Cách nấu lẩu mắm miền Tây ngon “thứ thiệt” – BepXua

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu mắm miền Tây ngon “thứ thiệt” – BepXua thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu mắm miền Tây ngon “thứ thiệt” – BepXua trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu lẩu mắm miền Tây ngon “thứ thiệt” – BepXua”

Đánh giá về Cách nấu lẩu mắm miền Tây ngon “thứ thiệt” – BepXua


Xem nhanh

Đến Công Thức Trong

Lẩu mắm, đặc sản của miền Tây sông nước với hương vị đặc trưng không có món ăn nào có được. Với một vài người không thể chịu được mùi mắm thì đây là món ăn rất khó thưởng thức. Nhưng với những ai ăn được mắm thì đây là món ngon khó lòng dùng lại. Cùng bắt tay vào bếp biến đổi khẩu vị cả nhà những ngày giao mùa thôi các nàng ơi!

Lẩu mắm là sự kết hợp của thường xuyên loại nguyên liệu như tôm, thịt, cá cùng những loại rau. Đây đều là những thực phẩm quen thuộc và rất cần thiết cho mỗi buổi ăn hằng ngày. Nếu như các loại hải sản hay thịt cá cung cấp dồi dào protein cùng các vi chất. Thì rau ăn kèm lại rất cần thiết trong việc bổ sung những loại vitamin A, B, C, D cho cơ thể tràn sức sống.

cách nấu lẩu mắm miền tây ngon “thứ thiệt”

Lẩu vốn là món ăn được nhiều người Việt yêu thích, đặc biệt là vào mỗi cuối tuần cả nhà quây quần bên nhéu. Cùng vào bếp chiêu đãi tinh hoa trong văn hóa của người miền Tây với món lẩu mắm đặc biệt.
Chưa có đánh giá
In Pin
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 1 hr
Loại Món Lẩu
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4
Dinh dưỡng 100 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Nồi, chảo
  • Máy Xay Tỏi Ớt
  • Tô, dĩa

Nguyên liệu  

1x2x3x

  • 200 gram mắm cá linh
  • 300 gram xương ống heo
  • 200 gram thịt ba chỉ
  • 200 gram cá hú
  • 200 gram tôm sú
  • 200 gram mực
  • 200 gram chả cá thác lác
  • 200 ml nước dừa tươi
  • 2 trái cà tím
  • 1 kg bún tươi
  • 1 trái khổ qua
  • 1 củ tỏi
  • các loại rau ăn kèm lẩu: bông điên điển, bông súng, rau nhút, bắp chuối bào, rau dừa, so đũa…(tùy khẩu vị chuẩn bị nhiều hay ít)
  • 5 cây sả
  • 3 trái ớt

Gia vị

  • dầu ăn, đường, hạt nêm, muối

Các bước thực hiện 

  • Sơ chế nguyên liệu1. Xương ống, thịt ba chỉ rửa với nước muối pha loãng khử mùi tanh, rửa lại thường xuyên lần cho sạch. Thịt cắt miếng mỏng vừa ăn.2. Tôm, mực rửa sạch, mực cắt khúc vừa ăn còn tôm cắt râu bỏ.3. Cá hú rửa với nước giấm để bỏ nhớt và rửa lại với nước thường xuyên lần rồi cắt khúc nhỏ. 4. Chả cá thác lác mua về ướp cùng 1 muỗng hạt nêm và tiêu xay dùng chày hay muỗng đánh cho cá dai. Sau đó tạo hình cá thành tròn hay dài cho đẹp mắt.5. Cà tím, khổ qua rửa sạch cắt khúc nhỏ.6. Sả rửa một nữa băm nhuyễn, một nữa để nguyên cây đập dập.7. Tỏi bóc vỏ cho vào máy tỏi ớt xay nhuyễn.8. Bún mua về rụng qua nước sôi cho vào rỗ cho ráo nước.9. các loại rau ăn cùng lẩu nhặt bỏ phần hư, ngâm cùng nước muối pha loãng tầm 5 phút sau đó vớt ra để vào rỗ.
  • Hầm xương và xào thịtBắt nồi nước lên, khi nước thật sôi cho xương heo vào cùng tí muối. Liên tục vớt bọt cho nước trong. Cho lửa vừa để xương heo mềm cho nước ngọt.Trong quá trình ninh xương, bắt nồi nước khác sôi cho 200 gram mắm cá linh vào nấu sôi khoảng 10 phút sau đó lọc qua rây để lấy nước.Bắt chảo lên, cho dầu ăn vào, tiếp tục cho tỏi và sả băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho thịt ba chỉ vào xào cho săn. Cho khổ qua và cà tím vào xào khoảng 5 phút tắt bếp.
  • Nấu nước lẩuNồi xương heo đang hầm gần mềm, cho nước mắm đã lọc, cùng hỗn hợp thịt, cà tím, khổ qua vào. Mở lửa to khi sôi cho vào 3 muỗng canh đường cùng hạt nêm vào nêm vừa ăn đảo thật đều nồi nước lẩu. Sau đó tắt bếp.
  • Thành phẩmChuẩn bị nồi lẩu, cho nước lẩu ra, cho ớt cắt vào đặt lên bếp gas hay bếp cồn. Xếp những loại rau vào dĩa, tôm, mực, cá hú, chả cá vào dĩa cùng dĩa bún. Mọi người sử dụng ngay thôi.

Lưu ý

Nếu không chuẩn bị được mắm cá linh bạn có khả năng dùng mắm cá sạc thay thế, cũng ngon không kém. Ngoài cá hú, có thể lẩu mắm cùng cá tra, cá basa. các loại rau cho vào vừa đủ giúp rau giòn và ngon hơn, nấu quá chín mất đi vị hấp dẫn và chất dinh dưỡng của rau.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá lẩu mắm miền Tây
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nha!

Món lẩu ngon khác

Lẩu vốn là khoái khẩu của không ít người Việt nhất vào thời tiết giao mùa hay ngày mưa rả rích. đấng mày râu chỉ cần một nồi lẩu có khả năng đánh vài chén và hàn huyên cùng bè bạn. Các chị em phụ nữ lại thích lẩu bởi tha hồ ăn những loại rau tốt cho thể trạng lại đẹp da. Lẩu hải sản, lẩu cua, lẩu cá, lẩu gà…đều đặn hấp dẫn, thơm ngon và có thể ăn kèm bún, cơm hay mì.

Nấu lẩu riêu cua bắp bò siêu bổ dưỡng và thơm ngon
Lẩu riêu cua bắp bò được nhiều người yêu thích trong dịp thời tiết se lạnh. Cách nấu món này không hề khó, chỉ bỏ chút thời gian và khéo léo là bạn có khả năng chiêu đãi cả nhà món ngon như ngoài quán.
Xem cách làm
Cách nấu lẩu kim chi bạch tuộc chua cay nóng hổi
Nấu lẩu kim chi bạch tuộc thực sự rất đơn giản. Chỉ cần các nguyên liệu quen thuộc như bạch tuộc, nấm, kim chi cải thảo bạn đã có ngay nồi lẩu chua cay ngon đến nức lòng.
Xem cách làm

Lời kết

Ai một lần đặt chân đến với miền Tây mến thương đều đặn không thể bỏ lỡ thưởng thức món lẩu mắm. Đó là một tinh hoa trong nền văn hóa ẩm thực vốn đã phong phú và độc đáo của người dân vùng sông nước. Hương vị mắm cùng các loại nguyên liệu tươi ngon luôn kích thích vị giác thực khách. Chúc các bạn chế biến thành công món ăn thú vị này nha!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu mắm miền tây


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu mắm miền tây hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment