Cách nấu lẩu lươn

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu lươn thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu lươn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu lẩu lươn”

Đánh giá về Cách nấu lẩu lươn


Xem nhanh
Bếp Của Vợ hôm nay sẽ nấu món món LẨU LƯƠN rất là hấp dẫn, các bạn nấu món này để gia đình có một buổi tiệc thật ngon miệng và vui vẻ nhé. Các bạn hãy theo dõi mình nhé.
Nếu thấy hay hãy like và đưng ký ủng hộ mình!
Thanks các bạn!

Cách nấu lẩu nấu hoa chuối ngon, không tanh, nước lẩu có vị chua dịu, thanh mát nhưng vẫn rất đậm đà.

Lẩu lươn Lẩu lươn

Nguyên liệu

  • 1kg thịt sống
  • 400g hoa bao bào sợi
  • 3 quả cà chua
  • 6 quả sấu
  • 1 kết quả
  • 2 trái tươi sống
  • 20g theatre (if no change by the console)
  • 5-6 quả xanh chuối
  • 1,5kg bún
  • Rau ăn kèm: rau ngổ (rau om), lá lốt, tía tô, rau răm, ngò gai (mùi tàu)
  • 2 quả chanh dây
  • Gia vị: Nước, bột nêm, bột ngọt, đường, thủy mộc, dầu màu điều, hạt tiêu, bột canh
 nguyên liệu làm Lẩu biến Nguyên liệu

Lưu ý về nguyên liệu

Lẩu thường nấu với hoa và rau ngổ. Hoa chuối có vị chát, rau ngổ thơm. Hai hương vị này rất thích hợp để kết hợp với thịt Vì vậy bạn nhớ đừng nên bỏ qua. The resource but also many way to connect to add or down the option. có khả năng sử dụng thêm hấp dẫn khi làm món ăn này.

✅ Mọi người cũng xem : dự án xã hội là gì

Cách làm

Sơ chế lươn

Khi mua lươn bạn nhờ người bán làm sẵn, phần thịt để riêng, phần xương lươn giữ lại để ninh nước lẩu. Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu cách làm lươn sạch nhớt tại đây.

Lươn sau khi sơ chế sạch sẽ, cắt thành miếng vừa ăn. mặc khác không cắt miếng quá bé, khi nấu lẩu lươn sẽ dễ bị lẫn, nát. 

Để lươn đậm vị và không tanh, ướp lươn cùng với hành tăm đập dập, 1 thìa canh bột nêm và 1 thìa canh hạt tiêu. Trộn đều đặn và để lươn thấm gia vị trong khoảng 30 phút.

ướp thịt lươn Ướp thịt lươn

Sơ chế các nguyên liệu khác

Trong lúc đợi lươn thấm gia vị, bạn tranh thủ chế biến các nguyên liệu còn lại, gồm:

Hoa chuối thái rối, ngâm rửa nước muối trong chậu nước to để không bị thâm, sau đó vớt ra để ráo nước.

hoa chuối thái rối Hoa chuối thái rối

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa, bổ làm tư, gọt bớt phần lõi dứa, sau đó thái thành miếng hình tam giác.

Sấu cắt phần mủm cuống, gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm đôi, đập dập để sấu nhanh tiết ra vị chua.

Hành tăm rửa sạch, băm nhỏ. Ớt tươi làm tương tự.

Bún chần qua nước sôi, cho ra rổ để ráo nước.

Rau ăn kèm nhặt, ngâm rửa nước muối sạch sẽ rồi thái rối, để ráo nước.

Chuối xanh tước vỏ, cắt mủm đầu, mủm cuống, sau đó cắt làm 3 khúc, mỗi khúc bổ làm đôi, ngâm nước để không bị thâm.

Vỏ chuối xanh cũng có thể ăn được. thường xuyên người tước vỏ chuối rồi thái khúc, rửa sạch để nấu cùng.

chuối xanh thái miếng ngâm nước Chuối xanh tước vỏ hoặc không (thường xuyên người cũng th

Chuối xanh sau khi ngâm, vớt ra để ráo, chiên sơ qua dầu để chuối không bị bở nát, lại bùi ngậy hơn. Để chuối chiên có màu vàng đẹp mắt, cho 1 ít bột nghệ vào chảo dầu. Và không cần phải sử dụng quá thường xuyên dầu, chỉ cần 1 lượng đủ láng mặt chảo là được.

chiên chuối Chiên chuối với chút bột nghệ

✅ Mọi người cũng xem : thủ thuật ecmo là gì

Xào cà chua, dứa, sấu

Cho nửa số hành tăm đập dập vào phi thơm ở chảo dầu vừa chiên chuối xanh, sau đó cho cà chua, dứa và sấu vào xào sơ qua ở lửa lớn.

xào cà chua dứa Mục đích giúp cho các phần nhân này thơm hơn, bùi hơn khi cho vào nồi nước lẩu. có thể bỏ qua nếu muốn tiết kiệm thời gian

✅ Mọi người cũng xem : quần tây nam tiếng anh là gì

Xào lươn

Để lươn không bị tanh, nên xào qua lươn. mặt khác, xào lươn cũng giúp lươn dai hơn, không bị nát vỡ khi nấu lẩu.

Cho 3 thìa canh dầu màu điều vào chảo, nóng dầu thì phi thơm 1 nửa số hành tăm còn lại và ớt băm, rồi cho lươn vào xào nhénh ở lửa lớn.

xào thịt lươn Xào đến khi lươn săn lại thì tắt bếp, cho lươn ra đĩa/bát riêng.

✅ Mọi người cũng xem : ngân hàng chuyển đổi số là gì

Nấu nước sử dụng lẩu lươn

Để nước sử dụng lẩu lươn có độ ngọt, bạn cần ninh xương lươn và thêm 1 ít xương ống heo. mặc khác, nếu không dùng xương ống heo, bạn có thể chỉ cần ninh xương lươn và sẽ sử dụng bột nêm để tạo độ ngọt cho nước sử dụng. 

Và để cho nước dùng được thơm, thả 1 vài củ hành khô nướng vào ninh cùng xương lươn.

ninh xương heo Thời gian ninh khoảng 30 phút và quy trình ninh nước dùng không đậy nắp nồi.

Cách nấu lẩu lươn

Khi nước sử dụng có độ ngọt nhất định, cho cà chua, dứa, sấu vào nồi để nấu. Sau khi nước bùng sôi trở lại, nên nấu thêm độ 10 phút để vị chua của các nguyên liệu này tiết ra.

nồi nước sử dụng lẩu lươn Cho dứa, cà chua vào nồi nước sử dụng nồi nước sử dụng lẩu lươn Tiếp đến, cho thịt lươn đã xào sơ qua vào

Khi nước lẩu sôi, hớt bỏ lớp bọt và nêm lại gia vị. Gồm có:

  1. Nước mắm
  2. Bột nêm
  3. Bột ngọt
  4. Đường
  5. Dấm

Nêm nếm sao cho vị nước sử dụng đậm đà, tuy nhiên vẫn bật lên được vị chua dịu.

Dứa, cà chua và sấu đã có sẵn vị chua nên bạn nhớ đừng nên cho quá thường xuyên dấm kẻo nước lẩu bị chua quá. tốt nhất nên nêm nếm trước với người chưa có kinh nghiệm.

Tiếp tục nấu thêm khoảng 5-7 phút để thịt lươn mềm và thấm vị, sau đó chuyển nồi nước sử dụng sang nồi lẩu chuyên dụng hoặc sử dụng bếp ga nếu ít người ăn.

món lẩu lươn Thành phẩm món lẩu lươn

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá hồng biến

Cách thưởng thức

Lẩu lươn phải ăn lúc nóng mới ngon. Lúc ăn, nhúng hoa chuối và rau thơm ăn kèm cùng với lươn. Để món ăn thêm đậm đà, có thể pha chế muối tiêu chanh để chấm thịt lươn và các loại rau nhúng. Nước lẩu sử dụng để chan ăn cùng với bún rất ngon.

bát nước chấm thịt lươn Nước chấm thịt lươn (bột canh, hạt tiêu, ớt, nước cốt chanh)

Lẩu lươn có mùi thơm, phảng phất mùi chua dịu rất hấp dẫn. Lươn mềm, đậm vị và không hề tanh. trong khi đó, nước sử dụng lẩu đậm đà, hoa chuối và rau thơm khi nhúng vào, thấm đẫm nước lẩu ăn rất bùi và đưa miệng. 

Nhìn chung, lẩu lươn hoa chuối là món lẩu rất hấp dẫn, bổ dưỡng mà các bạn không thể bỏ qua, đặc biệt khi muốn thay đổi ngay khẩu vị 1 chút khi đã quá quen thuộc với lẩu bò, lẩu gà… Chúc các bạn thành công khi áp dụng cách làm lẩu lươn mà Cookbeo đã chia sẻ ở trên nhé!

✅ Mọi người cũng xem : mặt tiền là gì

Mẹo & lưu ý

5 mẹo để món lẩu lươn được hấp dẫn hơn:

  • Hầu hết các món lẩu đều cần ninh xương (heo, bò, gà…) để làm nước sử dụng, trừ trường hợp bạn không muốn tốn thường xuyên thời gian.
  • Hành tăm là loại hành thơm ngon có thường xuyên ở Nghệ An. Loài hành này ở các thành phố lớn cũng có nhưng không phổ biến bằng hành khô.
  • Ướp thịt lươn với dầu màu điều để thịt lươn có màu sắc bắt mắt hơn. sử dụng bột nghệ cũng được nhưng sử dụng thường xuyên sẽ có mùi hắc.
  • Nếu muốn ăn lẩu lươn chua cay chỉ cần thêm sa tế vào nồi nước dùng khi thưởng thức. Giữ nguyên cách làm này là được.
  • Để chuối và hoa chuối không bị thâm bạn chỉ cần thái trong chậu nước to. Thái đến đâu nhúng vào nước rửa mạnh tay đến đó với mục đích là rửa sạch nhựa chuối chảy ra rồi vớt sang chậu nước khác đảm bảo chuối không bị thâm mà không cần sử dụng đến chanh và giấm.


Các câu hỏi về cách nấu lẩu lươn miền bắc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu lươn miền bắc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment