Lẩu mắm cá kèo

Cập nhật ngày 30/09/2022 bởi mychi

Bài viết Lẩu mắm cá kèo thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Lẩu mắm cá kèo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Lẩu mắm cá kèo”

Đánh giá về Lẩu mắm cá kèo


Xem nhanh
#monngondelam
món ngon dễ làm xin chia sẻ cách làm LẨU MẮM CÁ KÈO thơm ngon đặc sản miền tây một mon ngon de lam ngoài lẩu mắm cá kèo miền tây thì lẩu mắm cá linh, lẩu mắm cá tra củng rất là nguyên và rất là dễ làm. Các nguyên liệu và gia vị gồm có:
- 0,6 kg cá kèo
- 0,25 kg mắm cá linh
- 0,3 kg thịt ba rọi
- bông điên điển, cây bông súng, rau nhúc, đậu rồng, tỏi, ớt, sả băm
- đường, bột ngọt, bột nêm, nước mắm, dầu ăn...
Lẩu mắm cá kèo rất được ưa chuộng trong các bửa ăn hàng ngày hay một bửa tiệc gì đó nhất là vào những lúc trời mưa hay trời se se lạnh có món lẩu thì rất là tuyệt vời. Cá kèo thịt cá rất béo béo ngọt ngon còn mắm có hương vị rất đặc trưng ăn kèm với các loại rau đặc biệt là bông điên điển nửa thì còn gì bằng.

Lẩu mắm cá kèo | Món Ngon mỗi ngày

Tìm kiếm công thức, nguyên liệu, cách nấu, dịp nấu,…

15322 lượt xem

Lẩu mắm cá kèoLẩu mắm cá kèo
  • cook

    cook Dễ
  • 4 người

    Khẩu phần
  • Yêu thích

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

logo đài

Hôm nay mời các chị em cùng học cách nấu món Lẩu mắm đặc trưng của người dân Nam Bộ nha, không khó lắm đâu!

✅ Mọi người cũng xem : không cảm xúc nghĩa là gì

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá kèo: 400g
  • Ớt băm: 1m
  • Thịt ốc bươu: 150g
  • Mắm sặc: 200g
  • Mắm linh: 100g
  • Thịt quay cắt miếng sẵn: 200g
  • Xương heo: 1/2 kg
  • Nước dừa: 1 lít
  • Sả băm: 1M
  • Tỏi băm: 1m
  • Ngãi bún: 1 khúc
  • Cà tím: 1 trái
  • Bún tươi
  • Sả cây, ớt hiểm, rau đắng, cọng súng, giá, bông so đũa, bông bí
  • Đường, nước mắm, muối
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men của công ty Ajinomoto Việt NamGiấm gạo lên men của công ty Ajinomoto Việt Nam
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nấu nước dùng: nấu ½ kg xương ống heo với 3L nước trong 1 giờ với lửa nhỏ, không đậy nắp và nêm 1m muối, 1M đường và 1M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

– Cá kèo làm sạch. Ốc bươu làm sạch, rửa bằng Giấm gạo lên men LISA® cho sạch nhớt sau đó rửa qua nước lạnh.

– Ngãi bún nướng vàng.

– Sả đập dập.

– Cà tím chẻ làm đôi, cắt khoanh xéo.

– Rau đắng rửa sạch. Cọng súng tước bỏ xơ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Bông so đũa bỏ phần nhụy màu vàng, rửa sạch. Bông bí rửa sạch, để ráo. 

✅ Mọi người cũng xem : first quarter là gì

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho mắm sặc và mắm linh vào nồi nấu với 1 lít nước dừa tươi, sau đó lọc bỏ xác.

– Phi thơm tỏi, sả, ớt băm, cho nước sử dụng, nước mắm lọc, ngãi bún và sả đập dập vào chung nấu sôi. Cho cà tím vào.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá thác lác nước dừa

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dọn lẩu mắm lên kèm với cá kèo, ốc. Ăn kèm bún, thịt quay và những loại rau. Chấm nước mắm ớt.

✅ Mọi người cũng xem : hạt cơ bản là gì

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ngâm thịt ốc bươu vào nước có pha giấm giúp ốc sạch nhớt và có độ giòn.

– Ngãi bún tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn, làm dịu mùi mắm và làm trong nước sử dụng.

✅ Mọi người cũng xem : sản phẩm của gen là gì

Bình luận

Các món ngon khác

image


Các câu hỏi về cách nấu lẩu mắm cá kèo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu mắm cá kèo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment