Lẩu mèo rau má ngày gió mùa về

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Lẩu mèo rau má ngày gió mùa về thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Lẩu mèo rau má ngày gió mùa về trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Lẩu mèo rau má ngày gió mùa về”

Đánh giá về Lẩu mèo rau má ngày gió mùa về


Xem nhanh
Anh em đăng ký ủng hộ kênh nhé

xem thêm video về ẩm thực tại đây
https://www.youtube.com/playlist?list=PLNEzePUUwfqWZ3FU4yVCUyN8G0Rq2_RK6

Trước khi mình viết bài này cũng khá là vân vân và không biết nên viết bởi vì con mèo là một loài vật rất được mọi người yêu mến và nuôi thú cưng không làm thịt. Và tất cả những việc tranh cãi về vấn đề có nên ăn hay không nên ăn thịt mèo từ lâu nay vẫn rất gay gắt trên cộng đồng mạng Việt Nam. mặc khác, rất thường xuyên người vẫn inbox cho blog ẩm thực hỏi cách làm lẩu mèo để nhậu trong những ngày trời rét.

Mọi người đa phần đều làm quen với các món lẩu như lẩu gà, lẩu cua, lẩu thái, lẩu hải sản .. nhưng vài năm nay đã xuất hiện thêm lẩu mèo ăn cũng rất ngon tuyệt. Nếu bạn là một người thích khám phá những hương vị ẩm thực mới, thì bạn có thể thử qua món lẩu này nha.

Đa phần anh em đều không biết lẩu mèo ăn với rau gì nên mình cũng xin nói luôn là lẩu mèo chỉ hợp với rau má để mọi người biết và mua sẵn rau má ở ngoài chợ nhé.

Nguyên liệu:

– Mèo một con – 100g riềng xay – 10 củ xả – Củ khô 3 củ – 1 bát rượu nếp cẩm – 1/2 bát đũa – 1 bát mắm tôm – quẹo – Mỳ chính, hạt nêm ajingon, hạt tiêu, đường – Mua dừa cốt hộp ở hàng hóa – Ớ – 1 con mèo tiết kiệm (không có thì thay bằng con chó tiết kiệm được) – Rau má, rau ngót, thân chuối, hoa chuối thái

Cách làm:

– Mèo sơ chế sạch sẽ chặt thành từng miếng vừa ăn, nhớ đừng nên bé quá.

– Xả bóc vỏ thái chéo từng lát mỏng, hành khô đập dập băm nhỏ.

Ướp thịt mèo:

– Cho tất cả các nguyên liệu vào chỗ thịt mèo vừa chặt gồm riềng xay, xả, mẻ, mắm tôm, mỳ chính, đường , hạt nêm, cốt dừa, rượu nếp, tiết mèo, quế và một nửa chỗ hành khô đã băm nhỏ.

– dùng tay bóp đều đặn sao cho thịt mèo được thấm gia vị và ướp trong 20 phút.

Nấu lẩu:

– Cho nốt chỗ hành khô vào phi thơm với dầu ăn sau đó cho thịt mèo đã ướp vào đảo thật đều đặn tay tới khi thịt săn lại.

– Cho nước lọc hoặc nước hầm xương vào cùng thịt mèo để làm nước lẩu.

– Nước sôi sử dụng muỗng vớt các phần bọt nổi trên mặt nước lẩu để cho nước lẩu được trong hơn, nhìn bắt mắt.

– Vặn nhỏ lửa đun thêm một lúc lâu hay nhénh tùy thuộc vào mèo già hay non để đun nhé.

– Cho lẩu mèo lên bếp lẩu và thưởng thức với rau má. Các bạn có khả năng ăn kèm với rau muống hoặc thân cây chuối thái mỏng cũng không đến nỗi tệ.

Chúc mọi người thành công và ngon miệng nha.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu mèo rau má


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu mèo rau má hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment