Cách Nấu Lẩu Mắm Ruốc Đơn Giản – Cả Nhà Khen Ngon – Bakafood

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Mắm Ruốc Đơn Giản – Cả Nhà Khen Ngon – Bakafood thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Mắm Ruốc Đơn Giản – Cả Nhà Khen Ngon – Bakafood trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách Nấu Lẩu Mắm Ruốc Đơn Giản – Cả Nhà Khen Ngon – Bakafood”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Mắm Ruốc Đơn Giản – Cả Nhà Khen Ngon – Bakafood


Xem nhanh
BỘ MÁY LÀM RUỐC - CHÀ BÔNG. MÁY RANG ĐẢO RUỐC, SAO ĐẢO CHÀ BÔNG
✅Máy xay đa năng với công suất 900W siêu khoẻ sẽ đập ruốc - chà bông tơi ra đều và đẹp
✅Máy rang đảo, sao đảo hoạt động với 1 mô tơ tốc siêu chậm liên tục quay đều
✅Phía dưới có thể sử dụng bếp than hoặc bếp gas để làm nóng nguyên liệu, giúp các nguyên liệu bên trong được đảo đều, chín đều 1 cách hoàn toàn nhất
✅Thiết kế thông minh tiện dụng mà lại rất đơn giản
✅Tiết kiệm thời gian, nhân lực
_______________________________________
MÁY THỰC PHẨM HOÀNG QUÂN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH !!!!
Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm máy thực phẩm. Máy Thực Phẩm Hoàng Quân tự tin là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam về cung cấp máy thực phẩm
✅ Máy xay giò chả, xúc xích
✅ Máy xay thịt, cua, tôm, cá, gừng, tỏi, ớt, riềng, sả
✅ Máy đùn thịt, đùn xương, làm cám viên
✅ Máy chế biến xúc xích, lạp xưởng, lòng dồi
✅ Máy chế biến bì heo, da heo
✅ Máy thái thịt sống, thịt chín, thịt đông lạnh
✅ Tủ sấy hoa quả, sấy thực phẩm, dược liệu
✅ Nồi nấu phở, hầm xương, nấu nước lèo
✅ Nồi tráng bánh cuốn, bánh ướt, bánh phở, bánh đa
✅ Máy xay bột nước, xay đậu đỗ
✅ Tủ hấp nấu đa năng
✅ Máy ép nước mía
✅ Với nhiều mẫu mã ĐA DẠNG, Máy Thực Phẩm Hoàng Quân CAM KẾT mang đến khách hàng những sản phẩm TINH XẢO – HOÀN HẢO đến từng chi tiết, cùng dịch vụ chu đáo, giá thành hợp lý.
✅ Sự hài lòng của Quý khách là UY TÍN – CHẤT LƯỢNG của Máy Thực Phẩm Hoàng Quân chúng tôi.
_______________________________________
XƯỞNG SẢN XUẤT MÁY THỰC PHẨM HOÀNG QUÂN
📍Địa chỉ Cao Trung, Đức Giang, Hoài Đức, Hà Nội
🇻🇳HOTLINE 0941111699 - 0973684391
📥Email [email protected]
🆙Fanpage: https://www.facebook.com/maythucphamhoangquan
🎯Website: https://maythucphamhoangquan.com/
🎞Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCT7aYtduxFz8SX_wmH0dtPw

Những ngày cuối tuần, một bữa ăn có đầy đủ các thành viên thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn nữa. Chọn món gì mà ai cũng có thể ăn đây? Với người tuổi tác lên cao, những món ăn đậm chất Việt Nam như các món lẩu mắm chắc chắn sẽ khiến ba mẹ thích thú. Thì ra ngay bài viết này, để Bakafood bật mí cho bạn cách nấu lẩu mắm ruốc; cách làm bò nhúng mắm ruốc, cách làm lẩu mắm ruốc, cách nấu bò nhúng mắm ruốc. Theo dõi ngay cách nấu lẩu mắm ruốc nha!

 Cách nấu lẩu mắm ruốc: Chuẩn bị nguyên liệu

có thể bạn chưa biết, nhưng lẩu bò mắm ruốc là một món ăn nức tiếng của Bình Dương. Nhưng chính vì hương vị thơm ngon lạ miệng; thêm vào đó là phương pháp chế biến vô cùng dễ dàng; món ăn này đã được thường xuyên người yêu thích. Các nguyên liệu rất cần thiết trong cách nấu lẩu mắm ruốc đơn giản nhất:

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bò nhúng mắm ruốc (Khẩu phần ăn 2 người)
Thịt bò300gr
Mắm ruốc1 hũ
Bún tươi500gr
Cà tím1 trái
Rau nhúng lẩu (Rau muống, cải thìa, giá)nhiều hoặc ít tùy chọn
Sả, tỏi, ớtMỗi loại 3 tép
Dầu ăn, các loại gia dụng

✅ Mọi người cũng xem : đá từ tính là gì

Thịt bò ngon lựa chọn

Cách nấu lẩu mắm ruốc ngon; cách nấu bò nhúng ngon lành nhất là nguyên liệu chọn. Đối với các loại rau, rau phải tươi, không bị dập, nát,… Nguyên liệu của món ăn này là thịt bò. Khi chọn thịt, những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn được loại thịt tươi ngon nhất.

  • Thịt bò tươi cần dựa vào màu sắc để phân biệt với thịt bò đã để lâu. Miếng thịt bò phải có màu đỏ tươi, phần mỡ bò có màu vàng nhạt.
  • Chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm; khi nhấn vào, miếng thịt có độ co giãn tốt; bạn sẽ cảm nhận được thớ thịt mịn.
  • Những miếng thịt đã được cắt sẵn; bề mặt thịt có nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể có sán bên trong. Vì vậy, bạn đừng chọn mua những miếng thịt này.
Cách Nấu Lẩu Mắm Ruốc Đơn Giản - Cả Nhà Khen Ngon Miếng thịt bò phải có màu đỏ tươi, phần mỡ bò có màu vàng nhạt. 

✅ Mọi người cũng xem : bảo hiểm tình yêu là gì

Cách nấu lẩu mắm ruốc ngon

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò sau khi mua về, rửa sạch với nước muối pha loãng; rửa lại bằng nước sạch. Để thịt qua một bên cho thịt ráo nước.
  • Khử mùi hôi của thịt bò bằng cách nướng một củ gừng; cạo bỏ lớp vỏ cháy đen bên ngoài. Giã nhuyễn và xát lên miếng thịt bò. Để thịt nghỉ 3 phút và rửa lại với nước sạch.
  • Thịt bò trước khi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn; để dễ cắt thì bạn cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh để miếng thịt hơi cứng lại.
  • Rửa sạch các loại rau dùng để nhúng lẩu bằng cách ngâm muối và rửa sạch với nước.
  • Tỏi, sả, ớt băm nhuyễn. Để lại 1 trái ớt cắt lát mỏng.
  • Cà tím rửa sạch, cắt thành đoạn vừa ăn.
Cách nấu bò nhúng mắm ruốc Món lẩu bò nhúng mắm ruốc với Bakafood vô cùng đơn giản và dễ thực hiện.

✅ Mọi người cũng xem : it là gì

Cách làm lẩu mắm ruốc ngon: Nấu nước lẩu

Cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, cho sả, tỏi, ớt vào phi thơm.

Cho 1.5 muỗng canh mắm ruốc vào chảo xào lên cho dậy mùi.

Bước tiếp theo của cách nấu lẩu mắm ruốc ngon là cho 500ml nước vào nồi và nấu sôi. Múc một ít nước cho vào một chén nước riêng với nửa muỗng mắm ruốc để làm nước chấm. Nêm nếm nồi nước lẩu bằng các gia vị như đường, bột ngọt, cho đến khi vừa ăn.

Cho cà tím vào nồi nước sử dụng và nêm nếm thêm một lần nữa.

Dọn ra bàn ăn và thưởng thức lẩu mắm cùng các loại rau chấm lẩu, thịt bò cắt miếng mỏng thôi nào!

Thành phẩm của cách nấu lẩu mắm ruốc dễ dàng này là một nồi lẩu với mùi thơm rất đặc trưng. Thịt bò thái vừa ăn, nước lẩu thơm, ngon khi nhúng lẩu sẽ có hương vị mềm và ngọt. Lẩu ngon hơn khi bạn ăn kèm với bún tươi và những loại rau nhúng lẩu.

Xem thêm: Lẩu Mắm Là Gì? Bí Quyết Chọn Nguyên Liệu Và Cách Nấu Thơm Ngon

cách làm bò nhúng mắm ruốc Thành phẩm của cách nấu lẩu mắm ruốc đơn giản này là một nồi lẩu với mùi thơm rất đặc trưng.

Lời kết

Trên đây là phương pháp làm lẩu mắm ruốc; cách làm bò nhúng mắm ruốc; cách nấu bò nhúng mắm ruốc; cách nấu lẩu bò mắm ruốc vô cùng đơn giản. Hãy nhénh tay vào bếp và trổ tài ngay để nấu món ăn cực ngon lành này cho gia đình mình nha.

Với tiêu chí “Ba ăn ngon, con ăn sạch” các danh mục từ Bakafood yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng, hương vị và nguồn gốc. Với mong muốn đem đến cho người Việt một cửa hàng đặc sản của người Việt. Bakafood là nhà hàng chuyên cung cấp các loại đặc sản tuyển chọn trên khắp đất Việt. Cam kết cung cấp cho bạn các danh mục chuẩn vị, mang hương vị riêng của từng vùng miền ngay tại Thành phố Hồ Chí Minh.

LIÊN HỆ NGAY cho Bakafood để chọn lựa cho mình các loại đặc sản chất lượng nhất nha!

nguyenthiminhbao99 Posted on 16/02/2022
Ăn nem nướng có béo không? Đây là một trong số những vấn đề rất được các chị em quan […]
kimngan.vhth Posted on 24/07/2022
Các tín đồ ẩm thực, đặc biệt là những ai nằm trong “hội đam mê chả giò” chắc chắn […]


Các câu hỏi về cách nấu lẩu mắm ruốc hải sản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu mắm ruốc hải sản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment