Cách nấu lẩu mắm ruốc không dùng gia vị vẫn thơm ngon – BepXua

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu mắm ruốc không dùng gia vị vẫn thơm ngon – BepXua thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu mắm ruốc không dùng gia vị vẫn thơm ngon – BepXua trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu lẩu mắm ruốc không dùng gia vị vẫn thơm ngon – BepXua”

Đánh giá về Cách nấu lẩu mắm ruốc không dùng gia vị vẫn thơm ngon – BepXua


Xem nhanh
Công thức: https://bepxua.vn/cach-nau-lau-mam-ruoc-khong-dung-gia-vi-van-thom-ngon/
Mắm ruốc từ lâu được coi là đặc sản của vùng biển, nổi tiếng nhất là mắm ruốc Bà Rịa - Vũng Tàu và Phú Quốc. Tuy là món ăn dân dã nhưng mỗi miền đều có cách chế biến khác nhau. Đặc biệt tại đồng bằng sông Cửu Long, nhiều bà nội trợ đã sử dụng món ruốc như một thứ gia vị dùng nêm nếm, ăn ngay hoặc chế biến thành nhiều món ngon độc đáo, có người ăn phát ghiền.

BepXua là một kênh chuyên về ẩm thực cung cấp tất cả những thông tin hữu ích xoay quanh ẩm thực, những mẹo nhỏ trong nấu ăn của tất cả các vùng miền. Các video đều được dàn dựng một cách tự nhiên, là nhịp cầu cung cấp vốn tri thức ẩm thực của các vùng miền.

Follow BepXua:
- Website: https://bepxua.vn
- Facebook: https://facebook.com/bepvietxua
- TikTok: https://tiktok.com/@bepxua
- Twitter: https://twitter.com/bepvietxua

Đến Công Thức Xem Video Trong

Mắm ruốc từ lâu được coi là đặc sản của vùng biển, nổi tiếng nhất là mắm ruốc Bà Rịa – Vũng Tàu và Phú Quốc. Tuy là món ăn dân dã nhưng mỗi miền đều đặn có cách biến đổi khác nhéu. Đặc biệt tại đồng bằng sông Cửu Long, thường xuyên bà nội trợ sử dụng món ruốc như một thứ gia vị dùng thử, ăn ngay hoặc chế biến thành nhiều món ăn độc đáo, có người ăn phát ghi.

Vốn là món ăn dân dã quen thuộc nhưng gần đây, một số quán ăn hay nhà hàng còn biến tấu thêm món lẩu mắm ruốc mang hương vị độc, lạ hút khách. Mắm ruốc có vị mặn mà, thơm ngon, mùi vị đặc trưng nên rất hợp với khẩu vị của nhiều người. BepXua sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu mắm ruốc thơm ngon, đặc biệt không cần gia vị vẫn đậm đà vừa miệng.

>

​​

Cách nấu lẩu mắm

Vào bàn chỉ cần hương thơm của mắm, rau kèo nèo, hải sản và thưởng thức vị ngọt, chua, cay, đắng, chát của những loại rau cũng phát thèm. không quá cầu kỳ phức tạp, lẩu mắm ruốc vẫn sẵn sàng chinh phục những tín đồ ăn uống.
Chưa có định giá
“data-cook-id =” 16013 “data-template =” “target =” _ blank “rel =” nofollow “> Trong Ghim
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời gian 1 giờ
Loại Món Lẩu div>
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 912 kcal

✅ Mọi người cũng xem : key battery low là gì

TRANG THIẾT BỊ XÓA

  • Máy xay đa năng

✅ Mọi người cũng xem : xã hội xã hội chủ nghĩa là gì

Nguyên liệu

>

✅ Mọi người cũng xem : rau bao nhiêu calo

1x 2 lần 3 lần

  • 300 gram thịt ba chỉ
  • 300 gram tôm
  • 500 gram bạch tuộc
  • Cá ba sa
  • 200 gram hành tím
  • 200 gram khổ qua
  • 50 gam cây hấp
  • 30 gram củ hành tím
  • 30 gam tỏi
  • Ớt cắm vào khẩu vị từng gia đình
  • ½ lít nước khoáng
  • 4 muỗng mắm ruốc loại ngon
  • Nước mắm ngon
  • Rau nhúng lẩu: rau muống, rau cải, kèo nèo
  • Bún
  • ½ muỗng canh muối
>

✅ Mọi người cũng xem : email office 365 là gì

Các bước thực hiện

Sơ chế

>
Thịt ba chỉ rửa sạch, thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạch tuộc rửa sạch nhớt, có thể chà bằng muối hoặc rượu trắng để làm sạch. Sau đó từng miếng nhỏ vừa ăn. Rửa sạch tôm, cắt bỏ chân và râu.
  • Cà tím rửa sạch với nước, từng khúc từng khúc đôi. Khổ qua rửa sạch với nước, bỏ hạt và thành từng miếng nhỏ. Standard 1 cái thau nhỏ có nước, cho vào ½ muỗng canh muối. Sau đó ngâm cà tím và khổ qua với nước muối trong khoảng 5 – 10 phút.
  • Củ hành tím, tỏi, ớt rửa sạch. Cho vào máy xay nhuyễn. Rửa sạch cây, sau đó bào mỏng.

✅ Mọi người cũng xem : n ss w là gì

Biến chế

>
Bắc lên bếp 1 nồi, cho vào nồi 3 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho vào hành, tỏi, ớt đã xay nhuyễn vào xào, tiếp tục cho xào vào phi thơm khi tất cả chín vàng. Cho thịt 3 chỉ vào khô săn, cho cá ba sa vào áp dụng, trở mặt cho cá săn. Sau khi cá săn bắt lại, tiếp tục đảo thịt săn lại. Cho vào nồi ½ lọc nước và 600ml nước.
  • Chuẩn bị 1 chén, cho vào chén 4 muỗng mắm ruốc và 2 vá canh nước sử dụng. Khuấy trộn. Đổ vào nồi đun, khi đổ, nên sử dụng rây để thải vào nồi. Rớt bọt để nước được lọc trong và không bị tẩy.
  • Nấu sôi nước lẩu thì cho cà tím và khổ qua vào. Bật lửa to và đun sôi từ 2 – 3 phút.
  • Múc nước nấu lẩu nhỏ để ăn dần, cho cá, bạch tuộc và tôm vào đun khoảng 5 phút. Sau đó bỏ rau vào nồi ăn kèm.
  • Pha chế nước chấm: Chấm một lần, tiếp tục cho vào 1 ít nước bào và nước mắm ngon.

Video

✅ Mọi người cũng xem : rối loạn phóng noãn là gì

Lưu ý

  • Trong công thức này BepXua không sử dụng đường để nấu bởi vì nó đã thay thế bằng vị ngọt của nước dừa. Tùy từng loại mắm có độ mặn nhạt khác nhéu, bạn có thể cho thêm đường hoặc hạt nêm của mỗi gia đình.
  • Trong quy trình nấu khi lẩu sôi nên rửa sạch bọt thường xuyên để nước được sử dụng trong hơn.
  • Cá, bạch tuộc, tôm nên chọn loại tươi sống khi nấu lẩu sẽ ngọt hơn và ăn ngon hơn.

✅ Mọi người cũng xem : hữu duyên là gì

Dinh Dưỡng

Natri: 961mg Canxi: 222mg Vitamin C: 58mg : 912kcal Chất béo bão hòa: 30g Chất béo: 78g Protein: 37g Carbohydrate: 16g Chất béo: 10mg
Ruốc mắm từ khóa
Bạn đã thực hiện món này chưa? Chia sẽ công thức của bạn thành Cộng đồng BepXua nha!

Với chính nguyên liệu là mắm ruốc bạn có thể chế biến được rất thường xuyên món ăn khác nhau để thay đổi khẩu vị cho gia đình. Các món như ruốc kho tiêu, mắm ruốc xào thịt ba chỉ (ba chỉ), mắm ruốc xào cải…

Ba Rọi Kho Mắm Ruốc
Nếu bạn đã sẵn sàng chén sạch nồi cơm của mình vào chiều nay thì hãy bắt tay vào làm ngay món thịt ba rọi kho mắm ruốc hấp dẫn, dễ dàng sau đây nhé!
Xem cách làm
Thịt Ba Rọi Kho Mắm Ruốc

Nếu muốn đổi vị với món lẩu thì các bạn có khả năng tham khảo công thức lẩu mắm ruốc để chiêu đãi bản thân và gia đình một bữa ăn thật ngon nha. BepXua chúc các bạn thành công.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu mắm ruốc hải sản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu mắm ruốc hải sản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment