Cách Chế Biến Lẩu Mèo Rau Má Ngày Gió Mùa Về, Cách Làm Lẩu Mèo Rau Má Siêu Ngon Cho Mùa Lạnh – vietvan.vn

Cập nhật ngày 06/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Chế Biến Lẩu Mèo Rau Má Ngày Gió Mùa Về, Cách Làm Lẩu Mèo Rau Má Siêu Ngon Cho Mùa Lạnh – vietvan.vn thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách Chế Biến Lẩu Mèo Rau Má Ngày Gió Mùa Về, Cách Làm Lẩu Mèo Rau Má Siêu Ngon Cho Mùa Lạnh – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách Chế Biến Lẩu Mèo Rau Má Ngày Gió Mùa Về, Cách Làm Lẩu Mèo Rau Má Siêu Ngon Cho Mùa Lạnh – vietvan.vn”

Đánh giá về Cách Chế Biến Lẩu Mèo Rau Má Ngày Gió Mùa Về, Cách Làm Lẩu Mèo Rau Má Siêu Ngon Cho Mùa Lạnh – vietvan.vn


Xem nhanh
Thịt mèo nổi tiếng là đặc sản quê hương Thái Bình. Nhiều người hỏi thịt mèo làm món gì ngon thì xin nói với các bạn rằng thịt mèo xào lăn, thịt mèo xào rau má, giả cầy ...đều rất là ngon. Nhưng với tiết trời mát mẻ thì tôi xin giới thiệu với các bạn món lẩu mèo om nước dừa rau má cực ngon và ngọt.
FB cá nhân: https://m.facebook.com/vuthiep0205
Tiktok: https://www.tiktok.com/@amthucvuthiep?is_from_webapp=1u0026sender_device=pc
#thitmeo #laumeo #rauma #nuocdua

Xếp hạng bài đăng này
*

Mục lục

1. Nguyên liệu nấu lẩu mèo

Không phải là một món ăn quá phổ cập nhưng nếu đã chiêm ngưỡng và thưởng thức lẩu mèo 1 lần, chắc như đinh bạn sẽ khó quên món ăn này. Vậy cách làm lẩu mèo như thế nào ? Có khó không ? Có những cách nấu nào thông dụng ? Sau đây công ty chúng tôi sẽ gợi ý cách chế biến lẩu mèo siêu ngon cho những ngày mưa phùn, trời trở gió ăn kèm cùng rau má cực kỳ mê hoặc. Cách làm lẩu mèoTrước hết, về khâu sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu, tất cả chúng ta cần có :Mèo 1 con (khối lượng tùy vào số người ăn cụ thể). Lưu ý, bạn nên chọn mèo vừa, không nên nấu lẩu mèo già vì thịt dai rất khó ăn, tốn thường xuyên thời gian ninh nhừ hơn.100g riềng tươi10 củ sả5 củ hành khôRượu trắngMắm tômQuếỚtMẻNước cốt dừa hoặc nước dừa và cùi dừaGia vị những loại như hạt nêm, hạt tiêu, nước mắmỚtChuối xanh vừa, không nên chọn chuối gần chín vì sẽ bị chua. Còn nếu bạn chọn chuối non quá thì sẽ không ngon.Rau má, hoa chuối. (mặt khác mọi người cũng có thể chọn những loại rau khác theo sở thích nếu không ăn được rau má và hoa chuối).Mèo 1 con ( khối lượng tùy vào số người ăn đơn cử ). Lưu ý, bạn nên chọn mèo vừa, không nên nấu lẩu mèo già vì thịt dai rất khó ăn, tốn thường xuyên thời hạn ninh nhừ hơn. 100 g riềng tươi10 củ sả5 củ hành khôRượu trắngMắm tômQuếỚtMẻNước cốt dừa hoặc nước dừa và cùi dừaGia vị những loại như hạt nêm, hạt tiêu, nước mắmỚtChuối xanh vừa, không nên chọn chuối gần chín vì sẽ bị chua. Còn nếu bạn chọn chuối non quá thì sẽ không ngon. Rau má, hoa chuối. ( mặt khác mọi người cũng hoàn toàn có khả năng chọn những loại rau khác theo sở trường thích nghi nếu không ăn được rau má và hoa chuối ) .

Bạn đang xem: Cách chế biến lẩu mèo

Nếu như các món lẩu khác mọi người cần sẵn sàng chuẩn bị thêm xương để ninh nước lẩu cho ngọt nước thì với lẩu mèo thì không cần. Bởi xương mèo rất ngot. do đó khi ninh thịt mèo làm lẩu bạn sẽ không cần phải sẵn sàng chuẩn bị thêm xương .

2. Sơ chế các nguyên liệu như thế nào?

Sơ chế các nguyên vật liệu là một trong số những việc làm cực kỳ quan trọng với món lẩu. Trong đó, so với các món lẩu thường thì, các bước sơ chế nguyên vật liệu trong cách làm lẩu mèo phức tạp hơn. chi tiết :

✅ Mọi người cũng xem : thái độ phục vụ là gì

Bước 1: Sơ chế thịt mèo

Với thịt mèo, sau khi mổ, cắt tiết tất cả chúng ta cần thui vàng cho thật thơm để khi nấu lẩu mèo ngon hơn. Sau đó rửa sạch và chặt nhỏ thịt mèo thành những miếng vừa ăn. Bạn nên chặt miếng vuông khuôn chì và nhớ đừng nên chặt nhỏ quá vì dễ khiến thịt mèo bị mềm quá .*

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Sơ chế thịt mèoĐối với những nguyên vật liệu còn lại, tất cả chúng ta cũng thực thi sơ chế từng bước :Riềng tươi đem xay nhỏ để ướp cùng với thịt mèo.Sả đập dập sau đó cũng băm nhỏHành khô bóc vỏ và băm nhỏ để phi vàngChuối xanh rửa sạch, bỏ vỏ thái thành từng miếng vừa ăn và ngâm vào nước muối cho ra hết nhựa. Chúng ta cũng có thể dùng dấm và muối để làm sạch nhựa chuối.Rau má rửa sạch để ráo nướcHoa chuối thái nhỏ ngâm với nước muối cho hết nhựa.

✅ Mọi người cũng xem : đột biến hba là gì

3. Cách làm lẩu mèo dễ dàng nhất

Riềng tươi đem xay nhỏ để ướp cùng với thịt mèo. Sả đập dập sau đó cũng băm nhỏHành khô bóc vỏ và băm nhỏ để phi vàngChuối xanh rửa sạch, bỏ vỏ thái thành từng miếng vừa ăn và ngâm vào nước muối cho ra hết nhựa. Chúng ta cũng hoàn toàn có khả năng dùng dấm và muối để làm sạch nhựa chuối. Rau má rửa sạch để ráo nướcHoa chuối thái nhỏ ngâm với nước muối cho hết nhựa .

Khi đã chuẩn bị hết các nguyên liệu và sơ chế hoàn chỉnh, chúng ta sẽ cùng bắt tay vào nấu lẩu mèo ngay thôi nào. Các bước thực hiện cũng trong vòng khó khăn. cụ thể:

Bước 1: Ướp thịt mèo

Để thịt mèo ngấm gia vị hơn, trước khi nấu tất cả chúng ta sẽ dành thời hạn khoảng chừng 30 phút để ướp thịt mèo .Đầu tiên bạn cho thịt mèo vào một tô lớnSau đó thêm gia vị, mẻ, rượu, sả, riềng, mắm tôm và cả nước cốt dừa vào trộn đều với nhéuTiếp theo chúng ta cho thêm chuối xanh vào và đầy đủ gia vị để ướp cùng.Bạn có thể sử dụng đũa đảo liên tục cho thịt mèo ngấm gia vị hoặc dùng tay bóp cho đều đặn.Đầu tiên bạn cho thịt mèo vào một tô lớnSau đó thêm gia vị, mẻ, rượu, sả, riềng, mắm tôm và cả nước cốt dừa vào trộn đều đặn với nhéuTiếp theo tất cả chúng ta cho thêm chuối xanh vào và rất đầy đủ gia vị để ướp cùng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đũa hòn đảo liên tục cho thịt mèo ngấm gia vị hoặc sử dụng tay bóp cho đều đặn .Xem thêm : Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Rong Biển Hải Sản Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Súp Rong Biển Thanh Đạm Cho Buổi Sáng

✅ Mọi người cũng xem : nhạc gây nghiện là gì

Bước 2: Xào sơ thịt mèo

Để món lẩu mèo được thơm ngon hơn, tất cả chúng ta sẽ phi thơm hành khô cho đến khi hành vàng thì đổ thịt mèo đã ướp vào và hòn đảo cùng. Bạn sẽ hòn đảo thịt mèo cho đến khi miếng thịt săn lại để miếng thịt khi ăn ngấm gia vị hơn. Thỉnh thoảng tất cả chúng ta hoàn toàn có thể cho 1 vài thìa nước vào để thịt mèo không bị cháy. ngoài ra, nếu có tiết mèo, bạn nên cắt nhỏ và cho vào hòn đảo cùng thịt mèo trong bước này luôn .

Bước 3: Ninh nước lẩu mèo

Khi thịt mèo đã săn lại, bạn cho thêm 1 – 1,5 lít nước vào và đun cho đến khi nước lẩu sôi. Tiếp theo tất cả chúng ta thêm chút quế để nước lẩu mèo thơm ngon hơn. Lưu ý, nhớ đừng nên cho quế ngay từ đầu vì quế có vị khá cay, nếu đun lâu thì nước sử dụng sẽ bị vị cay của quế ép chế vị ngọt .

✅ Mọi người cũng xem : mất dạy là gì

Bước 4: Thêm cùi dừa và nhúng rau

Nếu bạn dùng nước dừa và cùi dừa tươi thì khi nồi nước lẩu gần được bạn cho thêm nước dừa và cùi dừa bánh tẻ vào đun. Và giờ đây bạn chỉ cần nhúng kèm rau má hoặc hoa chuối là có khả năng thưởng thức.

*

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá thác lác mướp đắng

4. Mách bạn

Cách làm lẩu mèo rau má bổ dưỡngLưu ý, trong quy trình đun nước thịt mèo sẽ nổi bọt lên phía trên. Bạn nên sử dụng muôi hớt bỏ bọt để nước thịt mèo nhìn thích mắt hơn. ngoài ra, nếu mèo tất cả chúng ta chọn là mèo già thì bạn nên đun lâu hơn cho thịt mèo mềm ra. Đặc biệt, khi làm lẩu mèo, người ta thường để cả xương và thịt mèo để ninh cho ngọt nước chứ không lọc riêng thịt và xương giống như những món lẩu khác .Vậy là mình vừa gợi ý cho bạn cách làm lẩu mèo cực ngon mà vô cùng đơn thuần. Hy vọng những san sẻ của mni-alive.com sẽ giúp mái ấm gia đình bạn có được một nồi lẩu mèo thơm ngon để lai rai trong những ngày trời trở gió cuối thu đầu đông như thế này .



Các câu hỏi về cách nấu lẩu mèo nước dừa


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu mèo nước dừa hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment