Cách nấu lẩu mắm ngon, chuẩn vị như người miền Tây

Cập nhật ngày 24/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu mắm ngon, chuẩn vị như người miền Tây thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu mắm ngon, chuẩn vị như người miền Tây trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu lẩu mắm ngon, chuẩn vị như người miền Tây”

Đánh giá về Cách nấu lẩu mắm ngon, chuẩn vị như người miền Tây


Xem nhanh
Chào mừng các bạn đến với kênh HỒNG THANH FOOD
Cám ơn quý vị và các bạn đã xem video của kênh HỒNG THANH FOOD, hãy like/share (chia sẽ) để ủng hộ kênh HỒNG THANH FOOD nhé.
HỒNG THANH FOOD chia sẽ các món ăn và những món bánh ngon của gia đình hàng ngày với sự phong phú đa dạng và dân dã của quê hương Việt Nam.

DANH MỤC MÓN NGON: https://goo.gl/HpRrNg
- NHỮNG MÓN MỨT: https://goo.gl/U26Bfd
- NHỮNG MÓN KIM CHI NGON: https://goo.gl/KdpyYM
- NHỮNG MÓN TRÁNG MIỆNG: https://goo.gl/DGUrXR
Và còn nhiều món khác. Moong các bạn ủng hộ mình nhé.

=======================
Tác giả: NGUYỄN HỒNG THANH - Quê Hương Tiền Giang
Facebook: https://www.facebook.com/bestnguyenhongthanh
Website: www:/nguyenhongthanh.com
Email: [email protected]
Đăng ký kênh miễn phí: https://goo.gl/rNPu7Q
Chúc các bạn thư giãn thật vui.
XIN CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU

Lẩu mắm là một món ăn ngon hấp dẫn của vùng sông nước miền Tây. Với hương vị đậm đà từ sự kết hợp của các nguồn nguyên liệu như mắm, cá, mực, thịt, cà tím và những loại rau, cùng với cách nấu lẩu mắm mà DTBTAAu chia sẻ dưới đây hứa hẹn thực đơn gia đình sẽ có thêm thường xuyên thú vị.

cách nấu lẩu mắm

cách nấu lẩu mắm Ai đã về miền Tây thì không thể bỏ qua món lẩu mắm đầy hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

Mắm cá linh, cá, là một phần dân cư thực tế không thể thiếu người của văn hóa ẩm thực người dân miền Tây Nam Bộ. Vì vậy, lẩu mắm ngày càng được thường xuyên người ưa thích và thường nhật bởi mùi hương đặc trưng, ​​khó hòa quyện cùng nước lèo đậm đà. Lẩu mắm nhìn đầy ắp thịt nguyên liệu, hải sản, rau củ thể hiện cho sự đa dạng, phong phú của đặc sản sông nước miền Tây. Nghe thấy vô cùng hấp dẫn, hãy cùng nhénh tay vào bếp đi thôi.

Nội Dung

  • 1 chi tiết cách nấu lẩu mắm miền tây ngon đúng điệu
    • 1.1 Nguyên liệu
    • 1.2 Các bước nấu
      • 1.2.1 Sơ chế nguyên liệu
      • 1.2.2 Luộc sơ các loại hải sản
      • 1.2.3 Nấu lẩu mắm
    • 1.3 một số lưu ý

Nguyên liệu

  • 100g mắm cá sặc
  • 100g mắm cá linh
  • 300g cá ba sa
  • 300g tôm
  • 300g mực
  • 300g thị heo quay
  • 300g thịt heo ba chỉ
  • 500g bún tươi
  • 200g khóm
  • Ớt sừng trâu, củ hành tím, củ tỏi, 3 cây sả
  • 500ml nước dừa + 1,5 lít nước lọc
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 2 muỗng cà phê đường phèn
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • Rau muống, bông bí, rau đắng, bông súng, lục bình tây, rau nhút, cà tím

✅ Mọi người cũng xem : bốc quan họ là gì

Các bước nấu

Sơ chế nguyên liệu

Rau củ mua về làm sạch: rau muống bào sợi, bông súng, rau nhút, lục bình tây cắt khúc vừa ăn.

Cà tím chẻ đôi rồi cắt thành từng miếng xéo dày 1-2 cm.

Thịt ba chỉ rửa với muối để khử mùi tanh, sau đó xắt lát mỏng.

Tôm bóc vỏ hoặc để nguyên vỏ tùy thích.

Mực thái thành khúc dài khoảng 2 – 3cm.

Cá ba sa làm sạch rồi cắt thành từng khứa.

Sả đập dập, băm nhuyễn phần gốc, lá sả cắt khúc.

Hành, tỏi băm nhuyễn.

Khóm xắt thành từng lát.

Ớt sừng xắt lát xéo hoặc tỉa hoa sử dụng để nêm và trang trí nồi lẩu.

lẩu mắm miền tây

lẩu mắm miền tâyNguyên liệu sống tươi sạch giúp món lẩu mắm Miền Tây thêm đậm đà mùi vị hơn.(Ảnh: Internet).

Luộc sơ các loại hải sản

Bắc lên bếp 1 lít nước. Chờ nước sôi bỏ 3 củ hành tím vào để khi luộc hải sản thơm hơn. Lần lượt cho tôm, mực, cá ba sa vào luộc chín sơ qua. Giữ lại phần nước luộc.

✅ Mọi người cũng xem : chuyển nhanh theo hộp là gì

Nấu lẩu mắm

Cho 500ml nước lạnh + 500ml nước dừa + 100g mắm cá linh + 100g mắm cá sặc vào nồi rồi bật lên bếp đun sôi. Khuấy đều đặn cho mắm rã ra, sau đó tắt bếp, sử dụng vợt để lượt bỏ phần xương cá. Cho phần nước nấu mắm vào nồi nước luộc ở bước trên để tạo thành nước nêm.

Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn và phi hỗn hợp tỏi, sả, hành cho thơm vàng. Cho thịt ba chỉ vào xào chung, thêm một muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều cho đến khi thịt săn lại.

cách nấu lẩu mắm miền tây

cách nấu lẩu mắm miền tâycó thể sử dụng dầu điều thay dầu ăn để nồi lẩu mắm có màu sắc bắt mắt hơn.(Ảnh: Internet)

Đổ phần nước nêm vào nồi. Chờ nước sôi thì cho khóm và sả đập dập vào. Nêm 2 muỗng cà phê đường phèn. Chờ khóm mềm thì vớt ra, cho phần cà tím đã xắt sẵn vào nồi, chờ 2 phút thì tắt bếp.

công thức lẩu mắm

công thức lẩu mắmCà tím là thành phần không thể thiếu của món lẩu mắm. (Ảnh: Internet)

Sau đó múc nước nêm ra nồi lẩu, bày biện các nguyên liệu ăn kèm như rau sống, mực, cá, tôm, thịt heo quay, bún tươi và thưởng thức.

một vài lưu ý

Một nồi lẩu mắm ngon đòi hỏi các nguyên liệu phải tươi và sạch. Thịt, cá, mực, tôm vừa chín tới, trong vòng mềm rã. Vì vậy khi sơ chế, cần chú ý không để nguyên liệu quá chín. các loại rau ăn đến đâu trụng đến đó cho rau giòn và ngon. Khóm mua về nên gọt giảm đi phần mắt để khi ăn không bị rát lưỡi.

Lẩu mắm có vị đậm đà cùng mùi thơm hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

Với cách nấu lẩu mắm Miền Tây dễ dàng, dễ làm nhưng vẫn giữ đúng chuẩn hương vị, bạn có thể giúp thực đơn gia đình phong phú, phong phú và ăn ngon miệng hơn. Để học các công thức nấu lẩu ngon khác cùng các Bếp trưởng giàu kinh nghiệm đừng ngại ngần gọi về số 18006148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn các khóa học phù hợp.

Mời bạn đánh giá bài viết để công ty chúng tôi đáp ứng bạn tốt hơn!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu mắm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu mắm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment