Lẩu mắt heo

Cập nhật ngày 01/10/2022 bởi mychi

Bài viết Lẩu mắt heo thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Lẩu mắt heo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Lẩu mắt heo”

Đánh giá về Lẩu mắt heo


Xem nhanh
BA RỌI CHIÊN MUỐI DA GIÒN
Bí quyết CHIÊN THỊT HEO giòn tan bìGia đình bé kem và bé ben làm những video vlog về cuộc sống của gia đình mình ( gia đình trẻ Việt nam )

Rất mong cô chú anh chị ủng hộ ạ !!!!

#kidsfamily
#baroi
#ASMR
#asmrcooking
#bekem
#beben

-------------------------------------
► Kids Family - vlogs gia đình: https://goo.gl/wd5A5f
► Kids Family - Bữa Cơm Gia Đình // gia đình bé kem và bé ben
https://www.youtube.com/playlist?list=PLzspFbOGJDEkuqB0o75g2VGWsv6C6UEit

---------------
★ĐĂNG KÝ KÊNH :https://goo.gl/QmyEoS
★ FB Fanpega :https://www.facebook.com/tuan.mai.7758
★ FB : https://www.facebook.com/Kids-Family-2045383628903391/?modal=admin_todo_tour
★ Giao lưu cùng mình tại Groups : https://www.facebook.com/groups/327210238180943/

Mọi thắc mắc về bản quyền, tài chợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ : [email protected]

Tên món ăn nghe lạ, thật ra phải gọi là đầu heo nhưng vì trong lẩu có vài con mắt heo nên người ta mới gọi là lẩu mắt heo.

image

Ở thành phố Cần Thơ có rất nhiều quán bán thứ lẩu này nhưng theo những người sành ăn thì lẩu mắt heo ở hẻm 50 Quang Trung, quận Ninh Kiều là ngon hơn cả. Cứ khoảng 4 giờ chiều, chủ nhà bắt đầu dọn bàn ra, chỉ là bàn cây loại nhỏ, thấp, cùng với mấy cái ghế, được đặt ngoài trời, không có mái che. Ấy vậy mà từ lúc mở hàng đến 6 giờ tối, thực khách ngồi chật cả sân.

Một cái lẩu ở đây có thường xuyên giá, từ khoảng 15.000 đến 30.000đ, tùy chọn người ăn. Sau khi gọi món, đợi chừng 10 phút, người bán sẽ bưng ra một nồi lẩu, thơm thoang thoảng hương nước, hành, tiêu. Sau đó là một chén nước tương, một đĩa gói, một đĩa rau gồm: cải xanh, mồng tơi, giá, hẹ, bầu … khi có thêm hành và rau má nữa. Trong nồi nấu nào có da heo, huyết, thịt, xương hàm, xương ống, xương giá … những loại xương còn lại rất thường xuyên thịt. Đợi nước sôi, bạn cho rau vào, bẻ gói cho vô, rồi ăn một miếng thịt hay một miếng thịt heo với nước tương. Vì nước nấu ăn bằng xương heo nên ngọt lịm, thơm lừng, có vị béo, có mùi thơm của hành, vị ngọt, vị mặn của nước, vị cay của ớt … tất cả hòa vào nhau create, đặc biệt hương vị. Nếu thích, bạn có khả năng kêu thêm vài con mắt heo ăn cho “đã”. Mỗi con mắt có giá 3.000đ.

QUANG DIỆU(Khoa văn, Trường Cao đẳng Sư phạm Cần Thơ. 209 đường 30 Tháng 4, TP Cần Thơ).Các câu hỏi về cách nấu lẩu mắt heo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu mắt heo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment