Lẩu lá khổ qua rừng Đồng Nai ngon miễn chê

Cập nhật ngày 06/10/2022 bởi mychi

Bài viết Lẩu lá khổ qua rừng Đồng Nai ngon miễn chê thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Lẩu lá khổ qua rừng Đồng Nai ngon miễn chê trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Lẩu lá khổ qua rừng Đồng Nai ngon miễn chê”

Đánh giá về Lẩu lá khổ qua rừng Đồng Nai ngon miễn chê


Xem nhanh
Lẩu lá khổ qua rừng có vị đắng và ngọt thanh kết hợp với thịt cá thác lác thơm dai rất thú vị các bạn à.
Lá khổ qua có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe đặc biệt là giảm bệnh tiểu đường.
Cảm ơn các bạn đã xem.!
Subscribe/ đăng ký kênh ủng hộ Công nhé!

Lá khổ qua rừng là loại lá khá phổ biến ở vùng đất Long Khánh, có vị rất đắng nhưng càng ăn càng cảm nhận được hương vị ngọt ngào đậm đà. This is also be the bí quyết làm nên nét đặc trưng của món lẩu lá khổ qua rừng.

Ở Đồng Nai có những món ăn mà không phải ở vùng đất nào trên đất nước Việt Nam cũng có. Những món ăn tuy rất dân dã, quen thuộc với người dân nơi đây nhưng lại là mới lạ và đặc biệt đối với du khách khi lần đầu đặt chân đến nơi đây. Được liệt kê vào danh sách những món ăn dân dã nổi tiếng ở Đồng Nai, lẩu lá khổ qua rừng là một món ăn lý tưởng cho những ai yêu thích các món lẩu.

Theo kinh nghiệm của người dân Đồng Nai thì lẩu lá khổ qua rừng được nấu bằng cá trào cững (giống cá lóc con) thì hợp khẩu vị nhất.  Nếu không có thì có khả năng nấu với sườn non, tôm khô cũng được. Lá khổ qua rừng là loại lá khá thường nhật ở vùng đất Long Khánh, có vị rất đắng nhưng càng ăn lại càng cảm nhận được hương vị ngọt ngào đậm đà. Đây cũng chính là nét đặc trưng của món lẩu lá khổ qua rừng. Là một loại lá rừng chỉ mọc trong mùa mưa, nhưng do được rất nhiều du khách yêu thích nên thường xuyên hộ dân nơi đây đã nhân được giống lá khổ qua rừng để trồng ở vườn nhà. Đến nay thì lá khổ qua rừng có quanh năm và đáp ứng bất cứ lúc nào du khách có nhu cầu.

 

Nồi lẩu lá khổ qua rừng vẫn được ăn giống như một loại rau khi ăn những món lẩu truyền thống. Lá khổ qua rừng được nhặt sạch sẽ, rửa sạch và để ráo trên đĩa. Khi nồi nước lẩu đang sôi chỉ cần nhúng một nắm lá vào lẩu vớt ra ngay sử dụng liền, thì mới cảm nhận được hết vị ngọt đặc trưng của lá khổ qua rừng.

Một ngày dài khi đi tham quan vùng đất Đồng Nai, tìm đến một cửa hàng và gọi món lẩu lá khổ qua rừng nóng, thơm ngon thì không còn gì thú vị bằng. Nếu bạn đang có dự định đến Đồng Nai thì hãy “note” tên món lẩu lá khổ qua rừng vào trong cuốn cẩm nang món ăn du lịch của bạn nha. Chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng về con người tương đương những đặc sản ở nơi đây khi bạn đến với Đồng Nai.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu lá khổ qua rừng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu lá khổ qua rừng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment