Mẹo nấu lẩu lươn không bị tanh, vị ngọt ngon khó cưỡng

Cập nhật ngày 01/10/2022 bởi mychi

Bài viết Mẹo nấu lẩu lươn không bị tanh, vị ngọt ngon khó cưỡng thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Mẹo nấu lẩu lươn không bị tanh, vị ngọt ngon khó cưỡng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Mẹo nấu lẩu lươn không bị tanh, vị ngọt ngon khó cưỡng”

Đánh giá về Mẹo nấu lẩu lươn không bị tanh, vị ngọt ngon khó cưỡng


Xem nhanh
Bếp Của Vợ hôm nay sẽ nấu món món LẨU LƯƠN rất là hấp dẫn, các bạn nấu món này để gia đình có một buổi tiệc thật ngon miệng và vui vẻ nhé. Các bạn hãy theo dõi mình nhé.
Nếu thấy hay hãy like và đưng ký ủng hộ mình!
Thanks các bạn!

ngăm không những thơm mà rất bổ dưỡng, trong đó lẩu chua cay là món ăn được mọi người yêu thích khi nhắc đến món này. Vào bếp cùng cách nấu lẩu sau để chế biến món ngon, hấp dẫn cho gia đình cùng thưởng thức nha!

Nội dung chính

1. Nguyên liệu chuẩn

  • Lươn nguyên con: 500gr
  • Sả cây: 5 – 6 nhánh
  • Củ hành tím: 5 – 6 củ
  • Trái tươi: 5 – 7 trái
  • Tỏi: 1 củ
  • nguy hiểm: 4 – 5 trái
  • Bún tươi / mì gói
  • Rau ăn kèm: Rau mồng tơi, bắp chuối, bạc hà, bèo nhèo, đậu bắp…
  • Rau thơm: Ngò gai, ngò om
 Nguyên liệu để nấu lẩu chua cay Nguyên liệu để nấu lẩu chua cay

Cách chọn ngon, chắc thịt:

  • Chọn lươn có kích thước lớn vừa phải, thân có 2 màu rõ rệt, bụng màu vàng, lưng màu đen, đó là lươn tự nhiên thịt săn chắc, thơm hơn. 
  • không nên chọn lươn có phần bụng màu đen, đó là lươn nuôi thịt nhão mềm, không thơm. 
  • Nên mua lươn ở những nhà hàng uy tín để đảm bảo hàng sạch, an toàn cho thể trạng. 
Thịt lươn Lươn một cách tự nhiên sẽ cho thịt chắc, ngọt hơn

2. Sơ chế nguyên liệu 

  • Làm sạch lươn, cắt làm đôi hoặc làm ba tùy theo độ dài của lươn. 
  • Me trái tươi rửa sạch, ngâm với một ít nước nóng. 
  • Củ hành tím, tỏi, sả cây, ớt làm sạch, băm nhuyễn. 
  • Rau thơm rửa sạch, cắt khúc nhỏ cỡ nửa lóng tay. 
  • Rau ăn kèm nhặt bỏ rễ, lá sâu, hư…, để ráo nước.
Sơ chế các nguyên liệu Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu

Mẹo làm sạch nhớt của lươn:

  • Cách 1: Cho lươn vào túi nilon cùng với muối hạt hoặc muối ăn, lắc mạnh, dùng tay bóp từ bên ngoài túi trong 3 – 5 phút. Xả sạch với nước, rồi vắt nước cốt chanh vào lươn chà tiếp lần 2, sau đó rửa lại thường xuyên lần với nước. 
  • Cách 2: Cho lươn vào túi nilon, cho vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 2 tiếng. Sau đó lấy ra cho vào thau nước lạnh, đeo bao tay hoặc dùng khăn vuốt mạnh lên thân lươn đến khi sạch lớp đông bên ngoài. Rửa lại với nước và thấm khô thịt. 
  • Cách 3: Cho lươn vào ngâm với nước cốt chanh hay nước vo gạo, đeo bao tay hoặc dùng khăn tuốt trên thân lươn. Thấy lươn hết nhớt, đem rửa sạch là có khả năng tiến hành sơ chế để chế biến món ăn. 

3. Cách nấu lẩu lươn không bị tanh 

Bước 1: Ướp lươn

  • Trộn đều đặn ½ lượng sả, tỏi, hành tím, ớt băm với một ít muối, hạt nêm, đường, nước mắm và một ít tiêu. 
  • Cho hỗn hợp trên vào lươn, trộn đều đặn và ướp trong 15 phút. 
Ướp thịt lươn Ướp gia vị cho lươn

Bước 2: Nấu nước lẩu chua cay

  • Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm lượng hành tím và tỏi còn lại. Hành, tỏi vàng cho ra giấy thấm dầu hoặc rây để ráo dầu. 
  • Cho thêm dầu vào chảo phi sả và ớt băm tới khi thơm và vàng thì vớt ra để ráo dầu. 
  • Bắt nồi nấu lẩu lên bếp, cho 1 – 1.5 lít nước vào nồi đun sôi, lượng nước tùy theo lượng khẩu phần ăn của gia đình. 
  • Nước sôi lấy một ít cho vào chén me tươi, dầm cho me nát ra để lấy nước cốt cho vào nước lẩu, không lấy cái me. 
  • Nước lẩu sôi nêm nếm đường, nước mắm, muối, bột ngọt vừa khẩu vị là hoàn thành phần nước lẩu. 

4. Thành phẩm 

Cuối cùng là bày món lẩu lên bàn, bật bếp lửa liu riu, cho lươn vào nấu chín. Rau ăn đến đâu nhúng đến đó sẽ giữ được độ giòn và màu sắc tươi ban đầu, khi thưởng thức sẽ ngon hơn. 

Gắp một ít bún tươi vào chén, chan nước lẩu nóng hôi hổi cùng miếng thịt lươn ngọt thịt, cùng một ít rau thơm là bạn đã có một chén lẩu bổ dưỡng, thơm ngon và hấp dẫn. 

Lẩu lươn chua cay Thành phẩm lẩu lươn chua cay hấp dẫn

Chúc mọi người chế biến thành công với cách nấu lẩu lươn VinID vừa chia sẻ. Đừng quên mua nguyên liệu tại VinMart hoặc đặt hàng ship tận nhà trên ứng dụng VinID để món ăn thêm chất lượng và tốt cho thể trạng nha!

Banner CTA Thịt cá hải sản 750



Các câu hỏi về cách nấu lẩu lươn thơm ngon


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu lươn thơm ngon hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment