2 cách nấu canh măng chua thanh mát thơm ngon hấp dẫn đơn giản

Cập nhật ngày 06/10/2022 bởi mychi

Bài viết 2 cách nấu canh măng chua thanh mát thơm ngon hấp dẫn đơn giản thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu 2 cách nấu canh măng chua thanh mát thơm ngon hấp dẫn đơn giản trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “2 cách nấu canh măng chua thanh mát thơm ngon hấp dẫn đơn giản”

Đánh giá về 2 cách nấu canh măng chua thanh mát thơm ngon hấp dẫn đơn giản


Xem nhanh
Lẩu măng chua chay nhanh gọn mà vẫn đậm đà ☔🥘
🥘Nguyên liệu
200gr Măng chua rửa vắt nước ráo
1 quả cà chua thái múi vau
Chả chay loại ngon ( nhiều loại cũng được, có thể thêm đậu hủ )
1/2 Gói lẩu thái chạy ( mua ở bách hoá xanh)
Rau ăn lẩu tùy ý rửa sạch
Hành ngò thái nhỏ
Hành củ thái nhỏ
Bún
Nước mắm ớt
2 muỗng cf Dầu ăn
2 muỗng cf hạt nêm
1 muỗng rưỡi canh đường
1 lít nước trắng
🥘🥘🥘🥘🥘🥘🥘🥘🥘🥘
🥘Nồi nóng cho 2 muỗng dầu ăn phi hành củ cho thơm rồi thêm cà chua và chả vào tạo đều tay, tiếp đến cho 1/2 gói lẩu chay và măng chua xào đều
🤲Nêm 1 muỗng rưỡi canh đường + 1 vá nước mắm
🤝Sau đó cho 1 lít nước vào nấu sôi lẩu nêm thêm 2 muỗng cf hạt nêm nấm ( trong trường hợp gia đình mình ăn nhạt thì có thể thêm ít nước nữa nhé ạ)
🤲Nấu thêm vài phút thì tắt bếp thêm hành ngò lên dọn ra ăn cùng rau bún ạ 😘
😘Chúc m.n ngon miệng nạ
#lẩumăngchuachay
#veganchup

2 cách nấu canh măng chua thanh mát hấp dẫn dễ dàng

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món canh

  •  Món canh Món canh
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
 Canh măng chua chay

4246 lượt xem

Canh măng chua chay là món ăn ngon, dễ dàng dễ thực hiện cho những bữa ăn chay thêm hấp dẫn, đồng thời giúp bạn thanh nhiệt cơ thể. Hãy cùng vào bếp và chế biến ngay món canh này cho gia đình mình nhé!

Xem nhénh

  • Canh măng chua chay mọc
  • Canh măng chua mọc chay nấm

1. Canh măng chua chay mọc

Canh măng chua chay mọc

Nguyên liệu làm Canh măng chua chay mọc Cho 2 người

Hem chay 50 gr Măng chua 200 gr Cà chua 3 trái Bột mì căn 60 gr Tắc 2 trái Rau quế 1 ít Hành phi 1 ít Dầu ăn 2 muỗng canh Bột tỏi 1/3 muỗng cà phê Hạt nêm chay 2 muỗng cà phê Nước mắm chay 1 muỗng canh Đường/ tiêu xay 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Chọn những trái cà chua căng mọng, cầm lên chắc tay. Ưu tiên những trái có cuống xanh và còn dính chặt vào trái cà.
  • Để làm món canh măng chua chay mọc ngon, bạn nên chọn trái cà chua chín tới, còn hơi cứng để khi nấu xong, cà chua không bị nát.
  • Không mua cà chua khi sờ vào quá mềm, vỏ quả đã nhăn nheo không còn căng bóng nữa.

Xem chi tiết: Cách chọn mua cà chua tươi ngon

Mua hem chay ở đâu?

  • Hem chay, hay còn gọi là chả chay, là loại thực phẩm chay phổ biến.
  • Bạn có khả năng mua hem chay tại các cửa hàng thực phẩm chay uy tín, các siêu thị trên khắp cả nước.
  • ngoài ra, bạn có thể làm hem chay ngay tại nhà theo công thức của Vietvan.vn.

Xem chi tiết: Cách làm hem chay thơm ngon tại nhà

nguyên liệu làm canh chua chay mọc

✅ Mọi người cũng xem : độ bội giác là gì

Cách chế biến Canh măng chua chay mọc

  • ✅ Mọi người cũng xem : xúc giác tiếng anh là gì

    Làm mọc chay

    Giã nhỏ nhuyễn đều đặn 50gr hem chay rồi trộn đều đặn với 60gr bột mì căn.

    Cho vào hỗn hợp 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay và 2 muỗng cà phê hành phi. Trộn đều đặn.

    Tiếp tục cho vào từ từ 100ml nước ấm rồi nhồi cho đến khi khối bột dẻo rồi cho vào cối giã. Giã bằng tay trong 30 phút để khối bột thật dẻo, mịn và dai.

    Sau khi giã mọc chay được dẻo và dai rồi, bạn vo viên mọc chay thành những viên nhỏ.

    Mách nhỏ:
    • Bạn phải giã mọc chay bằng tay, không sử dụng máy xay thì mọc chay mới dai ngon được.
    • Trong quá trình giã, nếu bạn thấy mỏi tay quá thì có khả năng nghỉ 1 chút rồi lại giã tiếp.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Tắc vắt lấy nước. Rau quế ngắt lấy ngọn non, rửa sạch, lấy 1 phần cắt nhỏ, còn 1 phần để trang trí cho đẹp.

    Để làm dịu bớt vị chua của măng chua, bạn rửa qua măng chua thi thoảng với nước sạch, vắt nhẹ rồi để ráo.

  • ✅ Mọi người cũng xem : unc chuyển tiền là gì

    Xào cà chua và măng

    Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Cho vào 1 muỗng hành phi, đảo sơ qua để dậy lên mùi thơm.

    Cho cà chua vào xào trong 2 – 3 phút để cà chua chín. Tiếp tục cho măng chua vào xào trong 2 phút rồi cho vào 700ml nước (cũng như 3/4 tô nước), đun sôi.

    Bước 3 Xào cà chua và măng Canh măng chua chay mọc
    Bước 3 Xào cà chua và măng Canh măng chua chay mọc
  • Nấu canh

    Nước sôi, bạn cho mọc chay vào nấu trong 5 – 7 phút để mọc chay chín.

    Lúc này nêm canh với 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm chay, khuấy đều rồi cho phần nước tắc đã vắt, 1 ít hành phi và rau quế cắt nhỏ vào.

    Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Múc canh ra tô, cho thêm lá quế lên trên để trang trí.

    Mách nhỏ:
    • Bởi vì vị của măng chua hơi gắt, bạn cho nước tắc vào sẽ làm dịu vị của canh chua. Nếu bạn có khả năng ăn được nguyên vị măng chua thì có thể không cho tắc vào cũng được.
    • Nếu không có nước mắm chay, bạn có thể thay bằng muối.
    • Trong quá trình nấu canh, bạn nhớ thường xuyên vớt bọt để nước canh trong và ngon hơn.
  • ✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon

    Thành phẩm

    Canh măng chua chay mọc có vị chua ngọt vừa phải, trong vòng gắt, mọc chay dai dai cực thơm ngon. Bạn có thể ăn món canh với cơm hoặc bún đều đặn được.

    Bước 5 Thành phẩm Canh măng chua chay mọc
    Bước 5 Thành phẩm Canh măng chua chay mọc

✅ Mọi người cũng xem : takeover là gì

2. Canh măng chua mọc chay nấm

Canh măng chua mọc chay nấm

✅ Mọi người cũng xem : chiến lược bảo vệ tổ quốc là gì

Nguyên liệu làm Canh măng chua mọc chay nấm Cho 4 người

Cà chua 4 trái Măng chua 400 gr Nấm mỡ 200 gr Nấm đông cô khô 200 gr Đậu hũ 6 miếng Nước súp chay đóng lon 1 cái (cỡ lớn) Hành lá/ rau quế/ rau ngổ 1 ít Dầu ăn 3 muỗng canh Đường/ muối 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua nấm đông cô khô ngon

  • Chọn mua cây nấm còn nguyên, không bị nát hay đứt gãy và phần mũ nấm có màu nâu sáng.
  • Nên chọn nấm có kích thước vừa phải, cây nấm không quá to và chân nấm ngắn.
  • Cần chú ý đến mùi hương không bị ẩm mốc, hay có mùi lạ, cùng lúc ấy nấm không xuất hiện các vết mốc màu trắng.

Cách chọn mua nấm mỡ tươi ngon

  • Chọn mua những cây nấm có màu trắng, chân nấm ngắn và trong vòng to.
  • Để chọn được cây nấm ngon, bạn hãy lựa những cây cầm chắc tay và không bị mềm.
  • Không chọn những cây có màu trắng bị ngả vàng hay có các vết đốm, nấm có mùi hôi và bị bị chảy dịch.

Xem chi tiết: Cách chọn mua các loại nấm tươi ngon

Cách chọn mua đậu hũ ngon không thạch cao

  • Đậu hũ ngon thường có màu trắng ngà, rất mềm mại. Đậu hũ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì càng nhiều thạch cao và cứng hơn so với đậu hũ bình thường.
  • Để lựa đậu hũ an toàn và ngon nhất, bạn hãy mua đậu hũ ở những nhà hàng chuyên bán, cửa hàng thực phẩm hoặc siêu thị uy tín.
  • mặt khác, bạn có thể tự làm đậu hũ tại nhà theo công thức của Vietvan.vn.

Xem chi tiết: Cách làm đậu hũ mềm ngon đơn giản tại nhà

Mua nước súp chay (nước dùng rau củ chay) đóng lon ở đâu?

  • Bạn có thể mua nước súp chay tại các cửa hàng bán đồ chay, các cửa hàng thực phẩm hoặc siêu thị uy tín.
  • Khi mua, nhớ chú ý bao bì xem có được đóng kín và xem kĩ hạn dùng
  • mặt khác, bạn có thể làm nước súp chay theo công thức cực dễ làm sau đây.

Xem cụ thể: Cách làm nước dùng rau củ chay trong veo an toàn đơn giản nhanh chóng

nguyên liệu làm canh măng chua chay nấm

✅ Mọi người cũng xem : vi khuẩn yếm khí là gì

Cách chế biến Canh măng chua mọc chay nấm

  • ✅ Mọi người cũng xem : khẩu độ vì kèo là gì

    Sơ chế các nguyên liệu

    Nấm đông cô khô ngâm trong nước ấm khoảng 5 – 10 phút để nấm nở ra rồi cắt bỏ phần chân nấm và rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Cắt nấm thành những lát mỏng.

    Sơ chế nấm đông cô khô đúng cách:
    • Cách 1: Luộc sơ nấm trong khoảng 2 – 3 phút để loại bỏ phần dơ, rồi vớt lên để ráo.
    • Cách 2: Ngâm nấm với nước ấm khoảng 5 – 10 phút. Sau đó, đem đi rửa lại với nước lạnh và cắt bỏ phần gốc nấm để làm sạch.
    • Cách 3: Ngâm nấm trong nước vo gạo để giảm bớt mùi hăng của nấm và giúp nấm giữ được mùi vị đặc trưng.

    Nấm mỡ cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, cắt thành những lát mỏng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

    Để loại bỏ giảm đi mùi và vị chua khó chịu của măng chua, bạn rửa măng chua với nước 5 – 6 lần, vắt nhẹ rồi cho ra dĩa.

    Đậu hũ cắt thành miếng vuông. Rau ngổ, rau quế ngắt lấy phần ngọn và lá non, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, lấy phần gốc hành đập dập, lá hành thì cắt nhỏ.

  • Xào nấm

    Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Cho phần gốc hành đập dập vào, phi thơm.

    Cho lần lượt nấm đông cô và nấm mỡ vào, xào trong khoảng 5 phút để nấm chín. Cho vào 1 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê muối, đảo đều đặn.

    Bước 2 Xào nấm Canh măng chua mọc chay nấm
    Bước 2 Xào nấm Canh măng chua mọc chay nấm
  • Nấu canh

    Tiếp tục, bạn cho 1 lon nước súp chay và đong 1 lon nước vào, đun sôi trong 5 phút.

    Lần lượt cho măng chua, đậu hũ và cà chua vào, đun thêm 5 – 10 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho lá hành, rau quế, rau ngổ vào, khuấy đều đặn rồi tắt bếp.

    Mách nhỏ: Khi nấu canh bạn nhớ vớt bọt nhiều để nước sử dụng trong và ngon hơn nhé.

  • ✅ Mọi người cũng xem : ngành kế toán kiểm toán tiếng anh là gì

    Thành phẩm

    Canh măng chua nấm đậm đà, có vị ngọt một cách tự nhiên của nước dùng rau củ và các loại nấm quyện thêm vị chua chua của măng chua, là một món canh cực hấp dẫn cho ngày chay.

    Bước 4 Thành phẩm Canh măng chua mọc chay nấm
    Bước 4 Thành phẩm Canh măng chua mọc chay nấm

Cách chọn mua măng chua ngon

  • Măng chua ngon, không ngâm hóa chất sẽ có màu trắng ngà và không được tươi sáng hoặc trắng như măng ngâm hóa chất.
  • Chọn mua những miếng măng dai, không dễ bị bẻ gãy, không có độ bóng bắt mắt.
  • Nên mua có mùi thơm nhẹ, đặc trưng của măng và không có mùi hóa chất.

Xem cụ thể: Cách chọn mua măng chua thơm ngon

✅ Mọi người cũng xem : đầu tư định kỳ là gì

Cách sơ chế măng chua giảm bớt hôi, đắng

  • Vì măng chua có mùi và vị chua không phải ai cũng thích nên trước khi chế biến, bạn nên rửa măng thật kĩ với nước rồi vắt ráo.
  • Lặp lại quy trình rửa – vắt ráo khoảng 5 – 6 lần để măng chua mất đi hoàn toàn mùi khó chịu rồi để măng ráo.
  • Hoặc bạn có khả năng sử dụng nước tắc hoặc cho thêm nhiều đường vào món canh để điều hòa vị chua.

Chỉ cần thực hiện theo công thức này là bạn đã có thể làm thành công 2 món canh măng chua chay hấp dẫn cho bữa cơm chay thêm phong phú rồi đấy! Chúc bạn thực hiện thành công.

*Tham khảo hình ảnh và công thức tại kênh YouTube: Bà Mẹ Quê và CALI – MÓN NGON DÂN DÃ .

Biên tập bởi Đỗ Kiều Thư • Đăng 04/06/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

✅ Mọi người cũng xem : biểu hiện của tình yêu thương là gì

Món ngon liên quan

  • Bún gạo lứt trộn chay

    Dễ • Làm trong 10’ Cách làm bún gạo lứt trộn chay thơm ngon, thanh đạm

  • Chả nấm chay

    Dễ • Làm trong 25’ Cách làm chả nấm chay bằng nồi chiên không dầu dai ngon, đậm vị

  • Nấm đùi gà kho xì dầu

    Dễ • Làm trong 15’ Cách làm nấm đùi gà kho xì dầu đậm vị thơm ngon

  • Cá cơm chay kho tiêu

    Dễ • Làm trong 20’ Cách làm cá cơm chay kho tiêu thơm ngon, đậm vị, đưa cơm

Thảo luận về 2 cách nấu canh măng chua thanh mát thơm ngon hấp dẫn đơn giản

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu măng chua chay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu măng chua chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment