Cách nấu Lẩu mắm cá Linh – cá Sặc miền Tây thơm ngon đượm vị

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu Lẩu mắm cá Linh – cá Sặc miền Tây thơm ngon đượm vị thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu Lẩu mắm cá Linh – cá Sặc miền Tây thơm ngon đượm vị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu Lẩu mắm cá Linh – cá Sặc miền Tây thơm ngon đượm vị”

Đánh giá về Cách nấu Lẩu mắm cá Linh – cá Sặc miền Tây thơm ngon đượm vị



Cách nấu Lẩu mắm Cá Linh – Cá Sặc miền Tây thơm ngon vị

Trang Chủ Công thức nấu ăn ẩm thực miền Nam

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Nước sử dụng bún / lẩu thường được nấu từ mắm cá linh, cá lóc hoặc cá sặc,… mắm Châu Đốc là ngon nhất vì nó mang hương vị rất đậm khi được nấu cùng với nước dừa tươi, tạo sự hấp dẫn khi ăn kết hợp với những loại rau sống. ✅ up format hay cook bên dưới cho mọi người tham khảo nha !!!

Nguyên liệu làm Lẩu mắm cá Linh – cá Sặc

  • 250 gram mắm cá linh
  • 250 gram mắm cá sặc ( có mắm cá lóc thì bỏ thêm)
  • 300 gram tôm tươi
  • 300 gram thịt heo quay
  • 1 con mực ống
  • 1 con cá lóc
  • 3 con Cá thát lát nhồi ớt
  • 2 cây xương ống heo, sườn heo or xương gà
  • 200 gram thịt ba rọi
  • 5 cây sả (đầu băm nhỏ, thân đập dập)
  • 2 quả cà tím
  • 2 củ ngải bún
  • 1 trái dừa tươi
  • Tỏi hành tím bằm nhỏ
  • Gia vị: đường, bột nêm, dầu ăn, nước mắm
  • Bún & rau chanh tỏi ớt (chủ yếu rau muống, hẹ, rau nhút, gía, rau chuối)

lau mam ca linh ca sac 3 - Cách nấu Lẩu mắm cá Linh - cá Sặc miền Tây thơm ngon đượm vị

✅ Mọi người cũng xem : chiến lược đổi mới là gì

Các bước thực hiện Lẩu mắm cá Linh – cá Sặc

✅ Mọi người cũng xem : độ ẩm trong không khí là gì

Bước 1: Sơ chế

  • Cá lóc tươi làm sạch, lược phần file ra khỏi phần xương để riêng, cá bông rau mua về để rã đông thấm khô ráo
  • Xương ống heo, xương heo rửa sạch cho vào nồi với 1 ít nước, đun sôi khoảng 5 phút thì đem đổ rửa sạch lại.

lau mam ca linh ca sac 4 - Cách nấu Lẩu mắm cá Linh - cá Sặc miền Tây thơm ngon đượm vị

✅ Mọi người cũng xem : phẫu thuật cắt chóp răng là gì

Bước 2: Chế biến Lẩu mắm cá Linh – cá Sặc

lau mam ca linh ca sac - Cách nấu Lẩu mắm cá Linh - cá Sặc miền Tây thơm ngon đượm vị

  • Sau đó cho khoảng 3 lít nước bắc lên hầm, khi nước sôi khoảng 15′ cho bộ xương cá vào hầm chung, vặn nhỏ lửa, nhớ hớt bọt cho nước trong
  • Mắm cá linh, mắm cá sặc cho vào 1 nồi nhỏ với 1 trái nước dừa tươi, nấu dăm bảy phút mắm sẽ rục xương và thịt ra, tắt lửa lấy rây qua để lọc bỏ xương. Lấy chén nước mắm cá đổ vào nồi nước lèo nêm nếm nước mắm, đường vừa ăn, thân cây sả đập dập thả vào nồi nước lèo cùng với lửa nhỏ
  • Trong lúc hầm nước lèo, bắt tay chế biến cà tím. Rửa sạch và cắt cà tím thành từng khúc nhỏ. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn cùng sả băm tỏi và ớt bằm hành tím băm vào phi thơm.
  • Sau đó cho thịt ba rọi thái mỏng vào xào săn rồi thả cà tím vào cùng với 2 củ ngải bún đập dập, thêm tí nước mắm đảo đều đặn khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
  • Nước lèo sau khi hầm ngọt thì ta vớt xương ra
  • Đổ hết phần cà tím và tỏi sả vào nồi nước lèo, nêm nếm nồi nước dùng một lần nữa cho đậm đà
  • Chuẩn bị mực, cá chả, file cá, heo quay và tôm,… trụng cá, mực, tôm vào nước dùng đến khi vừa chín tới thì vớt ra để giữ được vị ngọt và tươi của hải sản
  • Cho bún vào tô, xếp tôm thịt lên rồi cho nước sử dụng vào
  • Bún mắm được ăn kèm các loại rau sống của miền Nam như rau muống bào, giá, hẹ bông súng, rau nhút, rau đắng, rau chuối,… tùy sở thích mỗi người và tuỳ vào nơi mình ở có rau gì.
  • Món này ăn cùng với chén nước mắm me hay nước mắm mặn ớt đều đặn rất ngon ạ.

lau mam ca linh ca sac 2 - Cách nấu Lẩu mắm cá Linh - cá Sặc miền Tây thơm ngon đượm vị

lau mam ca linh ca sac 1 - Cách nấu Lẩu mắm cá Linh - cá Sặc miền Tây thơm ngon đượm vị

lau mam ca linh ca sac 5 - Cách nấu Lẩu mắm cá Linh - cá Sặc miền Tây thơm ngon đượm vị

lau mam ca linh ca sac 6 - Cách nấu Lẩu mắm cá Linh - cá Sặc miền Tây thơm ngon đượm vị

Chúc mọi người thành công và ngon miệng nha!

lau mam ca linh ca sac 150x150 - Cách nấu Lẩu mắm cá Linh - cá Sặc miền Tây thơm ngon đượm vị
Cách nấu Lẩu mắm cá Linh – cá Sặc miền Tây

Nước dùng bún/lẩu mắm thường được nấu từ mắm cá linh, cá lóc hoặc cá sặc,… mắm cá Châu Đốc là ngon nhé̂́t vì nó mang hương vị rất đậm đà khi được nấu cùng với nước dừa tươi, tạo sự hấp dẫn khi ăn kết hợp cùng cùng các loại rau sống.

Chuẩn bị 1 hour

Nấu 30 minutes

Khẩu phần 4 người

Calories 700kcal

Author Bếp 360

Nguyên liệu
  • 250 gram mắm cá linh
  • 250 gram mắm cá sặc (có mắm cá lóc thì bỏ thêm)
  • 300 gram tôm tươi
  • 300 gram thịt heo quay
  • 1 con mực ống
  • 1 con cá lóc
  • 3 con cá thát lát nhồi ớt
  • 2 cây xương ống heo, sườn heo or xương gà
  • 200 gram thịt ba rọi
  • 5 cây sả (đầu băm nhỏ, thân đập dập)
  • 2 quả cà tím
  • 2 củ ngải bún
  • 1 trái dừa tươi
  • Tỏi, hành tím bằm nhỏ
  • Đường, bột nêm, dầu ăn, nước mắm
  • Bún & rau chanh tỏi ớt (chủ yếu rau muống, hẹ, rau nhút, giá, rau chuối)
Hướng dẫn
  • Sơ chế:- Cá lóc tươi làm sạch, lược phần file ra khỏi phần xương để riêng, cá bông rau mua về để rã đông thấm khô ráo- Xương ống heo, xương heo rửa sạch cho vào nồi với 1 ít nước, đun sôi khoảng 5 phút thì đem đổ rửa sạch lại.

  • Chế biến Lẩu mắm cá Linh – cá Sặc:- Sau đó cho khoảng 3 lít nước bắc lên hầm, khi nước sôi khoảng 15′ cho bộ xương cá vào hầm chung, vặn nhỏ lửa, nhớ hớt bọt cho nước trong- Mắm cá linh, mắm cá sặc cho vào 1 nồi nhỏ với 1 trái nước dừa tươi, nấu dăm bảy phút mắm sẽ rục xương và thịt ra, tắt lửa lấy rây qua để lọc bỏ xương. Lấy chén nước mắm cá đổ vào nồi nước lèo nêm nếm nước mắm, đường vừa ăn, thân cây sả đập dập thả vào nồi nước lèo cùng với lửa nhỏ- Trong lúc hầm nước lèo, bắt tay chế biến cà tím. Rửa sạch và cắt cà tím thành từng khúc nhỏ. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn cùng sả băm tỏi và ớt bằm hành tím băm vào phi thơm.- Sau đó cho thịt ba rọi thái mỏng vào xào săn rồi thả cà tím vào cùng với 2 củ ngải bún đập dập, thêm tí nước mắm đảo đều đặn khoảng 2 phút rồi tắt bếp.- Nước lèo sau khi hầm ngọt thì ta vớt xương ra- Đổ hết phần cà tím và tỏi sả vào nồi nước lèo, nêm nếm nồi nước sử dụng một lần nữa cho đậm đà- Chuẩn bị mực, cá chả, file cá, heo quay và tôm,… trụng cá, mực, tôm vào nước sử dụng đến khi vừa chín tới thì vớt ra để giữ được vị ngọt và tươi của hải sản- Cho bún vào tô, xếp tôm thịt lên rồi cho nước dùng vào- Bún mắm được ăn kèm những loại rau sống của miền Nam như rau muống bào, giá, hẹ bông súng, rau nhút, rau đắng, rau chuối,… tùy sở thích mỗi người và tuỳ vào nơi mình ở có rau gì.- Món này ăn cùng với chén nước mắm me hay nước mắm mặn ớt đều rất ngon ạ.

Theo Tra My Nguyen

Tags: các món lẩu ngonlẩu mắm cá linhlẩu mắm cá linh – cá sặc

✅ Mọi người cũng xem : chế độ rung tiếng anh là gì

Có liên quanBài viết

cách làm món lẩu cháo cá lóc

Cách nấu lẩu cháo cá lóc thơm ngon và thường xuyên dinh dưỡng

Lẩu cháo cá lóc là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc biệt và dễ ăn,…

cách làm lẩu ốc

Cách làm lẩu ốc thơm ngon, hấp dẫn mà dẫn dã, dễ làm

Lẩu ốc được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng rất riêng mà chỉ món lẩu này mới…

lau chanh1 350x250 - Cách nấu Lẩu mắm cá Linh - cá Sặc miền Tây thơm ngon đượm vị

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu thuyền chài

Cách nấu lẩu chanh thơm ngon, lạ miệng cực hấp dẫn

Lẩu chanh là món ăn mà nếu có cơ hội nếm thử, chắc chắn bạn sẽ thích hương vị tươi mát,…



Các câu hỏi về cách nấu lẩu mắm cá linh ngon


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu mắm cá linh ngon hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment