Cách nấu lẩu mắm cá linh miền tây ngon đậm đà ngất ngây

Cập nhật ngày 24/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu mắm cá linh miền tây ngon đậm đà ngất ngây thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu mắm cá linh miền tây ngon đậm đà ngất ngây trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu lẩu mắm cá linh miền tây ngon đậm đà ngất ngây”

Đánh giá về Cách nấu lẩu mắm cá linh miền tây ngon đậm đà ngất ngây



Lẩu mắm cá linh hay bún mắm cá linh có khả năng nói là đỉnh cao của ẩm thực miền Tây, Vì vậy khách đến với vùng đất mà chưa từng thử qua lẩu mắm cá linh, thật là một điều đáng tiếc. Cách nấu lẩu mắm cá linh tuy cầu kì but thơm ngon tiếng khắp. Bạn cũng có khả năng học cách chế biến món ăn đậm chất miền Tây này ngay tại nhà với công thức mà CET chia sẻ sau đây.

Mục lục

  • 1 Lẩu mắm cá linh miền Tây
    • 1.1 Nguyên liệu nấu lẩu mắm cá linh
    • 1.2 Cách nấu lẩu mắm cá linh
      • 1.2.1 Bước 1: Hầm nước dùng
      • 1.2.2 Bước 2: Nấu mắm
      • 1.2.3 Bước 3 : Tím cà chế
      • 1.2.4 Bước 4: Hoàn thành nấu nước dùng
      • 1.2.5 Bước 5: Sơ chế lại các nguyên liệu
      • 1.2.6 Bước 6: Thưởng thức lẩu mắm cá linh
  • 2 Tổng kết

Một nồi lẩu cá linh hội tụ thường xuyên món ăn của ẩm thực Nam Bộ với thành phần nấu từ các loại cá đặc sản, ăn kèm rất thường xuyên loại rau chỉ có ở miền Tây và nước lẩu nấu công phu từ mắm dân dã nhưng đậm đà, mê đắm lòng người. Đến Cần Thơ du lịch thì nhớ đừng nên bỏ qua món lẩu a> mắm cá linh tham khảo hoặc bạn có khả năng tham khảo cách nấu lẩu mắm cá linh chuẩn Tây không thua hàng cho miền cùng thưởng thức.

 lẩu mắm cá linh

Lẩu mắm cá linh ngon trứ danh khắp mọi miền Tổ quốc. (Ảnh: Internet)

Lẩu mắm cá linh miền Tây

✅ Mọi người cũng xem : lũy kế thời gian đóng bhtn chưa hưởng là gì

Nguyên liệu nấu lẩu mắm cá linh

  • 500gr xương heo
  • 200gr mắm cá linh
  • 100gr mắm cá sặc
  • 200gr tôm tươi
  • 200gr mực ống
  • 500gr cá lóc
  • 200gr cá basa
  • 100gr thịt bò
  • 100gr lươn
  • 1 trái cà tím
  • 2 cây sả
  • 50gr sả băm
  • 50gr hạt nêm
  • 50gr đường phèn
  • Dầu ăn
  • các loại rau ăn kèm: rau nhút, rau đắng, rau muống, cọng súng, khổ qua.
  • 1 kg bún tươi

không thể thiếu rau

không thể thiếu rau

Thưởng thức lẩu mắm Nam Bộ không thể thiếu các loại rau đặc sản. (Ảnh: Internet)

Cách nấu lẩu mắm cá linh

Bước 1: Hầm nước dùng

Xương heo mua về bạn chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi 1 lần để lọc giảm đi các chất bẩn và bọt bám trên xương. Rửa sạch lại lần nữa rồi cho vào nồi hầm ngập nước khoảng 30 phút – 1 tiếng để lấy nước sử dụng.

Bước 2: Nấu mắm cá

Cho mắm cá linh và cá sặc cùng 500ml nước vào nồi, vặn lửa vừa. Nấu trong khoảng 10 phút để cá tan ra thì tắt bếp. Lọc toàn bộ cá và nước qua một cái rây, lấy toàn bộ phần nước, loại bỏ phần xác. Đối với món lẩu mắm này thì phần nguyên liệu quyết định 50% thành công cho món ăn chính là mắm cá linh và cá sặc. do đó, bạn nên chọn mua mắm cá linh, cá sặc ngon ở những địa chỉ bán uy tín và chất lượng.

✅ Mọi người cũng xem : dry là chế độ gì

Bước 3: Sơ chế cà tím

Cà tím bạn rửa sạch, cắt khoanh tròn hoặc miếng dài vừa ăn, ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút để cà không bị thâm, vớt ra để ráo nước. Sau đó, bạn cho dầu ăn vào chảo, phi thơm sả băm, khi sả tỏa mùi thơm, bạn thả cà tím vào đảo đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành nấu nước dùng

Sau khi xương hầm đủ mềm, bạn cho hỗn hợp nước mắm cá, sả cây đập dập, cà tím, hạt nêm, đường phèn vào nồi nước dùng, nấu thêm 10 phút, nêm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 5: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

  • Cá lóc đánh vẩy, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Tôm rủa sạch, cắt râu, lột vỏ.
  • Cá basa bạn xát muối cho sạch nhớt, rửa lại thật sạch với nước. Thịt bò rửa sạch, để ráo. Lươn làm sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Mực ống rửa sạch, rút xương ống màu trắng ra khỏi thân mực, dùng kéo cắt bỏ phần vòi mực. Sau khi đã làm sạch, cắt mực thành từng khoanh tròn rồi xếp vào đĩa cùng các nguyên liệu còn lại gồm cá basa, tôm, thịt bò, lươn.
  • các loại rau bạn nên ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 3 phút để loại bỏ được các chất độc hại bám trong rau, sau đó rửa sạch và để ráo.

Nước dùng lẩu mắm vô cùng hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : trân trọng trong tình yêu là gì

Bước 6: Thưởng thức lẩu mắm cá linh

Bạn bắc nồi nước lẩu lên bếp ga, lần lượt cho nguyên liệu và nước lẩu, vặn lửa ở mức to nhất để nhiệt độ nóng có thể chần chín các nguyên liệu. Lẩu mắm cá linh, ăn kèm với bún trắng và các loại rau miền Tây như điên điển, rau nhút, rau đắng, cọng súng… là sự kết hợp hoàn hảo nhất.

Tổng kết

Lẩu mắm cá linh là tổng hòa của các đặc sản sông nước của người dân miền Tây Nam Bộ. Theo thời gian, nó đã được nhập đến nhiều vùng miền và trở thành món khoái khẩu với rất nhiều người. Hương vị lẩu mắm cá linh đậm đà mà dân dã như chính những con người miền sông nước nơi đây: thật thà, chất phác và thú vị. Mùa đông đến rồi, hãy cùng học cách nấu lẩu mắm cá linh để có một nồi lẩu thơm ngon, nóng hổi thưởng thức vào ngày cuối tuần bạn nhé.

có thể bạn quan tâm:


Các câu hỏi về cách nấu lẩu mắm ca linh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu mắm ca linh hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment