[HƯỚNG DẪN] Cách Nấu Lẩu Mắm Thơm Ngon, Đúng Điệu Miền Tây

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết [HƯỚNG DẪN] Cách Nấu Lẩu Mắm Thơm Ngon, Đúng Điệu Miền Tây thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu [HƯỚNG DẪN] Cách Nấu Lẩu Mắm Thơm Ngon, Đúng Điệu Miền Tây trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “[HƯỚNG DẪN] Cách Nấu Lẩu Mắm Thơm Ngon, Đúng Điệu Miền Tây”

Đánh giá về [HƯỚNG DẪN] Cách Nấu Lẩu Mắm Thơm Ngon, Đúng Điệu Miền Tây


Xem nhanh
Chào mừng các bạn đến với kênh HỒNG THANH FOOD
Cám ơn quý vị và các bạn đã xem video của kênh HỒNG THANH FOOD, hãy like/share (chia sẽ) để ủng hộ kênh HỒNG THANH FOOD nhé.
HỒNG THANH FOOD chia sẽ các món ăn và những món bánh ngon của gia đình hàng ngày với sự phong phú đa dạng và dân dã của quê hương Việt Nam.

DANH MỤC MÓN NGON: https://goo.gl/HpRrNg
- NHỮNG MÓN MỨT: https://goo.gl/U26Bfd
- NHỮNG MÓN KIM CHI NGON: https://goo.gl/KdpyYM
- NHỮNG MÓN TRÁNG MIỆNG: https://goo.gl/DGUrXR
Và còn nhiều món khác. Moong các bạn ủng hộ mình nhé.

=======================
Tác giả: NGUYỄN HỒNG THANH - Quê Hương Tiền Giang
Facebook: https://www.facebook.com/bestnguyenhongthanh
Website: www:/nguyenhongthanh.com
Email: [email protected]
Đăng ký kênh miễn phí: https://goo.gl/rNPu7Q
Chúc các bạn thư giãn thật vui.
XIN CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU

Cách nấu lẩu ngon với mùi đặc trưng, ​​nước lèo đậm đà, ngọt thanh, kết hợp với thường xuyên loại thịt cá và rau sống vùng sông nước, tạo nên một món ăn ăn hài hòa, có sức hấp dẫn khó từ chối.

Lẩu mắm

Lẩu mắm

Lẩu mắm là một đặc sản của sông nước Nam Bộ. Ảnh: Internet

Lẩu mắm từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân vùng sông nước Nam Bộ. Với nguyên liệu dồi dào, dễ kết hợp, lẩu mắm không những ngon, bổ dưỡng mà còn hấp dẫn bởi sự phối màu thú vị giữa các loại thực phẩm với nhéu. Đặc trưng của lẩu mắm là nước lèo mắm chưng, đây là loại nước thường được làm từ mắm cá sặc, cá linh hoặc cá trèn, thêm những loại gia vị để giảm bớt đi mùi mắm. Cùng khám phá cách nấu lẩu mắm thơm ngon, đúng điệu miền Tây này nhé!

Nội Dung

  • 1 Nguyên liệu nấu lẩu mắm
  • 2 Các bước thực hiện
    • 2.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • 2.2 Bước 2: Nấu nước lèo mắm cá
    • 2.3 Bước 3: Làm chả cá thác lác nhồi ớt
    • 2.4 Bước 4: Luộc hải sản
    • 2.5 Bước 5: Nấu lẩu mắm
    • 2.6 Bước 6: Trình bày và thưởng thức
  • 3 Bí quyết nấu lẩu mắm ngon

Nguyên liệu nấu lẩu mắm

  • Mắm cá linh: 150g
  • Mắm cá sặc: 150g
  • Thịt ba rọi: 300g
  • Thịt heo xay: 100g
  • Thịt heo quay: 300g
  • Thịt bò: 200g
  • Cá hú: 1 con
  • Tôm: 300g
  • Mực: 300g
  • Cá thác lác: 100g
  • Cà tím: 200g
  • Khóm (dứa): 200g
  • Sả: 3 cây
  • Ớt sừng: 10 trái
  • Ớt băm: 3g
  • Sả băm: 30g
  • Hành tím băm: 10g
  • Hành lá: 10g
  • Nước dừa tươi: 500ml
  • Bún tươi: 1kg
  • Rau ăn lẩu: rau muống, bắp chuối bào, bông bí, bông điên điển, bông so đũa, rau nhút, rau đắng, bạc hà, cọng bông súng, kèo nèo…
  • Gia vị: đường phèn, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm

nguyên liệu nấu lẩu

nguyên liệu nấu lẩu

Nguyên liệu của món lẩu mắm rất phong phú. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : sữa bao nhiêu calo

Các bước thực hiện

Lẩu mắm là món ăn có cách chế biến khá cầu kỳ với thường xuyên nguyên liệu trù phú, đầy ắp và thơm ngon. Vì để món lẩu có hương thơm hấp dẫn, bạn cần biết cách xử lý mắm tương đương nêm nếm gia vị cho hài hòa.

Chính Vì vậy, bạn đừng bỏ qua công thức được chia sẻ dưới đây.

Lời khuyên dành cho bạn khi thưởng thức lẩu mắm (Thêm vào ở gần cuối bài)

  • các loại rau ăn kèm dùng đến đâu trụng đến đó để cảm nhận được độ tươi và giòn ngon.
  • Khóm mua về bạn nên gọt bỏ mắt để khi ăn không bị rát lưỡi.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng.

Cá hú làm sạch, cắt khúc.

Mực bóc bỏ da, làm sạch rồi cắt khoanh tròn, dùng kéo cắt thành hình bông hoa hoặc khứa vảy rồng cho đẹp mắt.

Tôm cắt râu, rửa sạch.

Cà tím bỏ cuống, cắt lát khoảng 1cm. Ngâm cà trong nước muỗi loãng trong 3 phút để cà không bị thâm. Sau đó vớt ra, rửa lại với nước sạch.

Khóm rửa sạch, cắt lát mỏng.

Ngâm những loại rau ăn lẩu với nước muối pha loãng, rửa sạch, để ráo.

những loại rau ăn kèm lẩu

những loại rau ăn kèm lẩu

những loại rau ăn kèm lẩu mắm làm tăng hương vị và màu sắc cho món ăn. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : ngày không phòng là ngày gì

Bước 2: Nấu nước lèo mắm cá

Bắc nồi lên bếp, cho mắm cá linh và mắm cá sặc vào nồi, thêm 500ml nước lọc và 500ml nước dừa tươi vào rồi nấu sôi. Hớt bỏ phần bọt để nước lèo lẩu mắm được trong. Nấu khoảng 5 phút cho mắm rã hết chỉ còn xương thì nhắc xuống, đem lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần xương.

loại bỏ phần xương

loại bỏ phần xương

Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần xương của mắm. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : by-name là gì

Bước 3: Làm chả cá thác lác nhồi ớt

Cá thác lác cho vào tô, dùng chày quết cá cho dai. Kế đến thêm thịt heo xay vào, tiếp tục giã cho đến khi thấy hỗn hợp không còn dính vào chày. Sau đó nêm gia vị gồm 10g hành lá cắt nhỏ, 10g hành tím băm, 3g ớt băm, 20g đường, 10g hạt nêm, 10ml nước mắm, 3g tiêu xay, 10ml dầu ăn, dùng chày quết đều đặn hỗn hợp là được phần nhân.

Ớt sừng để nguyên cuống, xẻ dọc trái ớt, móc bỏ hạt rồi nhồi nhân vào. Đem chả ớt đi hấp chín trong 5 phút, sau đó chiên chả cho thơm vàng.

Chả cá thác lác nhồi ớt

Chả cá thác lác nhồi ớt

Chả cá thác lác nhồi ớt có màu sắc bắt mắt. Ảnh: Internet

Bước 4: Luộc hải sản

Đun sôi 1 lít nước, cho cá, tôm, mực vào luộc chín sau đó vớt ra thả vào thau nước lạnh để hải sản có màu sắc đẹp và độ giòn. Giữ lại nước luộc để nấu lẩu.

Luộc sơ những loại hải sản

Luộc sơ các loại hải sản

Luộc sơ các loại hải sản. Ảnh: Internet

Bước 5: Nấu lẩu mắm

Đặt nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng thêm sả băm, tỏi băm, hành tím băm và ớt băm vào. Xào cho các nguyên liệu vàng thơm rồi cho thịt ba rọi vào xào chín.

Khi thịt đã săn, chế nước luộc hải sản và nước luộc mắm vào nồi, thêm vào 3 cây sả cắt khúc đập dập, đậy nắp lại, đun sôi.

Khi nồi nước lèo lẩu mắm sôi, cho phần khóm cắt lát vào, khóm sẽ giúp trung hòa vị mặn của mắm và nước lẩu có mùi thơm. Nêm gia vị gồm hạt nêm, đường và nước mắm sao cho vừa khẩu vị. Cuối cùng cho cà tím vào nấu đến khi nước lèo sôi lại, cà tím chín thì tắt bếp.

Cà tím nhanh chín nên cho vào sau cùng để cà không bị mềm nhừ. Ảnh: Internet

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Cho hỗn hợp nước lẩu ra nồi nấu lẩu, đặt lên bếp. Dọn chả cá thác lác nhồi ớt và thịt heo quay đã chuẩn bị trước đó. Xếp các loại rau vào dĩa, xếp tôm, mực, thịt bò, cá lên một dĩa khác, xắt ớt, hành lá rắc lên trên.

Khi ăn, lần lượt nhúng các loại thịt, cá, hải sản và rau sống vào nước lẩu, dùng nóng với bún tươi. Nhớ dọn kèm chén nước mắm me chua ngọt, hay chén mắm ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Thưởng thức lẩu mắm thơm ngon, đúng điệu miền Tây. Ảnh: Internet

Bí quyết nấu lẩu mắm ngon

Mắm cá là thành phần không thể thiếu trong món lẩu mắm. Mắm cá linh tạo độ béo, mắm cá sặc lại có mùi thơm, khi kết hợp hai loại mắm này món lẩu sẽ thơm ngon, chuẩn vị. Lưu ý, bạn nên chọn mắm cá con nhỏ, không tẩm màu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bên cạnh nước dừa tươi, bạn có khả năng dùng xương heo hoặc xương gà hầm lấy phần nước lèo để lẩu mắm ngon ngọt hơn.

Nếu không thích cá hú, bạn có thể thay thế bằng cá lóc, cá bông lau, cá basa, hay cá điêu hồng đều được.

các loại rau ăn kèm có khả năng linh hoạt thay đổi ngay tùy khẩu vị và khó khăn.

Lẩu mắm với mùi hương đặc trưng, nước lèo đậm đà, ngọt thanh. Các nguyên liệu như: thịt, cá, tôm tươi ngon và rau sống thanh mát tạo nên một món ăn dân dã, hội đủ hương sắc, đậm chất ẩm thực đất phương Nam. Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu lẩu mắm dễ dàng này nha!

Nếu có ý định buôn bán các món lẩu và đang tìm một địa chỉ học nấu lẩu uy tín, bạn có khả năng tham khảo Khóa học các món lẩu của Bếp Trưởng Á Âu. Với công thức, bí quyết của các Bếp trưởng, Chuyên gia ẩm thực giàu kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ biết cách nấu thường xuyên loại lẩu thơm ngon, thu hút thực khách. Đăng ký khóa học bằng cách điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi).

Điểm: 3.41 (22 bình chọn)

#error

error

/error ^error

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

/error
Lỗi! xin vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.


Các câu hỏi về cách nấu lẩu mắm đơn giản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu mắm đơn giản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment