Cá bông lau nấu măng chua thơm mát cho buổi trưa hè

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cá bông lau nấu măng chua thơm mát cho buổi trưa hè thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cá bông lau nấu măng chua thơm mát cho buổi trưa hè trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cá bông lau nấu măng chua thơm mát cho buổi trưa hè”

Đánh giá về Cá bông lau nấu măng chua thơm mát cho buổi trưa hè


Xem nhanh
Đây là công thức nấu nước lẩu măng chua mà Linh đã từng thực hiện ở các nhà hàng và được rất nhiều khách hàng ưa chuộng, vì vậy Linh muốn chia sẻ những bí quyết này đến anh chị và các bạn, để anh chị và các bạn sẽ dễ dàng thực hiện chiêu đãi cho bạn bè và gia đình nhé !
#daubeptruongvulinh #chiasecuocsongvungtau

Cá bông lau là một loại cá thuộc chi cá tra. This fish type thường thấy ở vùng sông nước miền Tây Nam Bộ. Cá bông lau có tác dụng bổ sung khí huyết, ích thận, chữa các chứng bệnh ăn kiêng. It is only used to kho, rim, hay om đậu mà cá bông lau nấu măng chua cũng là món ăn đặc trưng tại khu vực này. Với hương vị thanh, sự hòa hợp của tinh tế của cá bông lau, giá đỗ, măng chua, bạc hà… sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Hãy cùng bắt tay thực hiện món cá bông lau nấu măng chua qua côn thức ngay sau đây.

Cá bông lau nấu măng chua cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 con cá bông lau (lựa cá còn tươi sống)
  • Bạc hà: 2 cây
  • Măng chua: 100g
  • Trái ớt chín: 2 trái
  • Me chín: Vắt lấy 1 bát  nước cốt me
  • Rau đắng, rau ngổ: Vài cọng
  • Giá sống: khoảng 1 nắm tay
  • Cà chua chín: 2 trái
  • Hành lá, hành tây
  • Thơm: ¼ trái
  • Đậu bắp: 4 trái
  • Bông súng: 1 nắm
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, bột nêm.
  • Thực hiện món cá bông lâu nấu măng chua​

Thực hiện cá bông lau nấu măng chua qua từng công đoạn như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

✅ Mọi người cũng xem : người chiến thắng tiếng anh là gì

có thể bạn sẽ thích

– Mua cá ở chợ về làm sạch, bỏ ruột, mang cá đi, rửa với nước muối cho bớt chất dơ. Sau đó cắt thành từng lát, vừa ăn

– Bạc hà đem đi tước vỏ, cắt miếng xéo, ngâm chung với nước muối loãng, sau đó vớt ra để cho ráo.

– Rau ngổ, rau đắng, bông súng nhặt sạch sau đó đem đi rửa, cắt khúc nhỏ. Ớt cắt thành từng khoanh mỏng.

– Măng chua rửa sạch, sau đó luộc lại với nước muối. Hoặc nếu không, không cần luộc cũng được. (Tùy vào mỗi gia đình).

– Cà chua, thơm bổ làm 4, cắt lát nhỏ vừa ăn. sử dụng ¼ quả thơm là đủ.

– Me chín cho vào tô. Trùng thêm ít nước sôi. Vắt lấy nước cốt, khoảng 1 chén lửng.

Bước 2: Thực hiện món cá bông lau nấu măng chua

Bắt nồi nước sôi lên bếp. Cho khoảng 2 lít nước. (Tùy số lượng người ăn). Đầu tiên bạn nên cho chén nước cốt me vào nồi nước.

Sau đó cho cá và cà chua vào đun sôi, khoảng 10 phút. Cho thịt cá vừa chín thì cho thêm thơm xắt lát, cà chua, bạc hà, bông súng, măng chua, đậu bắp vào. nhớ đừng nên nấu quá nồi canh chua quá lâu vì cá sẽ nát thành mảnh nhỏ.

Khi nồi nước vừa sôi thì cho thêm giá sống, ớt cắt khoang mỏng vào. Cuối cùng, múc ra tô, trang trí thêm rau ngổ, rau đắng hành lá, vào là có thể thưởng thức. Nếu được bạn nên sử dụng trong khi canh còn nóng, sẽ ngon hơn rất thường xuyên.

✅ Mọi người cũng xem : cường độ từ trường là gì

Với khoảng từ 15 – 20 phút là bạn đã có thể hoàn thành xong món cá bông lau nấu măng chua này rồi phải không nào? Cá bông lau nấu măng chua dùng cho ngày hè oi bức thì còn gì bằng? Vị nước canh thơm mát, cùng thịt cá bổ dưỡng, kết hợp với những nguyên liệu khác chắc hẳn bữa cơm gia định của bạn sẽ vô cùng hấp dẫn, đưa cơm và không lo bị ngấy. Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện món ngon này ngay hôm nay.

Tags: cá bông lau nấu măng chuacanh cá



Các câu hỏi về cách nấu lẩu măng chua cá bông lau


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu măng chua cá bông lau hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment