Cách nấu lẩu mắm cá linh ngon đậm chất miền Tây

Cập nhật ngày 24/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu mắm cá linh ngon đậm chất miền Tây thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu mắm cá linh ngon đậm chất miền Tây trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu lẩu mắm cá linh ngon đậm chất miền Tây”

Đánh giá về Cách nấu lẩu mắm cá linh ngon đậm chất miền Tây


Xem nhanh
Chào mừng các bạn đến với kênh HỒNG THANH FOOD
Cám ơn quý vị và các bạn đã xem video của kênh HỒNG THANH FOOD, hãy like/share (chia sẽ) để ủng hộ kênh HỒNG THANH FOOD nhé.
HỒNG THANH FOOD chia sẽ các món ăn và những món bánh ngon của gia đình hàng ngày với sự phong phú đa dạng và dân dã của quê hương Việt Nam.

DANH MỤC MÓN NGON: https://goo.gl/HpRrNg
- NHỮNG MÓN MỨT: https://goo.gl/U26Bfd
- NHỮNG MÓN KIM CHI NGON: https://goo.gl/KdpyYM
- NHỮNG MÓN TRÁNG MIỆNG: https://goo.gl/DGUrXR
Và còn nhiều món khác. Moong các bạn ủng hộ mình nhé.

=======================
Tác giả: NGUYỄN HỒNG THANH - Quê Hương Tiền Giang
Facebook: https://www.facebook.com/bestnguyenhongthanh
Website: www:/nguyenhongthanh.com
Email: [email protected]
Đăng ký kênh miễn phí: https://goo.gl/rNPu7Q
Chúc các bạn thư giãn thật vui.
XIN CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU

Cách nấu lẩu cá linh ngon đậm chất miền Tây

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
 Lẩu mắm cá linh

7485 lượt xem

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Những ngày trời mưa mát lạnh, còn gì tuyệt vời hơn quây quần cùng gia đình hay bạn bè thưởng thức những món lẩu đúng không nào. Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện món lẩu mắm cá linh đậm chất miền Tây thơm ngon hấp dẫn nha!

Xem nhanh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến lẩu mắm cá linh
  • Thưởng thức lẩu mắm cá linh

Nguyên liệu làm Lẩu mắm cá linh Cho 5 người

Mắm cá linh 300 gr Cá basa 500 gr Thịt ba chỉ 300 gr Tôm tươi 300 gr Mực tươi 200 gr Khổ qua 4 trái (mướp đắng) Cà tím 1 củ Đậu bắp 100 gr Rau nhúng lẩu 500 gr (rau đắng/ rau muống/ kèo nèo/ bông súng) Bún tươi 1.5 kg (6 gói mì tôm) Tỏi băm 1 muỗng canh Sả băm 2 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ bột ngọt/ muối/ đường) Giấm 1 ít Muối hạt 1 ít

✅ Mọi người cũng xem : emoji best friend là gì

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá ba sa tươi ngon

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Khi chọn tôm bạn nên chọn các loại tôm tươi với vỏ ngoài trong suốt, phần thân hơi cong, căng thịt nhưng không mập mạp bất thường, phần chân gắn chặt vào thân, không có mùi tanh.
  • nhớ đừng nên mua những con tôm có mảng màu tối hay có màu sắc không đồng nhất, chân tôm đã chuyển sang màu đen, không còn bám chặt vào phần thân vì tôm không còn tươi.

Xem cụ thể: Cách chọn mua tôm tươi ngon

Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon

  • Bạn nên chọn thịt ba chỉ tươi có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng. Thịt ba chỉ ngon thường có độ đàn hồi cao, do đó bạn có thể sử dụng tay ấn vào thịt, nếu không tạo vết lõm thì đây là thịt tươi ngon.
  • Bạn nên chọn miếng thịt có tỷ lệ phần mỡ và nạc cân bằng nhéu, lớp da và mỡ dày vừa phải khoảng 1 lóng tay, phần thịt và mỡ dính chặt vào nhéu, khi cầm lên không thấy lỏng lẻo.
  • nhớ đừng nên mua thịt có màu sắc nhợt nhạt, khi dùng tay sờ thấy thịt bị nhớt, lớp mỡ tối màu và bị bở vì đây có khả năng là thịt đã để lâu.

Xem chi tiết: Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon

Cách chọn mua mực tươi ngon

  • Để chọn được mực tươi bạn nên chọn mực có màu sắc sáng bóng, phần thân mực trắng đục như sữa. Khi sờ tay vào thân mực cảm nhận được phần thịt mực săn chắc và có độ đàn hồi cao, không tạo thành vết lõm khi ấn vào.
  • bên cạnh đó, mực tươi sẽ có màu mắt trong, không bị lồi ra ngoài và không bị vàng hay chảy dịch. ngoài ra, mực tươi thì phần đầu và các xúc tu, râu mực sẽ dính chặt vào nhéu.
  • Bạn không nên chọn mực có phần mắt đã chuyển sang màu đục hơn, đôi khi có dịch chảy ra, các phần trên thân thường mềm nhũn và dễ tách rời vì đây là mực không tươi.

Xem chi tiết: Cách chọn mua mực tươi ngon

✅ Mọi người cũng xem : body shaming là gì

Nơi mua mắm cá linh ngon, chất lượng?

  • Để mua được mắm cá linh ngon và an toàn, bạn nên chọn mua từ các thương hiệu uy tín, đã được kiểm định an toàn thực phẩm, được đóng gói kĩ lưỡng.
  • Bạn có khả năng mua mắm tại các siêu thị, nhà hàng thực phẩm uy tín hay tại siêu thị Bách hóa XANH gần nhất. Hoặc để thuận tiện lợi hơn, bạn có khả năng đặt mua online trên trang bachhoaxanh.com.
  • ngoài ra, để an tâm hơn bạn còn có thể tự làm mắm cá linh tại nhà dễ dàng với công thức được Vietvan.vn chia sẻ bên dưới.

Xem cụ thể: Cách làm mắm cá linh thơm ngon đậm đà chuẩn vị tại nhà

Nguyên liệu nấu lẩu mắm cá linh

Dụng cụ thực hiện

Nồi, bếp từ, rổ, dao, thớt, rây,…

Cách chế biến Lẩu mắm cá linh

  • Sơ chế hải sản, thịt

    Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn rửa sạch, sau đó rửa sơ qua với nước muối để khử mùi hôi. Sau đó, cắt thịt thành từng miếng nhỏ.

    Bạn làm sạch mực, lấy xương sống và cắt bỏ túi mực. Tiếp đó, bạn ngâm mực với nước có pha 1 ít giấm để khử mùi tanh của mực. Sau khi rửa sạch, bạn cắt mực thành từng khoanh tròn có độ dày khoảng 1 lóng tay.

    Đối với tôm, sau khi rửa sạch với nước muối, bạn tiến hành cắt bỏ đầu, đuôi của tôm (vẫn để nguyên vỏ).

    Cá ba sa bạn làm sạch ruột, cắt bỏ đầu, đuôi và mang, sau đó bạn ngâm cá với nước muối để khử mùi tanh. Cuối cùng cắt cá thành từng khúc với độ dày khoảng 2 lóng tay.

  • ✅ Mọi người cũng xem : định nghĩa vợ chồng là gì

    Sơ chế rau củ quả

    Cà tím bạn đem rửa sạch, cắt bỏ đầu, sau đó tiến hành cắt khúc khoảng 2 lóng tay. Tiếp tục cắt dọc cà tím làm tư (theo hình chữ thập).

    Khổ qua sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu và móc sạch ruột. Tiếp đó cắt đôi khổ qua và cắt thành từng khúc dài khoảng 2 lóng tay.

    Bạn rửa sạch đậu bắp, cắt bỏ đầu rồi ngâm nước muối khoảng 5 phút cho giảm bớt nhớt. Tiếp đến cắt đôi đậu bắp theo chiều ngang.

    Đối với những loại rau nhúng lẩu (rau đắng/ rau muống) bạn lặt bỏ những phần già, sâu, ngắt từng đoạn dài vừa ăn. Sau đó rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra rổ, để ráo.

    những loại rau còn lại (kèo nèo/ bông súng) sau khi tước bỏ vỏ, bạn cắt khúc khoảng 2 lóng tay rồi rửa sạch, để ráo.

  • ✅ Mọi người cũng xem : kol là gì trong marketing

    Nấu nước mắm cá linh

    Đầu tiên bạn cho vào nồi 500ml nước rồi đun sôi.

    Khi nước đã sôi, bạn thả 300gr mắm cá linh vào, hạ xuống lửa vừa nấu khoảng 10 phút đến khi thịt cá nát, mắm tan hoàn toàn.

  • Xào thịt ba chỉ

    Bạn bắc 1 cái nồi khác lên bếp, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn. Bật bếp ở lửa lớn và để đến khi dầu nóng, thấy dầu sôi lăn tăn thì cho 1 muỗng canh tỏi băm vào.

    Đảo đều đặn đến khi thấy tỏi phi săn lại, chuyển sang màu vàng nhạt thì cho tiếp 2 muỗng canh sả băm vào, tiếp tục đảo đều đến khi tất cả vàng, dậy mùi thơm.

    Tiếp đó, bạn cho thịt ba chỉ vào xào đến khi thịt chín, hơi xém cạnh thì tắt bếp.

  • Nấu nước lẩu

    Cho vào nồi thịt xào 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi đảo đều đặn.

    Đặt 1 cái rây lên trên nồi, đổ phần nước mắm cá linh đã nấu ở bước 3 vào, lọc bỏ xác.

    Nêm thêm vào nồi nước 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy đều đặn rồi bật bếp, nấu sôi nước sử dụng ở lửa lớn.

    Sau khi nước đã sôi thì cho thêm 500ml nước và đun thêm khoảng 10 phút.

    Bước 5 Nấu nước lẩu Lẩu mắm cá linh
    Bước 5 Nấu nước lẩu Lẩu mắm cá linh
  • ✅ Mọi người cũng xem : nam đế là gì

    Hoàn thành

    Khi nước lẩu sôi bạn cho lần lượt khổ qua, cà tím, đậu bắp vào nấu cùng đến khi rau củ chín mềm.

    Cuối cùng, dọn lẩu ra cùng cá và các loại hải sản. Khi ăn, bạn nhúng lần lượt cá, những loại hải sản vào và thưởng thức.

    Bước 6 Hoàn thành Lẩu mắm cá linh
    Bước 6 Hoàn thành Lẩu mắm cá linh
  • Thành phẩm

    Nước lẩu mắm có vị cân bằng giữa mặn và ngọt, thơm mùi sả, kết hợp cùng vị ngọt của thịt cá và những loại hải sản thật hấp dẫn. Ăn kèm lẩu với bún cùng các loại rau như rau đắng, kèo nèo, rau muống, bông súng thì thật là tuyệt vời phải không nào.

    Bước 7 Thành phẩm Lẩu mắm cá linh

Vậy là Vietvan.vn đã giới thiệu đến bạn cách nấu lẩu mắm cá linh chuẩn vị miền Tây, thơm ngon hấp dẫn, dễ dàng rồi đấy. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào bếp ngay nào. Điện máy XANH chúc bạn thành công nhé!

Biên tập bởi Võ Ngọc Thảo My • Cập nhật 28/03/2022

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng dễ dàng dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:cách nấu lẩu mắm cá linh,nấu lẩu mắm cá linh,lẩu mắm cá linh,cá linh, lẩu mắm

✅ Mọi người cũng xem : leader-member exchange theory là gì

Thảo luận về cách nấu lẩu mắm cá linh ngon đậm chất miền Tây

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu mắm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu mắm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment