Gia Chánh Cẩm Tuyết

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Gia Chánh Cẩm Tuyết thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Gia Chánh Cẩm Tuyết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Gia Chánh Cẩm Tuyết”

Đánh giá về Gia Chánh Cẩm Tuyết



Lẩu mắm cá lóc nói riêng hay lẩu mắm nói chung là món ăn đặc sắc của người miền Tây. Ngoài mắt đẹp, ngon miệng, lẩu mắm còn cung cấp lượng lớn dưỡng chất cho khách hàng.

Bởi sự đa dạng trong nguyên liệu chế biến ra món ăn này. Đặc trưng của món lẩu là mắm cá, được làm từ các loại cá lóc, cá linh…, giúp cho ra mùi vị độc đáo, không thể thay thế.

Mời các bạn cùng Gia Chánh Cẩm Tuyết vào bếp thực hiện món lẩu này nhé!

Hướng dẫn nấu lẩu mắm cá lóc đậm chất miền Tây

– Sườn non: 500g

– Thịt ba chỉ: 300g

– Cà tím: 1 Trái

– Hành tây: 1 Củ

– Tỏi băm, hành tím băm

– Mắm cá lóc: 200g

– Phi lê cá: 200g

– Tôm tươi: 150g

– Mực: 100g

– Thịt heo quay: 300g

– Xà lách, bắp chuối, rau muống, giá đỗ

– Bún tươi: 500g

– Gia vị: đường, bột ngọt.

– Sơ chế nguyên liệu: sườn non rửa sạch, chặt nhỏ. Cà tím cắt nhỏ vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, xay nhuyễn. Làm sạch phi lê cá lóc, mực cắt miếng vừa ăn, tôm bỏ đầu.

Nguyên liệu nấu lẩu mắm cá lóc

– Heo quay: cắt nhỏ, xếp ra đĩa.

Heo quay cắt miếng, xếp ra dĩa

– Thịt ba chỉ: rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Sau đó, phi thơm hành băm và sả băm với 3 muỗng canh dầu ăn trong nồi. Rồi cho thịt ba chỉ vào xào sơ cho săn mặt.

– Tiếp đến, cho mắm cá lóc vào nồi, nêm với 2 muỗng canh đường.

– Khi mắm cá sôi, cho 1,5 lít nước lọc vào nấu. Cho thêm sườn non và hành tây vào nấu trên lửa nhỏ khoảng 20-30 phút cho sườn mềm.

– Khi sườn đã chín mềm, cho cà tím vào, nêm thêm 1/2 muỗng canh bột ngọt nấu khoảng 10 phút để cà chín rồi tắt bếp.

– Dọn nồi mắm đã sôi lên bàn ăn, trên nồi lẩu. Xung quanh là phi lê cá, mực, tôm, heo quay và các món rau ăn kèm…

– Trước khi thưởng thức, ta cho nguyên liệu vào nồi lẩu, đun sôi là có thể sử dụng.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món lẩu mắm cá lóc đậm chất miền Tây rồi đấy các bạn. Ngoài cá lóc, ta còn có khả năng sử dụng nhiều loại cá khác để nấu lẩu mắm như cá chốt hay cá linh…

Dưới đây là video giới thiệu món lẩu mắm cá chốt cho đài truyền hình VTV3 thực hiện, mời các bạn xem thêm để bổ sung cho mình nhiều công thức nấu lẩu mắm khác nhéu nhé.

Chúc các bạn thành công và đừng quên xem thường xuyên hướng dẫn làm món ngon tại website của công ty chúng tôi.

Gia Chánh Cẩm Tuyết



Các câu hỏi về cách nấu lẩu mắm cá lóc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu mắm cá lóc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment