Cách nấu lẩu lòng bò thơm dứa mềm ngon không hôi ấm lòng ngày mưa

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu lòng bò thơm dứa mềm ngon không hôi ấm lòng ngày mưa thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu lòng bò thơm dứa mềm ngon không hôi ấm lòng ngày mưa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu lẩu lòng bò thơm dứa mềm ngon không hôi ấm lòng ngày mưa”

Đánh giá về Cách nấu lẩu lòng bò thơm dứa mềm ngon không hôi ấm lòng ngày mưa


Xem nhanh
Cách làm món lẩu lòng bò ngon bá cháy

cách nấu lẩu lòng bò thơm ngon không thấm vào lòng ngày mưa

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn
 Lẩu lòng bò thơm

17152 lượt xem

Độ giòn sựt của lòng bò và vị thơm cay của nước lẩu, ắt hẳn sẽ khiến bạn bị nghiền món lẩu lòng bò mỗi khi có dịp nghe đến. Vậy hãy để chuyên mục Vào bếp của Điện máy XANH bật mí cho bạn cách nấu lẩu lòng bò thơm (dứa) mềm, ngon và không bị hôi cho những ngày trời mưa lạnh ra sao nhé!

Xem nhénh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến lẩu lòng bò thơm dứa
  • Thưởng thức lẩu lòng bò thơm dứa

✅ Mọi người cũng xem : số công văn là gì

Nguyên liệu làm Lẩu lòng bò thơm dứa Cho 4 người

Lòng bò 1 kg Thơm 1 trái (dúa/khóm) Dừa 1 trái (lấy phần nước) Nấm rơm 300 gr Cà chua 3 quả Bún ăn kèm 1 kg Bánh tráng mè đen 1 ít Rau ăn kèm những loại 200 gr (xà lách xoong/bắp cải/nấm những loại/cải bẹ xanh/…) Nước mắm 1 muỗng canh Ớt sa tế 1 muỗng cà phê Ngũ vị hương 1 muỗng cà phê Hành tím 2 củ Tỏi 6 tép Ớt 2 trái Gia vị thông dụng 1 ít (đường/hạt nêm/tiêu/muối)

Cách chọn mua lòng bò tươi ngon

  • Có màu vàng, hồng tự nhiên, tránh chọn mua lòng bò trắng tinh vì được lạm dụng thuốc tẩy để làm sạch.
  • Ống ruột căng tròn, trông tươi.
  • Phần dịch bên trong màu trắng sữa.

Nguyên liệu và dụng cụ nấu lẩu lòng bò thơm dứa

✅ Mọi người cũng xem : name nghĩa là gì

Cách chế biến Lẩu lòng bò thơm dứa

  • ✅ Mọi người cũng xem : tình yêu là gì nhỉ

    Sơ chế lòng bò

    Đầu tiên, bạn rửa sơ lòng bò, rồi tiến hành khử mùi và đem đi luộc.

    Sau đó, bạn cắt lòng bò vừa ăn rồi ướp với gia vị: 1 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê ớt sa tế + 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, rồi trộn đều, để ngấm gia vị trong từ 20 – 30 phút.

    Mẹo sơ chế lòng bò không hôi:

    Trước tiên, bạn cần lộn trái lòng bò:

    Cách 1: Bạn chà sạch lòng bò với chanh và muối (hoặc dùng bột mì), rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó, đem trụng lòng bò trong nước sôi (khoảng 80 độ C) cùng với 1 muỗng canh nước mắm (có độ đạm cao) + 1 muỗng canh giấm ăn, để khử hoàn toàn chất nhờn và mùi hôi của lòng bò, rồi vớt ra.

    Cách 2: Bạn chỉ cần chà sạch với muối, rửa lại với nước sạch, rồi trụng trong nước sôi có sả đập dập (hoặc gừng thái lát). Cuối cùng vớt ra, đem ngâm lòng bò trong chậu nước sôi để nguội với ít chanh tươi cắt lát.

    Cách 3: Bạn chà sạch với muối và bột mì, rồi dùng lát chanh chà xát lòng bỏ để loại bỏ chất bám bẩn trước khi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó, trụng vào nồi nước sôi có gừng giã nhuyễn + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh rượu trắng + 1 muỗng cà phê giấm. Cuối cùng đem ngâm vào nước lạnh trước khi lấy ra thái lát vừa ăn.Hãy nhớ, tránh lạm dụng vôi và phèn chua để rửa, khử mùi hôi lòng bò, vì dùng không đúng liều lượng và đúng phương pháp sẽ gây ảnh hưởng đến thể trạng.

    Bước 1 Sơ chế lòng bò Lẩu lòng bò thơm dứa
  • Sơ chế nguyên liệu khác

    Nấm rơm gọt bỏ phần đất cho sạch sẽ rồi đem ngâm trong nước muối trước khi rửa sạch.

    Bóc vỏ và băm nhuyễn 2 củ hành tím và 6 tép tỏi. Đồng thời băm nhuyễn 2 trái ớt. Gọt vỏ gừng và cắt lát mỏng.

    Thơm gọt vỏ, cắt thành làm 4, bỏ đi phần lõi bên trong và cắt từng khúc dày 1 – 2cm. Cà chua rửa sạch, mỗi trái cắt thành làm 4.

    những loại rau ăn kèm nhặt bỏ lá sâu, đem rửa sạch.

    Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác Lẩu lòng bò thơm dứa
  • ✅ Mọi người cũng xem : vectơ không là gì

    Nấu lẩu

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu (hoặc mỡ heo) vào để phi thơm một ít hành tím và tỏi băm. Sau đó, cho lòng bò vào xào đều đến khi lòng bò săn lại, rồi bắt ra khỏi bếp.

    Tiếp theo, bạn lấy một chiếc nồi và đặt lên bếp, cho ít dầu ăn, gừng, tỏi và hành tím vào phi thơm. Khoảng 1 phút sau thì cho ớt băm vào, rồi đổ nước dừa vào nồi để nấu sôi. Sau đó, cho nấm rơm và thơm cắt lát nấu thêm khoảng 3 – 4 phút trước khi cho lòng bò vào với ngọn lửa vừa.

    Bạn nấu lòng bò cho đến khi có vị dai vừa ăn, rồi mới cho cà chua và tiêu vào nấu thêm một chút. Tắt bếp và bắt đầu thưởng thức!

    Lưu ý: Bạn có khả năng cho thêm 1 ly (khoảng 330ml) nước lạnh thay vì chỉ cho nước dừa. Nếu dùng hoàn toàn nước dừa, thì lẩu sẽ ngon và đậm vị hơn. tuy nhiên, nước dừa quá ngọt thì sẽ cũng gây ảnh hưởng khẩu vị của người ăn, vì ăn ngọt dễ bị ngán!

    Bước 3 Nấu lẩu Lẩu lòng bò thơm dứa
  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã nấu xong lẩu lòng bò dứa thơm ngon, với mùi hương hấp dẫn từ lòng bò và ngũ vị hương, cùng với vị ớt sa tế siêu cay ăn cùng những loại rau ăn kèm và chén bún tươi vào những ngày mưa thì còn gì bằng.

    Nào, hãy thưởng thức ngay món lẩu bò nấu dứa cùng với những thân nhân yêu của mình, nhất là trong những ngày trời thời tiết se lạnh, bạn nhé!

    Bước 4 Thành phẩm Lẩu lòng bò thơm dứa
    Bước 4 Thành phẩm Lẩu lòng bò thơm dứa

Với những chia sẻ trên, Vietvan.vn hy vọng đã giúp bạn có thêm kiến thức về cách nấu lẩu lòng bò thơm dứa mềm, ngon, không bị hôi cho những ngày trời se lạnh rồi nha!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Youtube của Món ngon dễ làm.

Biên tập bởi Dương Trúc Phương • Đăng 30/06/2020

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng dễ dàng dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:cách nẩu lẩu lòng bò,lẩu lòng bò thơm dứa,lòng bò nấu thơm dứa,lẩu lòng bò, món lẩu

Thảo luận về cách nấu lẩu lòng bò thơm dứa mềm ngon không hôi ấm lòng ngày mưa

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu lòng bò


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu lòng bò hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment