit.ly/2YNXMGJ

Thích ăn thịt bò: http://bit.ly/2MboVSu

Thích ăn thịt gà: http://bit.ly/30OxmGA

Video nấu ăn mới nhất: http://bit.ly/2WmuBx7

Tham gia hội và chia sẽ món ăn của các bạn trên facebook các bạn nhé !
Fanpage: https://fb.com/LikeMonAnNgon
Hội Món Ăn Ngon: https://fb.com/groups/MonAnNgonGroup

Mì cay Hàn Quốc từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc với nhiều người Việt Nam, nhất là với các bạn trẻ. Vị cay nồng của nước sử dụng nhưng đậm đà cùng vị của hải sản và dai của sợi mì khiến ai cũng thích thú. Trong bài viết sau đây, Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu mì cay hải sản đúng chuẩn Hàn Quốc cực ngon đơn simple at home nha!

Mục lục

  • 1 chi tiết cách nấu mì cay chuẩn vị ngon như ngoài hàng a>
    • 1.1
    • Nguyên liệu
  • 1.2 Các bước nấu
    • 1.2.1 Chuẩn bị nguyên liệu a >
    • 1.2.2 Xào kim chi
    • 1.2.3 Chợ hải sản vào mì a >
  • 1.3 Lưu ý

Nếu bạn là tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc và đã từng thưởng thức qua mì cay hải sản chắc chắn sẽ “ nghiện ”món ăn này và làm khô riết săn lùng tất cả hàng quán để thử sai nào? Tại sao bạn không thử bắt tay vào bếp và thực hiện cách nấu mì cay hải sản theo công thức đơn giản và nhénh gọn lẹ ngay sau đây.

mì cay hải sảnmì cay hải sản

Mì cay Hàn Quốc là món ăn được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • 100g tôm
  • 200g thịt bò
  • 200g mực
  • Xúc xích
  • 1 bịch nấm kim châm
  • ½ bắp cải tím
  • ¼ bông cải xanh
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • Hạt nêm, đường, bột ngọt,…
  • Mì gói Hàn Quốc (hoặc bạn có khả năng thay thế bằng mì trứng)
  • Lá quế

Các bước nấu

✅ Mọi người cũng xem : độ trục mắt là gì

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm bạn chọn những con còn tươi sống. Khi mua về, bạn rửa sạch tôm rồi bóc vỏ sau đó rút bỏ sợi chỉ đen trên lưng tôm. Hoặc nếu thích bạn có thể để nguyên vỏ tôm.
  • Mực bạn chọn loại mực ống còn tươi ngon. Sau khi mua về, bạn làm loại bỏ túi mực, làm sạch rồi cắt mực thành từng khoanh tròn nhỏ.
  • Thịt bò rửa sạch cắt miếng.
  • Xúc xích bạn cắt thành từng khúc vừa ăn.
  • Kim chi bạn cho ra đĩa, cắt thành từng khúc.
  • Bông cả xanh bạn cắt thành từng bông rồi ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó, xả với nước lạnh và để ráo.
  • Bắp cải tím bạn cắt mỏng, ngâm với nước muối rồi rửa lại và để ráo.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

sơ chế nguyên liệu mì cay hàn quốc

sơ chế nguyên liệu mì cay hàn quốc

Sơ chế nguyên liệu nấu mì cay hàn quốc (Ảnh: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : ăn trap là gì

Xào kim chi

Bạn cho nồi lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp đến, bạn cho kim chi vào nồi, không cho nước kim chi. Xào khoảng 2 phút, thì bạn cho nước lọc vào nồi.

Sau đó, nêm nếm với 2 muỗng ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng tương ớt cùng nước kim chi. Rồi đảo đều đặn và nấu với lửa lớn cho sôi lên.

✅ Mọi người cũng xem : peel mụn là gì

Cho hải sản vào mì

Khi nước sử dụng hoàn thành, bạn cho nước ra nồi đất nhỏ theo khẩu phần 1 người. Đây là cách ăn theo đúng phong cách của mì cay Hàn Quốc.

Tiếp đến, bạn cho nồi lên trên bếp, đun sôi lần nữa và lần lượt cho mực, bông cải, nấm kim chi và tôm vào. Nấu đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều thì bạn cho mì, thịt bò và xúc xích vào rồi trộn đều đặn lên.

Vậy là hoàn thành, khi thưởng thức bạn cho thêm lá quế lên trên là được.

Mì cay hải sản chuẩn vị Hàn Quốc (Ảnh: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính là gì

Lưu ý

  • Đối với cách nấu mì, thì dùng 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc tương đương ở mức cấp độ cay 1,5 – 2 ở các quán. Vì vậy, nếu bạn là người không biết ăn cay bạn có khả năng điều chỉnh lượng ớt thành 1 hoặc rất ít ớt. Ngược lại, nếu ăn cay bạn có thể tăng lương ớt bột lên để phù hợp khẩu vị.
  • Với món mì cay hải sản này bạn cũng có thể biến tấu để chúng trở thành nồi lẩu hải sản mini bằng cách chuẩn bị thêm các loại nấm như nấm rơm, nấm hương và rau sống ăn kèm đấy!
  • Cách nấu mì cay hải sản nhất định phải có gia vị chính là ớt bột, kim chi, nấm, hải sản. Hoặc nếu thích, bạn có khả năng thêm những loại tôm viên, bò viên. mặt khác, bạn cũng có thể thay thế các nguyên liệu sống bằng nấm và rau để biến chúng thành món mì cay chay lạ miệng.

Với cách nấu mì cay hải sản chuẩn vị Hàn Quốc dễ dàng tại nhà như trên đây, mong rằng các bạn sẽ trổ tài chế biến món ăn này tại nhà để chiêu đãi cả nhà vào những ngày trời se lạnh. Chúc bạn thành công!

Điểm: 4.27 (11 bình chọn)

#error

error

/error ^error

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

/error
Lỗi! vui lòng kiểm tra lại!

Món Lẩu



Các câu hỏi về cách nấu lẩu mì cay hàn quốc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu mì cay hàn quốc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment