Cách Làm Món Lòng Dê Phá Lấu Đậm Đà Nhìn Thôi Cũng Thèm – 9 Hiệu

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Làm Món Lòng Dê Phá Lấu Đậm Đà Nhìn Thôi Cũng Thèm – 9 Hiệu thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách Làm Món Lòng Dê Phá Lấu Đậm Đà Nhìn Thôi Cũng Thèm – 9 Hiệu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách Làm Món Lòng Dê Phá Lấu Đậm Đà Nhìn Thôi Cũng Thèm – 9 Hiệu”

Đánh giá về Cách Làm Món Lòng Dê Phá Lấu Đậm Đà Nhìn Thôi Cũng Thèm – 9 Hiệu


Xem nhanh

Bạn đã ăn qua lẩu, nhúng chấm mắm nêm hay dê nướng… Bạn đã thưởng thức qua món ăn phá hủy chưa? Hôm nay mình không những giới thiệu cho các bạn những món ăn mà còn bật mí cách làm món ăn phá lấu ngon “bá cháy” thật dễ dàng!

Nội dung bài viết:

  • Cách làm món ngon
    • Nguyên liệu
    • Cách làm

Để làm món phá lấu dê các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau!

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm phá lấu

  • 2kg lòng dê  ( lá sách, khăn lông, lách, gân…tùy thích món gì thì chọn nha)
  • 50 gr gừng
  • 500gr dừa nạo

Gia vị:

  • 1/2 muỗng canh bột ngũ vị hương
  • 1/2 muỗng canh bột cà ri
  • 1 muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh bột ngọt
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh tiêu
  • 1/2 muỗng canh ớt xay
  • 1,5 muỗng canh tỏi băm
  • 1,5 muỗng canh hành băm
  • 2 muỗng canh riềng xay
  • 1 hũ cà ri dầu
  • 2 miếng nhỏ cỡ ngón út quế
  • 1 – 2 cái hoa hồi
  • 3 – 4 lá cà ri
  • Vài giọt màu cam (không bắt buộc, nhưng có sẽ hấp dẫn hơn)

✅ Mọi người cũng xem : kiểu gen là gì trắc nghiệm

Cách làm

Bước 1: Vắt nước dừa

  • 500g dừa nạo, không cho thêm nước, nhồi kỹ, vắt được khoảng 300ml nước cốt.
  • Cho thêm nước vào vắt thêm 2-4 lít nước dão tùy lượng thịt.
  • (Cứ cho thêm nước vào, nước dừa loãng không sao, vì nếu béo quá sẽ ra vị cà ri, không giống vị phá lấu).

Bước 2: Sơ chế lòng dê

  • Lòng mua về cho muối vào bóp kỹ, rửa sạch.
  • Đun sôi nồi nước, đập dập hoặc xay nát củ gừng, cho vào nồi nước đang sôi, thêm 1-2 muỗng canh muối, cho lòng dê vào trụng, đợi nước sôi trở lại thì vớt ra, xả sạch.
  • Nhồi lòng với muối lại lần nữa. Rửa thường xuyên lần cho sạch, vớt ra để ráo.

Bước 3: Ướp gia vị

Miếng lòng to thì cắt đôi.

Pha chén gia vị:

  • ½ muỗng ngũ vị hương
  • ½ M bột cà ri
  • 1M muối
  • 1M đường
  • 1M bột ngọt
  • 1M hạt nêm
  • 1M tiêu
  • 1 hũ cà ri dầu
  • ½ M ớt xay
  • ½ M tỏi băm
  • ½ M hành băm
  • 1M riềng xay

(M=muỗng canh=15ml)

Lòng dê ướp với chén gia vị, trộn đều đặn. Thêm vài giọt màu cam, 1M nước mắm trộn đều đặn. Để 1 giờ cho thấm.

Bước 4: Nấu gia vị

Đun nóng khoảng:

  • 150ml dầu ăn
  • 1M hành băm
  • 1M tỏi băm
  • 1M riềng xay
  • 1 – 2 bông tai vị
  • 2 miếng quế nhỏ cỡ ngón tay út
  • Lá cà ri

Phi thơm thì cho lòng vào chiên cho lòng săn lại.

Bước 5: Nấu phá lấu

  • Cho 2 – 4 lít nước dão dừa lên bếp, cho bò đã xào săn vào. Nấu sôi rồi nhỏ lửa hầm cho mềm. Nhớ mở nắp nồi trong khi hầm để nước không bị đục.
  • Khi lòng dê đã mềm, cho 300ml nước cốt dừa vào, nêm lại (muối/nước mắm nếu thiếu mặn; đường phèn cho thanh nếu thiếu ngọt) cho vừa ăn. Tắt bếp.

Phá lấu dê thường được chấm với bánh mì, miếng lòng dê mềm, vị béo thơm đặc biệt. Bạn hãy lưu cách làm món lòng dê này lại để có món ăn thật thú vị đãi gia đình nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu lòng dê


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu lòng dê hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment