Hướng dẫn chế biến lẩu lươn Nghệ An chua cay thơm ngon

Cập nhật ngày 29/09/2022 bởi mychi

Bài viết Hướng dẫn chế biến lẩu lươn Nghệ An chua cay thơm ngon thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Hướng dẫn chế biến lẩu lươn Nghệ An chua cay thơm ngon trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hướng dẫn chế biến lẩu lươn Nghệ An chua cay thơm ngon”

Đánh giá về Hướng dẫn chế biến lẩu lươn Nghệ An chua cay thơm ngon


Xem nhanh
Trong Video này mình gửi đến các bạn cách nấu lẩu lươn hoa chuối. Mời các bạn cùng vào bếp nha.

📣 Cám ơn các bạn đã xem video ❤️!
📣 Đừng quên ĐĂNG KÝ KÊNH miễn phí ở đây https://bit.ly/3dwUtgf​ và bấm vào cái Chuông để nhận được Thông báo mỗi khi Ngọc có Video mới
📣 Các món ăn Việt xem tại đây: https://bit.ly/3hG1ord

[Ẩm Thực Chị Tư] là kênh chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn, làm bánh đơn giản, dễ làm hy vọng sẽ phần nào giúp được các bạn khi làm bếp.

Cách nấu canh chua lươn
Cách nấu canh chua lươn hoa chuối
Cách nấu canh chua lươn bắp chuối
lẩu lươn bắp chuối, làm lẩu lươn chua cay

#lauluon
#huongdannauan
#chiasekinhnghiemnauan
#amthucchitu

Đăng bởi: GiupViecTot.vn 22/08/2021

lau-luon-nghe-an

Lẩu lươn Nghệ An hẳn không còn xa lạ với nhiều người bởi đây món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Hôm nay, hãy cùng Chúng Tôi vào bếp chế biến món lẩu lươn Nghệ An chua cay, thơm ngon này nha!

Nội dung chính của bài viết

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Cách chế biến lẩu lươn Nghệ An ngon chuẩn vị
    • Bước 1: Sơ chế lươn sạch nhớt, không tanh
    • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
    • Bước 3: Ướp lươn
    • Bước 4: Nấu nước dùng
    • Bước 5: Thưởng thức

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500gr lươn
  • 800gr bún tươi
  • 1 củ tỏi
  • 6 cây sả
  • 5 củ hành tím
  • 4 quả ớt
  • 7 quả me tươi
  • các loại rau ăn kèm: rau thơm, đậu băm, rau chuối, rau muống, giá đỗ, cà chua,…
  • Gia vị những loại: nước mắm, đường, muối, bột ngọt,…
  • Dụng cụ chế biến: chảo, nồi, tô,…

Cách chế biến lẩu lươn Nghệ An ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế lươn sạch nhớt, không tanh

sơ chế lươn

Lẩu lươn Nghệ An

  • Để sơ chế lươn nhénh chóng, bạn cho thể cho lươn vào một chiếc túi sạch, sau đó để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 – 2 giờ. 
  • Sau khi lấy lươn ra, ngâm chúng vào nước và dùng giẻ lưới vuốt nhẹ trên thân lươn thi thoảng để loại bỏ nhớt.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

sơ chế các nguyên liệu khác

Lẩu lươn Nghệ An

  • Ngâm me tươi trong nước nóng để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn trên vỏ me
  • Bóc vỏ hành, tỏi rồi băm nhỏ
  • Đập dập sả cây và băm  nhỏ

Bước 3: Ướp lươn

ướp lươn

Lẩu lươn Nghệ An

  • Chia tỏi băm, hành băm, sả băm làm  2 phần. Một phần để ướp lươn.
  • Tiếp đến, ướp thêm một chút muối, bột canh, hạt nêm, đường và nước mắm, ớt xắt.

>> Xem thêm: Bí kíp chế biến gà hấp muối gia truyền

Bước 4: Nấu nước dùng

nấu nước sử dụng

Lẩu lươn Nghệ An

  • Đặt chảo dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng cho phần tỏi băm còn lại vào phi vàng, tiếp đến cho hành băm vào phi chung. Phi đến khi vừa vàng tới thì lấy hành, tỏi phi ra chén để khi ăn bạn thêm vào cho thơm ngon hơn.
  • Sau đó, cho thêm dầu ăn vào chảo để phi phần sả, ớt còn sót lại tới khi vàng thì lấy ra.
  • Đặt nồi với nửa lít nước lên bếp, đợi tới khi nồi nước vừa sôi thì cho me vào. Chờ cho nước sôi lại lần nữa thì vớt me ra. Sau đó, sử dụng thìa tán me ra để lấy nước me.
  • sử dụng rây để loại bỏ phần trái, chỉ lấy phần nước me và cho vào nồi nước.
  • Tiếp đó, bỏ sả, ớt đã phi thơm vào nồi và nêm nếm gia vị như sau: 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột canh, 1 muỗng cà phê bột ngọt,  và 1/2 thìa canh nước mắm. 
  • Bạn có khả năng nêm hơi đậm vị một chút để khi ăn với bún và rau sẽ ngon hơn.
  • Sau đó, nhúng phần lươn đã ướp vào nồi lẩu. Khi lươn chín rồi mới cho rau vào nhúng tùy theo sở thích. Lưu ý rằng: các bạn ăn tới đâu thì nhúng tới đó nha.

Bước 5: Thưởng thức

lẩu lươn Nghệ An

Lẩu lươn Nghệ An

Bạn chỉ cần cho bún vào tô, gắp lươn và rau ra rồi chan nước lẩu lên. Tiếp đến, rắc thêm một chút tỏi phi và hành phi, kèm thêm một ít rau trang trí là đã có ngay một tô lẩu lươn Nghệ An chua cay chuẩn vị thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy!

Mách nhỏ

Nếu ăn được cay bạn nên thêm ớt hoặc sa tế  vào nồi lẩu sẽ ngon hơn rất thường xuyên.

Mong rằng với công thức chế biến lẩu lươn Nghệ An chuẩn vị ở trên, bạn có thể trổ tài bếp núc với gia đình thân yêu của mình. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Giúp Việc Tốt – Vượt trội hàng ngày để thành công trong thị trường giúp việc

? kết nối với GiupViecTot.vn


?Website: https://giupviectot.vn/


?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

?Hotline: 0397 898 670

?Email: laudonnhé[email protected]

?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/

?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn

?Youtube: Giúp Việc Tốt



Các câu hỏi về cách nấu lẩu lươn nghệ an


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu lươn nghệ an hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment