Lẩu Cá Chép Giòn Nấu Mẻ Thơm Mát Ngày Hè, Cách Làm Món Canh Cá Chép Giòn Nấu Mẻ – vietvan.vn

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi mychi

Bài viết Lẩu Cá Chép Giòn Nấu Mẻ Thơm Mát Ngày Hè, Cách Làm Món Canh Cá Chép Giòn Nấu Mẻ – vietvan.vn thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Lẩu Cá Chép Giòn Nấu Mẻ Thơm Mát Ngày Hè, Cách Làm Món Canh Cá Chép Giòn Nấu Mẻ – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Lẩu Cá Chép Giòn Nấu Mẻ Thơm Mát Ngày Hè, Cách Làm Món Canh Cá Chép Giòn Nấu Mẻ – vietvan.vn”

Đánh giá về Lẩu Cá Chép Giòn Nấu Mẻ Thơm Mát Ngày Hè, Cách Làm Món Canh Cá Chép Giòn Nấu Mẻ – vietvan.vn


Xem nhanh

Bạn đang xem: Lẩu Cá Chép Giòn Nấu Mẻ Thơm Mát Ngày Hề, Cách Làm Món Canh Cá Chép Giòn Nấu Mẻ tại quangtrungetc.com

Ngày hè oi bức được thưởng thức món canh chua chua mát mát như cá nấu mẻ thì không còn gì bằng. Cùng quangtrungetc.com làm cá chép nấu mẻ ngon đúng phương pháp dưới đây nhé!

 *

Ngon với món cá chép giòn thơm mát ngày hè

Chuẩn bị nguyên liệu làm cá nấu mẻ :

– Cá chép giòn : 500g

– Mẻ: 1 muỗng canh

– Cà chua: 2 quả

– Hành lá, thì là, nghệ, hành, ớt

– Gia vị: mắm. muối, hạt tiêu, hạt nêm

*

500g cá chép tươi làm sạch.

Đang xem: Lẩu cá chép giòn nấu mẻ

✅ Mọi người cũng xem : sổ đoàn viên là gì

Cách làm cá chép nấu mẻ:

Sơ chế nguyên liệu :

– Làm sạch cá: mổ bụng cá, moi hết phần ruột bẩn, cạo sạch màng đen trong bụng cá cho đỡ tanh, rửa sạch mang cá.– Hành lá, thì là cắt khúc

– Hành băm nhỏ

– ớt cắt lát nhỏ

– nghệ cạo vỏ, giã lấy nước cốt

– lọc lấy 1 bát tô nước mẻ

*

Các nguyên liệu rửa sạch, cắt vừa ăn.

Các bước làm cá chép nấu mẻ:

– Bước 1: cho dầu vào chảo, đun nóng, rán sơ cá, rồi vớt ra để ráo dầu

*

Cá chép chiên sơ rồi vớt ra để ráo.

– Bước 2: phi thơm hành, cho thêm lượng nước vừa ăn, nêm gia vị mắm muối, hạt nêm vừa đủ rồi cho nước ép nghệ vào.

*

Phi thơm hành cho lượng nước vừa ăn vào.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Nấu Lẩu Thái Bò Mỹ Ngon Tuyệt, Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Bò Mỹ nhanh Chóng

– Bước 3:cho cá vào đun sôi rồi để lửa nhỏ khoảng 15-20 phút

– Bước 4: thả cà chua, hành tươi, rau thì là vào, đun sôi, đổ thêm nước mẻ vào, đun sôi lần nữa rồi tắt bếp.

Những lưu ý khi làm cá nấu mẻ:

– Khi làm cá chú ý tránh để vỡ mật cá sẽ rất đắng.

– Khi cho nước chú ý cho vừa phải vì còn một lượng nước mẻ đã lọc.

Xem thêm: 2 Cách Nấu Lẩu Cua Nấu Thơm, Bí Quyết Nấu Lẩu Cua Cà Mau Thơm Ngon

*

Món cá nấu mẻ chua chua, cay cay ăn với bún thật ngon .

Chúc các bạn thành công khi thực hiện món cá chép nấu mẻ này nha!

See more articles in category: Món Lẩu



Các câu hỏi về cách nấu lẩu mẻ cá chép giòn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu mẻ cá chép giòn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment