Cách nấu lẩu lươn chua cay và lá giang dịu mát ngày hè

Cập nhật ngày 29/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu lươn chua cay và lá giang dịu mát ngày hè thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu lươn chua cay và lá giang dịu mát ngày hè trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu lẩu lươn chua cay và lá giang dịu mát ngày hè”

Đánh giá về Cách nấu lẩu lươn chua cay và lá giang dịu mát ngày hè


Xem nhanh
CANH CHUA LƯƠN LÁ GIANG!
Lá giang kết hợp với thịt lươn là một món ăn bổ dưỡng, điều hoà khí huyết. Rất đơn giản, dễ nấu chỉ cần 5 phút là có ngay một tô canh chua lươn lá giang ngon nấc bụng. Mọi người hãy cùng với mary phuong vào bếp thực hiện món ăn này nha.

Nguyên liệu:
- lươn: 300gr
- lá giang: 100-150gr
- tỏi: 5-6 tép
- ớt, rau thơm( nếu thích)
- gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm

Cách nấu:
- lươn rửa thật sạch với muối và chanh cho hết nhớt. Sau đó cắt khúc vừa ăn.
- rau thơm cắt nhuyễn
- làm nóng dầu cho tỏi vào phi thơm
- khi tỏi vàng cho hết phần lươn vào xào cho thịt săn lại
- đổ khoảng 1lít nước vào nấu sôi, bỏ lá giang vào. Nêm đường, hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn.
- khi nồi canh sôi lần nữa tắt bếp và múc ra tô thưởng thức.

Đăng ký kênh phụ giúp em: https://bit.ly/37JbX5t
---
► Đăng ký kênh YouTube: http://bit.ly/2LBEkb0
► Theo dõi Facebook : https://www.fb.com/AmThucMaryPhuong
► Website: https://2tp.vn

Lẩu của miền là món ăn nổi tiếng Nam Bộ, mang đậm hương vị của miền sông nước. Vị nước dùng đậm đà, chua chua cay kết hợp với các vị ngọt cùng các loại rau ăn kèm với những vị khó quên. Hãy cùng Cet.edu.vn tìm hiểu cách nấu lẩu chua cay và lẩu lá giang trong bài viết sau đây nhé!

Mục lục

  • 1 Cách sơ chế chỉnh chuẩn
  • 2 Lẩu chua cay
    • 2.1 Khoang nguyên liệu chua cay cần chuẩn bị
    • 2.2 Cách nấu lẩu chua cay
      • 2.2.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
      • 2.2.2 Bước 2: Nấu lẩu chua cay
  • 3 Lẩu lá giang
    • 3.1 Nguyên liệu lẩu lá giang cần chuẩn bị
    • 3.2 Cách nấu lẩu lá giang
      • 3.2.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
      • 3.2.2 Bước 2: Nấu lẩu lá giang
  • 4 Lẩu ăn với rau gì?

Đay không những chứa thường xuyên Vitamin A, B1, B6 mà còn chứa nhiều loại phân chất như Kali, Canxi, Natri… Vì vậy, thịt chuyển được xem là loại thực phẩm sử dụng để bổ sung sức khỏe cho người già, trẻ và người bệnh. Với thịt, người ta có khả năng chế biến thành nhiều món ngon như: Gỏi, thác, váng, đậu xanh, lẩu, lẩu, cay, lẩu, lá giang…

 mũi

Thịt lươn chứa thường xuyên chất dinh dưỡng có lợi cho thể trạng (Ảnh: Internet)

Cách sơ chế lươn đúng chuẩn

Để cho món lẩu lươn thơm ngon chuẩn vị, trước tiên bạn cần sơ chế lươn để đánh bay nhớt và mùi tanh. Lươn khi mua nên chọn những con có màu vàng đậm là lươn ngon. Khi mua về, bạn có thể sử dụng nước ấm để ngâm lươn khoảng 15 phút rồi sử dụng dao cạo sạch nhớt. Hoặc bạn có khả năng dùng nước cốt chanh hay nước vo gạo vuốt thân lươn cho đến khi hết nhớt.

Sau đó, bạn dùng dao đặt ngay dưới đầu lươn rồi kéo dọc theo mình lươn để tách thịt và xương lươn ra riêng. Xương lươn bạn chặt từng khúc hoặc tùy vào sở thích bạn không cần tách xương ra riêng. Giờ thì bắt tay vào nấu 2 món lẩu lươn này ngay thôi!

✅ Mọi người cũng xem : first alliances vietnam là công ty gì

Lẩu lươn chua cay

Lẩu lươn chua cay

Lẩu lươn chua cay

Lẩu lươn chua cay hấp dẫn (Ảnh: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : lập kế hoạch kinh doanh là gì

Nguyên liệu lẩu lươn chua cay cần chuẩn bị

  • 2 con lươn
  • 500g xương ống heo
  • Me
  • Cà chua
  • Hành khô, ớt, tỏi, sả
  • Hạt nêm, muối, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Bún tươi
  • Rau ăn kèm: Hoa chuối, đậu bắp, bạc hà, rau muống

✅ Mọi người cũng xem : p q s là gì

Cách nấu lẩu lươn chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xương ống heo bạn đem rửa sạch rồi cho vào nồi nấu khoảng 3 tiếng để lấy nước dùng. Khi nấu, bạn cho ít muối, bột ngọt và vớt bọt để nước sử dụng trong.
  • Lươn bạn sơ chế theo cách đã nêu trên. Thịt lươn bạn cắt khúc, đem ướp với hạt nêm ,bột ngọt, tiêu xay rồi để 15 phút. Sau đó, cho thịt lươn ra đĩa.
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Đậu bắp rửa sạch, cắt vát.
  • Me bạn cho ngâm với nước rồi lọc lấy nước cốt me.
  • Ớt và sả bạn đem băm nhỏ.

✅ Mọi người cũng xem : đối tượng không chịu thuế là gì

Bước 2: Nấu lẩu lươn chua cay

Bạn cho tỏi, sả, ớt băm nhỏ vào nồi phi thơm cùng dầu ăn. Tiếp theo, bạn cho xương lươn vào xào chung cho săn rồi khi nước cốt me và nước dùng xương heo vào. Nấu đến khi nước lẩu sôi thì bạn cho cà chua vào và nêm nếm gia vị cho chua ngọt, cay cay là được.

Cuối cùng, bạn cho lẩu ra bếp gas mini rồi cho những loại rau sống và thịt lươn vào là có khả năng thưởng thức kèm với bún rồi đấy!

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu thái cá hồi

Lẩu lươn lá giang

Lẩu lươn lá giang

Lẩu lươn lá giang

Lẩu lươn lá giang. Ảnh Internet

Nguyên liệu lẩu lươn lá giang cần chuẩn bị

  • 3 con lươn
  • 1 nắm lá giang
  • Cà chua
  • Sả, ớt, tỏi
  • Sa tế
  • Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường
  • Rau ăn kèm

cách nấu lẩu lươn lá giang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lươn bạn sơ chế và tách riêng thịt, xương. Thịt lươn bạn cắt khúc rồi đem ướp với bột ngọt, hạt nêm, tiêu. Sau đó, ướp 15 phút và cuộn tròn thịt lươn lại rồi bày ra đĩa. Làm như thế, thịt lươn sẽ chắc và ngọt hơn.
  • Lá giang bạn chọn những lá non rửa sạch, vò nhẹ. Lá giang non sẽ không có vị chát giúp món lẩu ngon hơn.
  • Tỏi, sả và ớt bạn băm nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
  • Rau sống rửa sạch để ráo.

✅ Mọi người cũng xem : cảm giác hygge là gì

Bước 2: Nấu lẩu lươn lá giang

Bạn cho dầu ăn vào nồi và phi thơm tỏi, sả, ớt cùng 1 muỗng sa tế. Tiếp theo, bạn cho xương lươn vào xào săn, rồi cho lá giang vào xào cùng để lá giang tiết ra vị chua. Sau đó, bạn cho nước lọc vào nấu sôi. Nêm nếm lẩu với nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt cho lảu có vị chau ngọt hài hòa và hơi cay cay là được.

Vậy là hoàn thành, khi ăn bạn cho thịt lươn, rau sống vào và ăn kèm với bún thì còn gì bằng.

✅ Mọi người cũng xem : văn hóa hip hop là gì

Lẩu lươn ăn với rau gì?

Lẩu lươn ăn với rau gì? Ảnh Internet

Với cách làm lẩu lươn lá giang và lẩu lươn chua cay như trên, bạn có thể ăn kèm với các loại rau như: Hoa chuối, đậu bắp, bạc hà, rau ngổ, rau ngò ôm, rau muống, kèo nèo… Và đừng quên chuẩn bị thêm chén nước mắm nguyên chất thêm vài lát ớt hoặc là nước mắm chua ngọt để ăn kèm với lẩu lươn nhé!

Qua công thức nấu lẩu lươn chau cay và lẩu lươn lá giang như trên, hy vọng các bạn sẽ mang đến những bữa ăn ngon miệng cho người thân của mình. Chúc các bạn thành công!

có thể bạn quan tâm


Các câu hỏi về cách nấu lẩu lươn lá giang


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu lươn lá giang hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment