Cách nấu lẩu lòng heo – lợn thơm ngon độc đáo lai rai ngày cuối tuần

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu lòng heo – lợn thơm ngon độc đáo lai rai ngày cuối tuần thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu lòng heo – lợn thơm ngon độc đáo lai rai ngày cuối tuần trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu lẩu lòng heo – lợn thơm ngon độc đáo lai rai ngày cuối tuần”

Đánh giá về Cách nấu lẩu lòng heo – lợn thơm ngon độc đáo lai rai ngày cuối tuần


Xem nhanh
Cách làm LẨU LÒNG sa tế thơm nức mũi!

cách nấu lẩu lòng heo – lợn thơm ngon độc đáo ngày cuối tuần

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
 Lẩu lòng (lòng lợn)

34696 lượt xem

Cuối tuần cùng gia đình, bạn bè lai rai món lẩu nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn. Cùng vào bếp với Vietvan.vn nấu món lẩu lòng heo (lòng lợn) thơm ngon, độc đáo mà vô cùng dễ dàng để chiêu đãi mọi người thôi.

Xem nhénh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến lẩu lòng heo (lòng lợn)
  • Thưởng thức lẩu lòng heo (lòng lợn)

✅ Mọi người cũng xem : thừa kế tiếng anh là gì

Nguyên liệu làm Lẩu lòng heo (lòng lợn) Cho 4 người

Sườn heo 400 gr Lòng heo 400 gr Gan heo 300 gr Tim heo 200 gr Cật heo 200 gr Cuống họng heo 300 gr Thịt dải heo 300 gr (diềm) Cải thảo 200 gr Rau quế 200 gr Xà lách 200 gr Cà chua 2 quả Sả 2 tép Hành lá 100 gr Hành tím 4 củ Sa tế 2 muỗng cà phê Giấm 4 muỗng canh Nước mắm 1 ít Gia vị thông dụng 1 ít (Bột ngọt/ muối/ hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua lòng non heo tươi ngon

  • Bạn nên chọn những bộ lòng có ống ruột bé, căng tròn, có màu trắng hồng tươi mới.

  • Bạn bóp nhẹ một khúc lòng để kiểm tra chất nhầy bên trong, chọn những bộ lòng có chất dịch màu trắng sữa, không có mùi tanh hôi và sử dụng tay ấn nhẹ vào lòng, nếu lòng ngon sẽ cảm nhận được độ đàn hồi, săn chắc.

  • Tránh chọn những bộ lòng có dấu hiệu chảy nhớt, có mùi tanh hôi, màu sắc tái xanh hoặc thâm đen.

Cách chọn mua gan heo tươi ngon

  • Gan tươi là gan có màu đỏ tươi hoặc hồng tươi, đều màu, có mùi thịt nhẹ, khi ấn nhẹ thì vết nhấn lún xuống không dãn ra ngay.

  • Tránh chọn những lá gan có màu sẫm hoặc ngả vàng, không đều đặn màu, có mùi hôi tanh, mềm nhũn thì đó là gan không tươi, bị để lâu ngày hoặc bị mắc bệnh.

  • Không chọn mua những lá gan bị dị tật, nổi những u hạch là gan bị nhiễm bệnh, ăn rất nguy hiểm.

Cách chọn mua sườn heo tươi ngon

  • Nên chọn mua sườn heo tươi có màu hồng nhạt, có sự co giãn tốt, không có mùi ôi thiu.

  • Chọn sườn có xương nhỏ và dẹt, sườn có nạc có mỡ khi ăn nó sẽ có độ mềm, thơm và béo hơn.

  • nhớ đừng nên chọn sườn có kích thước quá nhỏ, ăn sẽ không ngon và đảm bảo chất lượng (vì thường xuyên trường hợp lợn chưa đủ tiêu chuẩn nhưng bị xuất chuồng do bệnh).

Cách chọn mua cà chua

  • Chọn những quả cà chua có vỏ ngoài nguyên vẹn, không có vết trầy xước, màu đỏ tươi, đều đặn màu, căng mọng.

  • Chọn những quả cà chua có mùi thơm dịu nhẹ khi gửi vì đó là những quả chín cây tự nhiên so với những quả bị ép chín thì không có mùi thơm nào.

  • Bạn nên chọn những quả cà chua còn cuống, phần cuống vẫn còn tươi dính chặt vào đầu quả.

Nguyên liệu nấu lẩu lòng heo (lòng lợn)

Cách chế biến Lẩu lòng heo (lòng lợn)

  • ✅ Mọi người cũng xem : duyên hải miền trung tiếng anh là gì

    Sơ chế các loại rau

    Cà chua rửa sạch, cắt bỏ hai đầu.

    Hành lá rửa sạch, để ráo, chẻ đôi phần đầu hành, phần lá hành thì cắt nhỏ. Hành tím bạn cắt làm đôi.

    Sả rửa sạch, cắt bỏ giảm đi phần đuôi rồi dùng chày đập dập.

    Cải thảo tách rời thành từng bẹ, rửa sạch với nước nhiều lần hoặc ngâm trong nước muối pha loãng từ 3 – 5 phút. Sau đó cắt thành khúc vừa ăn rồi rửa lại với nước sạch 2 – 3 lần và để ráo.

    Rau quế ngắt thành từng lá và bẻ ngọn sau đó rửa sạch và để ráo.

    Xà lách cắt bỏ phần rễ, lá úa sau đó tách thành từng lá rồi rửa sạch, để ráo.

  • ✅ Mọi người cũng xem : hành vi là gì

    Sơ chế và nấu sườn heo

    Sườn heo sau khi mua về chặt thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch và để ráo.

    Bắc nồi lên bếp, đổ nước vào nồi và đun sôi. Sau khi nước sôi, cho 400gr sườn heo vào luộc sơ từ 2 – 3 phút rồi vớt ra để ráo.

    Bắc một nồi khác lên bếp, vặn lửa nhỏ, cho vào nồi 400gr sườn heo, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước mắm, rồi trộn đều đặn và đun cho đến khi gia vị tan hết.

    Bước 2 Sơ chế và nấu sườn heo Lẩu lòng heo (lòng lợn)
    Bước 2 Sơ chế và nấu sườn heo Lẩu lòng heo (lòng lợn)
  • Sơ chế lòng heo

    Để làm sạch và khử mùi hôi của lòng, bạn đem lòng cọ xát với muối khoảng 5 phút rồi rửa sạch vài lần với nước. Kế tiếp, bạn đổ nước vào ống ruột rồi vuốt nhẹ cho ra hết chất bẩn từ 2 – 3 lần và để ráo, sau đó cắt lòng thành từng đoạn dài 1 ngón tay.

    Bắc nồi nước lên bếp, bật lửa to để nước nhanh sôi. Khi nước sôi cho lòng vào nồi, cho tiếp 4 muỗng canh giấm để lòng được trắng hơn. Khi nước sôi thêm một lần nữa, thì vớt lòng ra và xả qua nước lạnh 4 – 5 lần rồi để ráo.

    Cách sơ chế lòng non sạch và không hôi

    • Lòng sau khi mua về cho vào thau, vắt chanh cùng với muối và vỏ chanh vào xoa bóp đều đặn khoảng 5 phút rồi rửa sạch với nước.

    • Bạn lộn trái phần ruột non, loại bỏ những màng mỡ, cặn bẩn bên trong, rồi sử dụng bột mì cùng với một ít muối chà bóp từ 5 – 10 phút và rửa lại với nước.

    • mặt khác, bạn cũng có thể chần sơ lòng non với nước sôi và giấm bằng cách xoa bóp lòng non với chanh và muối khoảng 5 phút, rửa sạch với nước. Sau đó, cho lòng vào trụng sơ với nước sôi có pha 1/3 chén giấm trong 2 – 3 phút rồi rửa lại với nước sạch.

  • Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Gan heo, cật heo, thịt dải (diềm) heo, cuống họng, tim sau khi mua về rửa sạch với nước, để ráo. Sau đó, lần lượt thái mỏng thành miếng vừa ăn rồi chần sơ qua nước sôi từ 3 – 5 phút và để ráo.

  • Nấu lẩu lòng heo

    Khi gia vị trong nồi chứa sườn heo tan hết, bạn cho tiếp 2 quả cà chua, 1 lít nước vào nồi, đậy nắp lại rồi ninh sườn trong vòng 30 phút.

    Sau khi ninh hết 30 phút, sử dụng vá dầm nhỏ cà chua. Kế tiếp, cho tiếp sả đập dập cùng hành tím cắt đôi, 2 muỗng cà phê sa tế, một ít đầu hành vào nồi rồi nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

    Bước 5 Nấu lẩu lòng heo Lẩu lòng heo (lòng lợn)
    Bước 5 Nấu lẩu lòng heo Lẩu lòng heo (lòng lợn)
  • ✅ Mọi người cũng xem : full gold gen ribbon là gì

    Thành phẩm

    Nồi lẩu có màu đỏ tươi của cà chua, vị thơm nhẹ của sả và hành tím khiến bạn nhìn thôi là đã thèm. Đồng thời, những loại rau ăn kèm vừa tươi vừa thơm, lòng heo dai dai giòn giòn, ăn kèm với bún tươi thì thật là tuyệt vời.

    Bước 6 Thành phẩm Lẩu lòng heo (lòng lợn)

Trên đây là hướng dẫn các bước nấu lẩu lòng heo (lòng lợn). Thật đơn giản phải không nào. Chúc bạn thực hiện thành công.

* Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Ẩm Thực Việt

Biên tập bởi Trần Đặng Thùy Trang • Đăng 23/02/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng dễ dàng dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:lẩu lòng heo,cách nấu lẩu lòng heo,cách làm lẩu lòng heo,cách nấu lẩu lòng lợn, lẩu lòng lợn

✅ Mọi người cũng xem : quần áo basic là gì

Thảo luận về cách nấu lẩu lòng heo (lòng lợn) thơm ngon độc đáo lai rai ngày cuối tuần

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu lòng heo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu lòng heo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment