Cách nấu lẩu mắm cá tra ngon đậm đà thật khó quên

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu mắm cá tra ngon đậm đà thật khó quên thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu mắm cá tra ngon đậm đà thật khó quên trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu lẩu mắm cá tra ngon đậm đà thật khó quên”

Đánh giá về Cách nấu lẩu mắm cá tra ngon đậm đà thật khó quên


Xem nhanh

1. Cách nấu lẩu mắm ngon đúng vị miền Tây

1.1. Nguyên liệu cần được chuẩn bị

  • Mắm cá sặc: 300g
  • Cá tra: 1 con khoảng 1kg
  • Sả: 6 nhánh
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Ớt trái: 2 trái
  • Mạnh mẽ: 3 trái
  • Rau nhúng lẩu: khổ qua, cà tím , đậu bắp, cọng súng, rau muống, rau nhút, kèo nèo, đậu rồng, hoa chuối, bông bí. li>
  • Bún hoặc mì
  • Gia vị: dầu ăn, đường, muối, bột ngọt.
Nguyên liệu nấu lẩu mắm cá tra. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : liên kết danh bạ là gì

1.2. Hướng dẫn cách nấu lẩu mắm

✅ Mọi người cũng xem : idol gen 4 là gì

1.2.1. Cá tra nấu lẩu nguyên liệu

Cá tra chế độ:

  • Cá tra nhớt và tanh, bạn cần sơ chế cá thật kỹ để làm sạch nhớt và khử tanh. 
  • Sau khi mua cá tra về, bạn làm sạch. Ngoài bỏ vây và đuôi, bạn nên bỏ luôn phần mang cá. 
  • sử dụng nước sôi dội trực tiếp lên thịt cá. nhénh chóng đảo cá để tránh làm chín thịt. Nhớt cá sẽ bong ra và bạn sử dụng dao cạo sạch nhớt. 
  • Để khử tanh cho cá, bạn ngâm cá 5 phút trong hỗn hợp nước cốt chanh và nước ấm.
  • Sau đó rửa sạch lại với nước. Rút bỏ xương. Phần đầu cá và thịt cá cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. 
Bạn dùng dao cạo sạch lớp nhớt cá. Ảnh: Internet 

Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Đậu bắp rửa sạch, sau đó cũng trét thành khúc ngắn vừa ăn.
  • khổ qua khi mua về bỏ hạt. Rửa sạch và cắt khúc ngắn.
  • những loại rau khác nhúng lẩu và ngâm nước. Rửa sạch. Vớt ra rỉ nước.
Rau câu và rửa sạch. Sau đó cho ra rỗ nước. Ảnh: Internet
  • Hành vi lột vỏ, rửa sạch và đập nhỏ.
  • Sả rửa sạch, đập dập. 1/2 cắt khúc, 1/2 băm nhuyễn.
  • Vỏ ngoài, rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Ớt rửa sạch và thái lát.
  • Tẩy sạch và băm nhỏ.
  • Cà tím, bạn rửa sạch rồi lặp lại, cắt khúc ngắn hoặc cắt xéo.
Cà tím cắt khúc dài khoảng 6 – 7cm. Ảnh: Internet

1.2.2. cụ thể cá tra lẩu nấu ăn

Nấu nước dùng lẩu cá tra:

  • Bạn bắc nồi lên bếp và cho 500ml nước vào nồi.
  • Tiếp đến cho mắm cá sặc và sả đập dập vào nồi.
  • Bạn chỉnh lửa vừa và nấu trong khoảng 10 phút cho đến khi thịt cá rã ra là được.
  • sử dụng rây lọc lấy nước, bỏ xương cá. 

Xào hỗn hợp hành, tỏi, sả và ớt băm

  • Để giúp món lẩu mắm cá tra dậy mùi thơm ngon và không tanh, bạn nên chuẩn bị thêm công đoạn này. Cũng chẳng mất bao nhiêu thời gian đâu nhé.
  • Bạn bắc chảo lên bếp và cho thêm 2 thìa canh dầu ăn. Đun nóng dầu.
  • Dầu nóng thì cho phần hành, tỏi băm vào phi thơm.
  • Tiếp đến cho phần sả và ớt băm vào xào cùng. Đảo đều tay đến khi dậy mùi thơm thì tắt bếp. 
Xào hỗn hợp hành, tỏi, ớt và sả băm. Ảnh: Internet 

Xào săn cá tra

  • Bạn bắc chảo lên bếp.Cho thêm 1 thìa canh dầu ăn. Đun nóng dầu rồi cho một ít tỏi băm và hành tím băm vào phi thơm.
  • Cho cá tra vào xào. Đảo nhẹ tay đến khi thịt cá hơi săn lại là được.

Nấu chín cá tra:

  • Bạn cho nước dùng đã lọc ở trên lên bếp. Cho thêm 1/2 hỗn hợp sả, tỏi, hành và ớt vừa xào vào cùng với ớt sừng thái lát.
  • Đun sôi ở lửa vừa thì cho cá tra đã xào săn vào nấu. 
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn gồm đường, bột ngọt. 
  • Đun khoảng 7 – 10 phút ở lửa vừa cho cá chín thì vớt cá tra ra ngoài để riêng. Tránh nấu quá lâu khiến cá bị chín nhừ.
  • Tiếp đến, bạn cho cà tím và khổ qua vào nấu chín. Cà tím và khổ qua sắp chín thì thả đậu bắp vào và nấu thêm 3 phút. 
  • Cho phần sả, tỏi, hành ớt xào còn lại vào nồi. Khuấy đều đặn rồi tắt bếp. Múc lẩu qua nồi ăn lẩu, đun sôi và nhúng rau ăn bún thôi. 
Cá tra chín, bạn vớt ra để riêng. Sau đó cho cà tím và đậu bắp vào nấu. Ảnh: Internet  

2. Những lưu ý khi nấu lẩu mắm cá tra 

2.1. Lưu ý khi chọn nguyên liệu

  • Nguyên liệu tươi ngon góp phần không nhỏ vào chất lượng món ăn thành phẩm. Khi mua cá tra nấu lẩu mắm, bạn chú ý những điểm sau:
  • Chọn cá tra còn sống về để tự chế biến thay vì mua cá được làm sẵn. Cá tra tươi sống có phần bụng phình sang 2 bên. 
  • Vây cá và đuôi cá tra còn nguyên ven.
  • Thịt cá săn chắc khi ấn vào, có độ co giãn tốt, không bị mềm nhũn. 
  • Xem mang còn đỏ tươi là dấu hiệu cá tươi.
  • những loại rau ăn kèm, bạn có thể thay đổi tùy theo sở thích hoặc nhu cầu của mình.
  • Ngoài cá tra, những loại rau ăn kèm cũng phải chọn loại còn tươi, không bị dập nát hay có dấu hiệu hư hỏng. Với mắm cá sặc, bạn nên chọn mua ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

✅ Mọi người cũng xem : nghĩa gốc và nghĩa chuyển là gì

2.2. Lưu ý trong cách nấu và thưởng thức lẩu mắm cá tra

Bạn không nên bỏ rau vào cùng một lần. Nên ăn đến đâu thì nhúng rau đến đó để tránh làm rau chín nhừ, mất ngon.  

Lẩu mắm cá tra có hương vị đặc trưng, rất khó quên. Ảnh: Internet 

Bạn thấy đó, cách nấu lẩu mắm cá tra rất đơn giản, không khó như thường xuyên người nghĩ. Mong rằng bạn đã có thêm sự lựa chọn cho bữa cơm gia đình hoặc những buổi tiệc họp mặt bạn bè rồi nhé. Cuối tuần rảnh rỗi được ngồi bên nồi lẩu mắm cá nóng hổi, nghi ngút khói để trò chuyện, hàn huyên cùng bạn bè hoặc thân nhân thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nè!

Thủy Nguyễn



Các câu hỏi về cách nấu lẩu mắm cá tra


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu mắm cá tra hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment