#1 Cách nấu lẩu lươn ngon thích hợp trong mùa hè oi bức – Món Miền Trung

Cập nhật ngày 06/10/2022 bởi mychi

Bài viết #1 Cách nấu lẩu lươn ngon thích hợp trong mùa hè oi bức – Món Miền Trung thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu #1 Cách nấu lẩu lươn ngon thích hợp trong mùa hè oi bức – Món Miền Trung trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “#1 Cách nấu lẩu lươn ngon thích hợp trong mùa hè oi bức – Món Miền Trung”

Đánh giá về #1 Cách nấu lẩu lươn ngon thích hợp trong mùa hè oi bức – Món Miền Trung


Xem nhanh
#bameque #amthucmientay #lẩulươn
Mời mọi người món ăn dân giả miền tây...các bạn đã một lần thử ăn thịt lươn chưa...thịt lươn rất bổ cho sức khỏe...
Giữa buổi trời mưa mà có nồi lẩu lươn chua cay nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng.
Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ mình nha.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu thích hợp trong mùa hè oi bức Tại Món Trung

Lẩu là món ăn nổi tiếng thuộc vùng miền Tây sông nước. Trong bức tranh oi bức, thì lẩu lọc là món ăn giải nhiệt thanh lọc cơ thể. Dưới đây, monmientrung.com sẽ giới thiệu cho bạn cách nấu lẩu thơm và hấp dẫn tại nhà.

Cách nấu lẩu lươn thơm ngon

Lươn là loài cá thuộc họ lươn, nó có tổng giá trị dinh dưỡng cao. Thịt lươn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như lươn xào sả ớt, miến lươn, cháo lươn, súp lươn,…Trước kia lươn là loài cá sống tự nhiên trên các sông, ngòi, ao hồ. hiện nay thì lươn được con người nuôi nhân tạo trong hồ vì lươn có giá trị kinh tế rất cao. Chính do đó, lẩu lươn trở thành món ăn ưa chuộng với nhiều người mà họ không cần phải ra hàng cũng thực hiện được cách làm lẩu lươn ngon tại gia đình mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

To be standard for the key, thì rất dễ tìm kiếm nguyên liệu và đơn giản với các thành phần vẫn sử dụng. Dưới đây là chuẩn nguyên liệu cho 4 người ăn, bạn có khả năng gia Giảm để phù hợp với số lượng người ăn.

  • Lươn: 700 gam
  • Hành tím: 2 củ
  • Rau ăn lẩu: Rau muống, rau đậu bắp,..
  • Ớt sừng: 3 quả
  • Đậu phụ: 2 bìa
  • Rau răm: 1 bó nhỏ
  • Gia vị: Mắm, muối, mì chính, ớt, tiêu
  • Bún hoặc mì tôm

✅ Mọi người cũng xem : f/o là gì

Lẩu lươn ăn với rau gì?

Mỗi người khi ăn lẩu thì đều đặn thích kết hợp thường xuyên loại rau ăn lẩu với nhau mà họ không biết ăn lẩu gì sẽ thích hợp ăn kèm với loại rau ấy cho đậm đà hơn. một vài loại rau thích hợp cho ăn lẩu như rau muống, rau cải thảo, rau cải, rau mồng tơi, rau cải bắp,…

READ  bún bò huế ở đà lạt | Món Miền Trung
Lẩu lươn ăn kèm với đậu bắp

Lẩu lươn ngoài 2 thành phần chính là nước dùng và thịt lươn thì phần rau ăn kèm cũng rất quan trọng. Bạn có thể ăn kèm với rau muống, đậu bắp, rau cải,… các loại rau này đều đặn rất sẵn có bạn có thể mua ngoài chợ hay trong siêu thị.

✅ Mọi người cũng xem : nhảy dây 30 phút giảm bao nhiêu calo

2 cách nấu lẩu lươn ngon nhất

Để nấu lẩu lươn ngon như ngoài hàng thì không phải ai cũng biết cách nấu sao cho ngon. Có rất nhiều cách nấu khác nhéu tùy vào khẩu vị của mỗi người. Dưới đây, là 2 cách nấu lẩu lươn ngon nhất mà Chúng Tôi đã tổng hợp lại được.

✅ Mọi người cũng xem : y sĩ đa khoa là gì

Lẩu lươn chua cay

Lẩu lươn chua cay là sự kết hợp của vị me chua, chút tê tê đầu lưỡi của ớt cùng với vị ngọt mềm của lươn đã làm bạn xao xuyến. Ăn một lần mà nghiền mãi không thôi, giờ đây bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với cách làm dễ dàng.

Để thực hiện lẩu lươn chua cay bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

✅ Mọi người cũng xem : begin danh từ là gì

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Lươn: 500 gam
  • Xương heo: 1kg
  • Đậu bắp: 200 gam
  • Cà chua: 3 quả
  • Me tươi: 3 quả
  • Rau ngò gai, rau cải
  • Hành, sả
  • Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm
Cách nấu lẩu lươn chua cay

Cách làm lẩu lươn chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lươn làm sạch nhớt, bỏ ruột rồi cắt khúc từ 5- 6 cm.
  • Xương heo rửa sạch, chặt đôi rồi chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi.
  • Đậu bắp cắt khúc rửa sạch.
  • Cà chua rửa sạch thái lát tròn
  • Rau ngò gai, rau cải bỏ rễ rửa sạch cắt khúc

Bước 2: Cách nấu lẩu lươn chua cay ngon

  • Đầu tiên, cho xương ống xào phi thơm với hành rồi đổ nước hầm 30 phút, đến khi sôi thì hớt bọt để nước sử dụng được trong.
  • Tiếp theo, bắc chảo lên bếp rồi phi thơm sả hành ớt rồi cho lươn vào xào thêm gia vị cho vừa miệng.
  • Sau đó, khi lươn săn lại thì cho cà chua và me vào xào cùng. Tiếp đó đổ nước dùng vào đun đến khi sôi thì cho hành lá vào và tắt bếp.
  • Cuối cùng cho các nguyên liệu ăn lẩu bày ra đĩa rồi chuẩn bị nồi lẩu lươn là thưởng thức được rồi.
READ  [Top 20] Điểm Danh Những Địa Điểm Ăn Đêm Sài Gòn Cho &34Cú Đêm&34

Lẩu lươn hoa chuối

Nhắc đến lẩu lươn hoa chuối là đã khiến mọi người không thể quên được mùi vị thơm ngon của món lẩu này. Hương vị đặc trưng của hoa chuối cùng với vị ngọt thơm của lươn đã tạo nên món lẩu vô cùng hấp dẫn.

Cách nấu lẩu lươn hpa chuối

Để thực hiện món lẩu lươn hoa chuối thì chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ngoài những nguyên liệu giống cách làm lẩu lươn chua cay ở trên thì còn có nguyên liệu khác sau:

  • Hoa chuối: 500 gam
  • Dứa: 1/2 quả
  • Giấm

Cách làm lẩu lươn hoa chuối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các phần nguyên liệu khác sơ chế giống lẩu lươn chua cay, chỉ khác hoa chuối bạn rửa sạch thái nhỏ, chuẩn bị một thau nước đã pha giấm loãng để ngâm hoa chuối không bị thâm.

Bước 2: Cách nấu lẩu lươn hoa chuối

Chế biến các phần nguyên liệu giống cách làm lẩu lươn chua cay, chỉ khác khi bạn đun sôi phần nước dùng thì thả hoa chuối vào rồi tắt bếp.

Bạn bày các nguyên liệu ăn lẩu ra đĩa rồi chuẩn bị nồi lẩu lươn để thưởng thức cùng gia đình.

✅ Mọi người cũng xem : chi phí cơ hội là gì

Mẹo hay để lẩu lươn không bị tanh

Lươn có công dụng bồi bổ khí huyết, trừ phong hàn và có tác dụng rất tốt đối với những người suy dinh dưỡng. Nhưng bên cạnh ấy, không phải ai cũng biết làm lươn sạch và không bị tanh. Để có nồi lẩu lươn ngon và hấp dẫn mà không bị tanh thì bạn cần lưu ý những mẹo sau:

READ  cách dùng yến mạch úc tươi
sử dụng chanh và muối để lươn không tanh

Cách chọn lươn

Bạn nên chọn các loại lươn da vàng không phải da đen, chọn con to vừa với 2 màu rõ ràng là bụng vàng, lưng đen. Vì vậy, thịt lươn sẽ chắc và thơm ngon hơn, cũng đảm bảo hơn đó sẽ là những con lươn ở trong một cách tự nhiên sông, hồ,..

Mẹo làm sạch nhớt không bị tanh

  • Cho lươn vào tủ đá: Khi bạn mua lươn về, bạn bỏ lươn vào túi nilong rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Một lúc sau, bạn ngâm lươn vào nước rồi lấy giẻ rửa bát vuốt lươn từ trên xuống dưới sẽ sạch nhớt.
  • Bóp muối: Bạn lấy 1 nắm muối chà mạnh lên lươn khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước chanh cho hết nhớt. Cuối cùng rửa sạch lại với nước thường.
  • sử dụng nước nóng: Bạn đun sôi một nồi nước rồi thả lươn vào để chúng tự cựa quậy để loại bỏ nhớt. Sau đó, khi lươn hết nhớt mổ bụng và rửa lại bằng nước muối cho sạch.
  • dùng cật tre để mổ lươn: Theo kinh nghiệm dân gian xưa, nhớ đừng nên sử dụng dao để mổ lươn sẽ có mùi tanh. Vậy nên, sử dụng thanh cật tre có đầu nhọn để mổ lươn thì sẽ không bị tanh.

Hy vọng, với bài viết về cách nấu lẩu lươn đã giúp bạn có thêm món ăn mới trong sổ tay nấu ăn của mình thêm phong phú hơn. Chúc bạn thành công!

See more articles in category: Cẩm nang bếp


Các câu hỏi về cách nấu lẩu lươn miền trưng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu lươn miền trưng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment