Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Bông Lau, Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Nam Bộ – vietvan.vn

Cập nhật ngày 06/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Bông Lau, Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Nam Bộ – vietvan.vn thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Bông Lau, Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Nam Bộ – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Bông Lau, Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Nam Bộ – vietvan.vn”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Bông Lau, Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Nam Bộ – vietvan.vn



Bạn đang xem: cách nấu lẩu mắm cá bông lau, Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Nam Bộ trong quangtrungetc.com

Lẩu mắm là một món đặc sản dân dã của miền sông nước được nhiều người ưa chuộng. Tuy vậy, lẩu mắm khi vào cửa hàng, quán ăn sang trọng chốn thị thành thường được nấu với hải sản và thịt heo quay trong khi “phiên bản gốc” lại sử dụng nguyên liệu chính là những loại cá sông.

Đang xem: cách nấu lẩu mắm cá bông lau

*

– Lẩu mắm cá bông lau – Hình 1″ class=”lazy” style=”width: 640px; height: 480px”>

Lẩu mắm là món ăn nóng, rất thích hợp cho những ngày mưa lạnh

Người dân địa phương thường dùng thường xuyên loại cá khác nhéu, tùy theo từng mùa hoặc kiểu cây nhà lá vườn “có gì sử dụng nấy” để nấu lẩu mắm. Đó có thể là cá kèo, cá dứa, cá út… với đặc điểm chung là thịt mềm, thơm và béo. Đặc biệt, để nấu mắm, nhiều người rất thích cá bông lau – một loại cá sông ít xương và độ béo thì khó loại nào sánh bằng.

Nguyên liệu (6 người ăn)

300g mắm linh ngon

800g cá bông lau

300g cá kèo

300g tôm đất

300g mực ống

500g nghêu

1kg xương ống

Video đang HOT

500g bún

Rau nhúng lẩu: Bông súng, rau đắng, kèo nèo, cải xanh, rau thơm, rau muống, cần nước, cà tím, đậu bắp, sả, ớt…

Gia vị: đường, muối, nước mắm.

Thực hiện

Cá bông lau mua loại lớn, khoảng 3kg/con sẽ dai và béo hơn cá nhỏ. Tùy sở thích của các thành viên trong gia đình mà chọn phần đầu, bụng hay đuôi cá. Tuy vậy, thông thường, để nấu lẩu ngon, thường xuyên người chọn phần bụng cá vì có lớp mỡ béo vô cùng hấp dẫn.

Cá bông lau thuộc họ cá da trơn nên công đoạn làm cá có chút “kỳ công”. dùng nước ấm để cạo và rửa cá cho hết nhớt, đồng thời để da cá trắng, sạch. Cá sau khi rửa sạch cắt khoanh dày khoảng 2-3cm.

*

– Lẩu mắm cá bông lau – Hình 2″ class=”lazy” style=”width: 640px; height: 501px”>

Cá bông lau chọn phần bụng, có lớp mỡ béo rất thích hợp cho món lẩu

Cá kèo cạo nhớt, rửa sạch. Tôm đất rửa sạch, cắt đầu, có khả năng lột vỏ hoặc để nguyên. Dù có lột vỏ cũng nên chừa phần đuôi để món ăn trông bắt mắt. Mực làm sạch cắt khoanh, dày khoảng 2cm. Nghêu nên ngâm ít nhất 30 phút trong nước cho sạch cát. Sau khi đã sơ chế tất cả các loại nguyên liệu, bày ra đĩa lớn, cho thêm vài lát ớt và sả phi vàng lên cho thơm (sả phi sử dụng phần lá còn gốc sả cắt khúc dài khoảng 5cm, đập giập thả vào nồi lẩu).

Công đoạn quan trọng tiếp theo là nấu nước lẩu cho thật đậm đà. sử dụng khoảng 1kg xương ống nấu trong một giờ để lấy 2 lít nước dùng. Tiếp theo, cho mắm vào, để lửa nhỏ cho rã hết thịt. Sau khi mắm sôi lên khoảng 15 phút, tắt bếp, sử dụng ray lọc hết xương. Lọc xong nấu lại cho sôi, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn. Có một lưu ý nho nhỏ: lẩu mắm ngon phải ngọt đậm vị mắm mà không cần nêm thêm quá nhiều đường hay mắm, muối.

*

– Lẩu mắm cá bông lau – Hình 3″ class=”lazy” style=”width: 640px; height: 480px”>

các loại rau ăn kèm lẩu mắm vô cùng phong phú

các loại rau nhúng lẩu mắm vô cùng phong phú, tùy khẩu vị của từng gia đình mà các bà nội trợ có khả năng chọn bông súng, kèo nèo, cải xanh, rau đắng, rau muống, cần nước, cà tím, đậu bắp… Rau đem rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Riêng cà tím bào vỏ, chẻ múi xéo, đậu bắp cũng xắt khoanh xéo, mỏng. Rau muống tùy sở thích có khả năng cắt khúc hoặc bào sợi.

*

– Lẩu mắm cá bông lau – Hình 4″ class=”lazy” style=”width: 640px; height: 480px”>

Ngoài cá bông lau, các loại hải sản như tôm, mực, nghêu càng làm cho món lẩu mắm thêm đậm đà

Khi ăn đặt lẩu lên bếp, cho các loại cá, hải sản, rau vào. Nước chấm ăn kèm lẩu mắm cá bông lau rất dễ dàng và cũng không gì ngon hơn là nước mắm nhĩ và vài lát ớt cay. Là món ăn nóng nên lẩu mắm đặc biệt rất thích hợp để làm “món hàn huyên” trong những ngày mưa lành lạnh.

Xem thêm: 7 Cách Nấu Lẩu Ngon Tại Nhà, Cách Làm Lẩu Thập Cẩm Hết Ý Ngay Tại Nhà

Theo PNO

Chả cá thác lác thì là vốn là món khoái khẩu của thường xuyên người. Để có món chả chiên ngon, bạn phải quết cá dai và canh lửa khi chiên cho cá không bị khô.

*

– Cách làm chả cá thác lác thì là ngon – Hình 1″ class=”lazy” style=”width: 640px; height: 442px”>

Nguyên liệu

400g cá thác lác

100g thịt nạc

Bốn củ hành khô

100g cây thì là, một ít hành lá.

Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, tương ớt.

Thực hiện

Cá thác lác rửa sạch, để ráo nước, lột da, lấy muỗng inox nạo thịt vào thố (thịt cá thác lác được chế biến sẵn có bán rất thường xuyên ở chợ, nếu ngại làm, bạn có thể mua về). Thịt nạc rửa sạch, thái mỏng, băm nhuyễn.

Hành lá, thì là nhặt, bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhuyễn. Hành khô lột vỏ, băm nhuyễn. Cho hành lá, hành khô, thì là trộn chung với nhéu, sau đó băm lại cho thật nhuyễn.

*

– Cách làm chả cá thác lác thì là ngon – Hình 2″ class=”lazy” style=”width: 640px; height: 519px”>

Đổ hỗn hợp trên vào thố cá, cho thịt nạc, một muỗng cà phê hạt nêm, một chút tiêu vào, quết dai, để trong khoảng 15 phút.

*

– Cách làm chả cá thác lác thì là ngon – Hình 3″ class=”lazy” style=”width: 640px; height: 557px”>

Đổ một chút dầu ăn ra chén. Thoa dầu vào hai lòng bàn tay. Xúc từng muỗng cá cho vào lòng bàn tay rồi viên tròn, sau đó sử dụng hai bàn tay ép cho viên cá xẹp mỏng xuống.

*

– Cách làm chả cá thác lác thì là ngon – Hình 4″ class=”lazy” style=”width: 640px; height: 516px”>

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, đun cho thật nóng rồi vặn nhỏ lửa, thả từng viên cá vào. Khi cá đã kín chảo, đun lửa to, sau đó lật cá liên tục để tránh cá bị khô và cháy. Chiên đến khi vàng thì vớt cá ra.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Bún Bò Cực Ngon Cực Hấp Dẫn Cho Gia Đình

*

– Cách làm chả cá thác lác thì là ngon – Hình 5″ class=”lazy” style=”width: 640px; height: 631px”>

Dọn chả cá chiên ra đĩa, chấm kèm tương ớt. Món này dùng nóng với cơm.

Theo PNO

– Bữa sáng ngon mê với bún cá tại nhà Thưởng thức món bún cá thơm ngon, hấp dẫn thế này ngay tại nhà thì còn gì bằng. Nguyên liệu: – Cá rô phi phi lê: 1kg – Xương ống: 30 g – Cà chua: 3 quả – Mùng: 1 ít; hành, thì là: 1 ít – Bột chiên giòn: 1 ít – Hành khô: 1 củ; Gừng: 1 củ – Chả cá…

See more articles in category: Món Lẩu



Các câu hỏi về cách nấu lẩu mắm cá bông lau


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu mắm cá bông lau hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment