5 Cách nấu lẩu lươn tại nhà ngon ngất ngây KHÔNG bị tanh

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết 5 Cách nấu lẩu lươn tại nhà ngon ngất ngây KHÔNG bị tanh thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu 5 Cách nấu lẩu lươn tại nhà ngon ngất ngây KHÔNG bị tanh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “5 Cách nấu lẩu lươn tại nhà ngon ngất ngây KHÔNG bị tanh”

Đánh giá về 5 Cách nấu lẩu lươn tại nhà ngon ngất ngây KHÔNG bị tanh


Xem nhanh
Bếp Của Vợ hôm nay sẽ nấu món món LẨU LƯƠN rất là hấp dẫn, các bạn nấu món này để gia đình có một buổi tiệc thật ngon miệng và vui vẻ nhé. Các bạn hãy theo dõi mình nhé.
Nếu thấy hay hãy like và đưng ký ủng hộ mình!
Thanks các bạn!

Bạn có những con ngon, PasGo có cách nấu lẩu chuẩn quê thế là bạn có 1 nồi lẩu, cực ngon và cả nhà vào cuối tuần. Click xem ngay cách nấu lẩu ngon lành chuẩn vị trí.

• Vị trí chuẩn thời gian & biến chế độ: khoảng 2 tiếng

Mẹo chọn lươn đồng ngon

– Bạn chọn những con lươn thuôn dài, có 2 mày rõ rệt đen ở sống lung và bụng có màu vàng óng. Đây là những con lươn tươi và ngon.

– Bạn nhớ đừng nên chọn những người dùng quá khích vì như vậy sẽ bị lật tẩy.

Cách sơ chế lươn đúng cách, không bị tanh

Để lươn sạch không tanh, bạn chỉ cần nắm rõ các bước dưới đây.

Bước 1: Cho lươn vào 1 cái thau khô, cho 1 chút vôi hoặc muối hạt to, một tay cầm đầu lươn, tay kia cầm miếng giẻ rửa bát tuốt mạnh vào mình lươn để ra hết nhớt. Sau đó sử dụng dao cắt một đường ngang cổ và ngang hậu môn dưới (cho dễ lấy ruột). sử dụng mũi dao đưa thẳng từ cổ đến hậu môn ở giữa đường gân bụng rồi lấy ruột lươn ra.

Bước 2: Rửa lại lươn một lần nữa với nước cho sạch hết máu bám trên mình lươn rồi vắt 1 quả chanh bóp lại thân lươn, trong bụng lươn một lần nữa để khử hết vị tanh và tráng lại lần cuối với nước.

Bước 3: Cắt lươn thành khúc vừa ăn

Lưu ý: Ở bước 1 có thể cho lươn vào ngăn đá tầm 20 phút để lươn đông lại sẽ dễ làm hơn. Ở đây mình không dùng nước sôi do mình đã làm thử nhưng thấy thịt bở và không thơm như làm sống nên muốn có nồi lẩu lươn ngon chuẩn vị các bạn chịu khó chút.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu thái 2 người ăn

1. Chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản:

Nguyên liệu cơ bản ở đây là cách nấu lẩu lươn nào cũng cần dùng, mình liệt kê ra đây để các bạn đỡ bị nhầm lẫn và khi vào từng món chi tiết, mình sẽ chỉ nêu ra các nguyên liệu khác biệt của từng cách nấu lẩu lươn riêng.

– Lươn đã sơ chế: 0,5kg

– Xương ống hoặc xương hom: 0.5kg

– Bún tươi: 1kg

– Mẻ:1/4 bát ăn cơm

– Rau ăn lẩu: hoa chuối, đậu bắp, rau muống chẻ, giá đỗ.

– Cà chua: 4 quả

– Ớt tươi: 2 quả

– Sa tế

– Me: có khả năng sử dụng me tươi( 3 quả) hoặc nước cốt me( 80ml) ở đây mình dùng cốt me(nếu không có me có thể thay bằng sấu hoặc quả chua đều đặn được).

– Nghệ tươi 1 củ hoặc bột nghệ 1 thìa cà phê. sử dụng nghệ để khử mùi tanh và cho màu đẹp. Ở đây mình dùng nghệ tươi sẽ ngon hơn.

– Rau gia vị: Hành, mùi, mùi tàu, hành khô, tỏi, sả.

– Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu.

2. cách nấu lẩu lươn hoa chuối chua cay ngon tuyệt cú mèo

Lẩu lươn hoa chuối chua cay thật hấp dẫn.

Cách làm:

– những loại rau ăn lẩu các bạn rửa sạch, để ráo nước.

– Tỏi, hành khô, sả đập dập, băm nhỏ, cà chua bổ múi cau.

– Nghệ giã rồi lọc lấy nước.

– Lươn ướp với 1 thìa nước mắm, mì chính, hạt nêm, mẻ, nước cốt nghệ, một dúm tỏi, hành, sả cho ngấm gia vị.

– Cho xương vào nồi đun sôi khoảng 2 phút để ra giảm bớt chất bẩn, rồi đổ nước đó đi, rửa lại một lần nữa, sau đó cho nước cùng một nhúm muối vào nồi ninh 20 phút. Chú ý thi thoảng hớt bọt để nồi nước dùng trong và ngon hơn.

– Đun chảo mỡ nóng già, phi thơm tỏi, sả, ớt, sa tế, đổ ½ số cà chua vào xào mềm cho màu đẹp rồi đổ vào nồi nước dùng.

– Cũng chảo đó cho lươn vào xào săn.

– Khi nước sử dụng đã được, thêm nước cốt me và chỗ cà chua còn lại cùng thịt lươn vào nồi đun sôi trở lại rồi nêm nếm cho vừa miệng.

Lẩu lươn hoa chuối chua cay khi ăn bạn có khả năng cảm nhận được hoa chuối ngọt bùi, thanh mát, thịt lươn thơm, vị bùi, béo kết hợp với nứớc sử dụng chua cay khiến ai ăn cũng phải suýt xoa. Món này ăn kèm với bún tươi rất ngon.

✅ Mọi người cũng xem : airdrop là gì

3. Cách làm lẩu lươn lá giang thơm ngon.

Lẩu lươn lá giang món ăn ngon nhất định bạn nên thử.

Để làm món này, thay vì me, các bạn chuẩn bị 1 nắm lá giang.

✅ Mọi người cũng xem : 8-3 là ngày gì

Cách làm:

– các loại rau, lươn và xương các bạn làm tương tự như món lẩu chua cay nha.

– Lá giang vò nát để tiết vị chua khi nấu.

– Cho mỡ nóng già, phi thơm tỏi, sả, ớt, đổ ½ số cà chua vào xào mềm rồi đổ vào nồi nước dùng.

– Cho lươn vào xào săn sau đó cho lá giang vào để tiết ra vị chua.

– Khi nước sử dụng đã được, cho thịt lươn, cà chua vào nồi, đun sôi và nếm thử.

✅ Mọi người cũng xem : hệ sinh thái tiền là gì

4. cách nấu lẩu lươn bung chuẩn vị miền Bắc

Lẩu lươn bung nghe cái tên là đã muốn ăn bung lụa rồi.

Với món ăn này các bạn chuẩn bị thêm các nguyên liệu sau:

– 200g thịt ba chỉ

– 300g củ chuối

– Mắm tôm

✅ Mọi người cũng xem : cic là gì

Cách làm:

– các loại rau, và xương các bạn làm giống như món lẩu chua cay nha.

– Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn rán qua dầu.

– Lươn không ướp mà cũng rán qua dầu.

– Củ chuối lấy phần ngon, xắt sợi nhỏ, luộc qua nước mẻ nghệ cho mềm.

– Làm nóng dầu, phi thơm hành , cho củ chuối vào xào. Nêm mẻ, nghệ, mắm tôm, me hạt nêm, để thấm rồi cho vào nồi nước sử dụng.

– Cho tiếp lươn, thịt vào, nấu lửa nhỏ. Lúc ăn rắc hành lá, rau răm, tiêu. sử dụng nóng với bún và nước mắm chấm ngon.

✅ Mọi người cũng xem : nồng độ kháng nguyên là gì

5. cách nấu lẩu lươn xứ Nghệ ăn quên lối về

Lẩu lươn xứ Nghệ có vị ngọt ngọt, cay cay.

Với món này bạn thêm các nguyên liệu giống món lẩu lươn miền Bắc nhưng thay củ chuối bằng quả chuối và thêm 2 thanh đậu.

✅ Mọi người cũng xem : tồi trong tình yêu là gì

Cách làm:

– Thịt rán vàng, đậu xắt nhỏ, luộc qua.

– các loại rau, lươn và xương các bạn làm tương tự giống như món lẩu chua cay nha.

– Qủa chuối bổ cau, ngâm vào nước vo gạo hoặc cốt chanh cho hết thâm.

– Phi thơm hành tỏi, cho cà chua, đó cho chuối vào xào

– Cho thịt, nghệ, me, mắm tôm, chuối vào nước sử dụng, đun sôi rồi cho gia vị vừa ăn.

– Chuẩn bị đậu, rau, lươn xếp xung quanh nồi lẩu.

✅ Mọi người cũng xem : tôi không cần tiếng anh là gì

Nước sử dụng lẩu được chế biết đặc biệt mang vị ngọt ngọt, cay cay, lươn tươi ngon, thịt lươn săn chắc. Đồ ăn kèm đó là các nhóm đậu chuối xanh, rau sống. Bạn sẽ chảy nước miếng khi nhìn thấy nồi lẩu lươn đang bốc hơi ngùn ngụt, nước trong nồi sôi như thúc giục tất cả các vị giác tập trung vào nồi lẩu lươn ấy.

✅ Mọi người cũng xem : đầu cơ chứng khoán là gì

6. cách nấu lẩu lươn om chuối đậu

cách nấu lẩu lươn om chuối đậu ngon hao cơm cả nhà.

Vì món này không hẳn là lẩu lươn nên các bạn không phải chuẩn bị xương tương đương những loại rau ăn lẩu nhé, nguyên liệu giống với món lươn xứ Nghệ.

Cách làm: 

– Chuối xanh tước vỏ, bổ múi cau ngâm vào nước vo gạo hoặc nước cốt chanh. Sau đó luộc sơ 4 phút rồi ngâm với ½ số nước cốt nghệ.

– Thịt ba chỉ luộc sơ, thái miếng vừa ăn rồi rán cháy cạnh.

– Đậu thái miếng vừa ăn rồi rán vàng 2 mặt.

– Đun chảo mỡ nóng già, phi thơm tỏi, sả, ớt, cho lươn vào vào săn.

– Sau đó cho đậu, chuối xanh, thịt ba chỉ cùng nước cốt nghệ, nước me, mắm tôm vào xào cùng khoảng 5 phút, cho nước lanh vào xâm xấp, đun sôi tầm 10 phút nêm nếm cho vừa ăn.

Dù là trời nóng hay trời lạnh khi thửng thức các món ngon từ lươn, bạn sẽ không thể nào quên được hương vị hấp dẫn của thịt lươn hòa quyện với các gia vị. Ăn một miếng lại muốn ăn thêm. Còn chờ gì nữa, nhanh nhanh bắt tay vào làm thôi nào.

Theo dõi trang Blog PasGo – Món ngon Công thức để cùng nhéu chia sẻ các công thức nấu ăn ngon hay các mẹo và kinh nghiệm nấu nướng nha!

Khánh An.

có thể bạn quan tâm:

30/07/2019



Các câu hỏi về cách nấu lẩu lươn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu lươn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment