Cách nấu lẩu lươn chua cay, chỉ nghe đã phát thèm – Thế Giới Ẩm Thực

Cập nhật ngày 01/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu lươn chua cay, chỉ nghe đã phát thèm – Thế Giới Ẩm Thực thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu lươn chua cay, chỉ nghe đã phát thèm – Thế Giới Ẩm Thực trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu lẩu lươn chua cay, chỉ nghe đã phát thèm – Thế Giới Ẩm Thực”

Đánh giá về Cách nấu lẩu lươn chua cay, chỉ nghe đã phát thèm – Thế Giới Ẩm Thực


Xem nhanh
#bameque #amthucmientay #lẩulươn
Mời mọi người món ăn dân giả miền tây...các bạn đã một lần thử ăn thịt lươn chưa...thịt lươn rất bổ cho sức khỏe...
Giữa buổi trời mưa mà có nồi lẩu lươn chua cay nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng.
Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ mình nha.

Lẩu chua cay có vị cay của ớt, mùi thơm của xả, đặc trưng của thịt và các nguyên liệu khác nhéu nên món ăn đủ sức quyến rũ những khách hàng khó tính nhất. mạnh>

Theo Đông y, lươn có tính ôn, vị ngọt, giúp bổ khí, dưỡng huyết, mạnh gân cốt. Còn theo y học hiện đại, lươn vàng có công dụng giúp tăng cường trí nhớ và là thức ăn tốt cho người có lượng đường trong máu cao. do đó, lươn vừa là thực phẩm cùng lúc ấy cũng là vị

Lươn làm thực phẩm thường phải được chế biến cùng một số loại rau, củ có nóng (, xả), chua (tôi, bạc hà, bắp chuối…), cay (ớt, rau…) để khử mùi tanh. Món lẩu chua cay chế biến theo công thức dưới đây, được Thế Giới Ẩm Thực cung cấp, hợp nhất cho những bữa tiệc rất hay khi sum họp gia đình, bạn bè…

Lẩu lươn chua cay Lẩu lươn chua cay

Nội dung chính

Lẩu lươn chua cay – nguyên liệu:

– 1 con lươn khoảng 300gr– Xương heo 1 kg– Bạc hà 1 tàu– Đậu bắp 4 trái– Cà chua 1 quả– Me 0,05 gr– Bắp chuối 0,05 gr– Ngò gai + rau ôm + hành phi + ớt– Bún 1 đĩa– Xả, tỏi bằm 1/2 chén– Muối, đường, bột ngọt, dầu ăn

Lẩu lươn chua cay – cách làm:

– Xương heo hầm lấy nước sử dụng.– Lươn làm sạch nhớt, bỏ ruột, cắt khúc khoảng 6-7 cm.– Bạc hà cắt lát mỏng.– Cà chua cắt làm 8 miếng.– Đậu bắp cắt lát mỏng.– Bắp chuối bào mỏng.– Me nhồi lấy nước cốt; trộn hỗn hợp gồm: 1 muỗng cốt me + 1 muỗng muối + 3 muỗng đường + 3 muỗng bột ngọt.– Rau ôm + ngò gai cắt khúc.

Chế biến trên lửa: Cho 1 muỗng dầu vào nồi phi tỏi cho vàng; tiếp tục cho ớt, xả trộn chung; sau đó cho lươn vào trở đều rồi cho hỗn hợp me và 3 muỗng canh nước lèo vào, đun vừa sôi lăn tăn thì chế nước lèo đủ lượng ăn vào, nêm nếm vừa, cuối cùng mới cho rau những loại vào.

Khi ăn rắc rau ôm, ngò gai, hành phi, ớt lên trên; ăn nóng với bún.

>> Xem thêm: Cách chọn mua lươn ngon

>> Xem thêm: Lấu lươn lá giang

Chúc bạn nấu món lẩu lươn này thành công và ngon miệng nha!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu lươn ếch


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu lươn ếch hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment