Hướng dẫn cách nấu lẩu lươn chua cay ngon ngất ngây không bị tanh

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết Hướng dẫn cách nấu lẩu lươn chua cay ngon ngất ngây không bị tanh thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Hướng dẫn cách nấu lẩu lươn chua cay ngon ngất ngây không bị tanh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hướng dẫn cách nấu lẩu lươn chua cay ngon ngất ngây không bị tanh”

Đánh giá về Hướng dẫn cách nấu lẩu lươn chua cay ngon ngất ngây không bị tanh


Xem nhanh
Bếp Của Vợ hôm nay sẽ nấu món món LẨU LƯƠN rất là hấp dẫn, các bạn nấu món này để gia đình có một buổi tiệc thật ngon miệng và vui vẻ nhé. Các bạn hãy theo dõi mình nhé.
Nếu thấy hay hãy like và đưng ký ủng hộ mình!
Thanks các bạn!

Hướng dẫn cách nấu lẩu chua cay ngon ngây thơ không bị tanh

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn
 Lẩu đốt

28097 lượt xem

Chắc hẳn hầu hết các bạn đã quen thuộc với món lẩu lươn chua cay vì đây là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Hôm nay, hãy cùng Vietvan.vn vào bếp để thực hiện món lẩu thơm ngon này nhé!

Xem nhénh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến lẩu lươn
  • Thưởng thức lẩu lươn

Nguyên liệu làm Lẩu lươn Cho 4 người

Lươn 500 g Bún tươi 800 g Tỏi 1 củ Sả 6 nhánh Hành tím 5 củ Ớt 4 quả Me tươi 7 quả

Rau ăn kèm: đậu bắp, cà chua, giá đỗ, rau muống, rau chuối, rau thơm,…

Gia vị: đường, muối, nước mắm, bột ngọt,…

Dụng cụ: nồi, chảo, tô,…

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách chế biến Lẩu lươn

  • Sơ chế lươn sạch nhớt, không tanh

    Cách nhénh nhất bạn nên cho lươn vào một túi sạch, sau đó để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau khi lấy ra, ngâm chúng vào nước rồi dùng giẻ lưới vuốt nhẹ trên thân lươn thi thoảng để loại bỏ độ nhớt.

  • ✅ Mọi người cũng xem : xung huyết giác mạc là gì

    Sơ chế nguyên liệu khác

    Trước tiên ngâm me tươi trong nước nóng để rửa hết bụi bẩn bên ngoài vỏ me.

    Hành củ băm nhỏ, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ, sả cây đập dập, băm nhỏ.

    Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác Lẩu lươn
  • Ướp lươn

    Tiếp theo, cho 1/2 phần sả băm, tỏi băm, hành băm vào lươn đế ướp.

    Ướp thêm một ít muối, hạt nêm, bột canh, đường và nước mắm vào lươn cùng lúc ấy thêm chút ớt xắt cho cay nhé.

    Bước 3 Ướp lươn Lẩu lươn
  • Nấu nước lẩu

    Bắc chảo dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng cho phần tỏi băm còn lại vào phi vàng, tiếp đến cho hành băm vào phi chung. Phi đến khi vừa vàng tới thì lấy tỏi, hành phi ra chén để khi ăn bạn thêm vào cho thơm ngon hơn.

    Sau đó, tiếp tục cho dầu ăn vào chảo để phi phần sả, ớt còn lại đến khi vàng thì lấy ra.

    Bắc nồi với 500ml nước lên bếp, đợi đến khi vừa sôi thì cho me vào đợi nước sôi lại lần nữa thì vớt me ra. Sau đó, bạn dùng thìa tán me để lấy nước me.

    dùng rây để bỏ phần trái, chỉ lấy phần nước me và cho vào nồi nước.

    Kế tiếp, cho sả, ớt đã phi thơm vào nồi và nêm nếm gia vị, bao gồm: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột canh và 1/2 thìa canh nước mắm. Nêm hơi đậm vị một chút để khi ăn với bún và rau sẽ ngon hơn.

    Tiếp theo cho phần lươn đã ướp bên trên vào nồi lẩu. Khi lươn chín rồi thì cho rau vào nhúng tùy theo sở thích, các bạn ăn tới đâu thì nhúng tới đó nha.

  • ✅ Mọi người cũng xem : nghiệm bội 2 là gì

    Thành phẩm

    Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bún vào tô, gắp lươn và rau ra rồi chan nước lẩu lên, sau đó, rắc thêm ít hành phi và tỏi phi, kèm thêm một ít rau trang trí là đã có ngay một tô lẩu lươn thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy!

    Bước 5 Thành phẩm Lẩu lươn

Vậy là đã hoàn thành xong món lẩu lươn chua cay rồi, chúc bạn thực hiện món ăn thành công và cùng thưởng thức với gia đình thật ngon miệng nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube Bếp Của Vợ và Bà Mẹ Quê.

Biên tập bởi Vu Le Quoc Huy • Đăng 18/06/2020

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng dễ dàng dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:lẩu lươn,vào bếp,lẩu lươn chua cay,cách làm lẩu lươn, hướng dẫn làm lẩu lươn chua cay

✅ Mọi người cũng xem : cảm giác bồn chồn lo lắng là điềm gì

Thảo luận về Hướng dẫn cách nấu lẩu lươn chua cay ngon ngất ngây không bị tanh

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu lươn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu lươn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment