Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc chua cay đậm đà hương vị ngon hết ý

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc chua cay đậm đà hương vị ngon hết ý thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc chua cay đậm đà hương vị ngon hết ý trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc chua cay đậm đà hương vị ngon hết ý”

Đánh giá về Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc chua cay đậm đà hương vị ngon hết ý


Xem nhanh
Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Chua Cay Hàn Quốc Tuyệt Ngon / Ăn Gì Đây
☞ Đăng ký kênh để xem video mới nhất: https://goo.gl/ynpcN7
☞ Like fanpage để xem video mới nhất trên Facebook nhé!: https://www.facebook.com/angidaytv
☞ Email: [email protected]
☞ ĐT : 0918882403
♥ Ăn Gì Đây - Kênh hướng dẫn nấu ăn ngon
♥ Nếu bạn thấy video hay thì hãy LIKE u0026 CHIA SẺ thật nhiều để ủng hộ cho kênh nhé ♥

cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc chua cay đậm đà hương vị hết ý

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn
 Lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc

3923 lượt xem

Món lẩu cay Hàn Quốc là một trong số những món ăn được khá nhiều bạn trẻ yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà hết ý. Hôm nay, hãy cùng Vietvan.vn vào bếp và trổ tài với món lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc chua cay, hấp dẫn để chiêu đãi gia đình nha!

Xem nhénh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến lẩu kim chi hải sản hàn quốc
  • Thưởng thức lẩu kim chi hải sản hàn quốc

✅ Mọi người cũng xem : liệt dây 7 ngoại vi là gì

Nguyên liệu làm Lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc Cho 6 người

Bạch tuộc 3 con Thịt bò 200 gr Tôm 100 gr (7 con) Nghêu 300 gr Nấm đùi gà 5 cây Nấm kim châm 50 gr Hành tím 2 củ Hành tây 1/4 củ Kim chi 200 gr Gừng 1 nhánh Bột ớt God sauce 1 hộp (cấp độ 1) Dầu ăn 1 muỗng canh Rượu gạo Hàn Quốc 1 muỗng cà phê Mì gói Hàn Quốc 1 gói Bánh gạo 50 gr

✅ Mọi người cũng xem : mã giao dịch chuyển tiền là gì

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn những miếng thịt bò có màu đỏ tươi với những đường gân màu trắng ngà, phần mỡ có màu vàng tươi, thớ thịt mềm và nhìn bề mặt trong vòng mịn.
  • Miếng thịt bò ngon khi dùng tay ấn vào sẽ có độ đàn hồi tốt, không có cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất thường nào.
  • Bạn tránh mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ có màu vàng đậm, bề mặt xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt vì đó là thịt đã để lâu và không đảm bảo chất lượng.

Xem chi tiết: Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Bạn nên chọn những con tôm có vỏ ngoài trong suốt với màu sắc đồng nhất, còn hơi mùi của nước biển và không tanh.
  • Tôm tươi ngon thường có đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau, phần thân hơi cong, căng thịt và có phần đuôi xếp lại với nhau.
  • Bạn tránh mua những con tôm có hiện tượng chảy nhớt, đuôi tôm bị xòe ra, chân tôm có màu đen và không còn bám chặt vào phần thân vì đây là những con không còn tươi hoặc đã bị ngâm hóa chất. Như vậy khi ăn sẽ mất vị ngon và không đảm bảo thể trạng.

Xem chi tiết: Cách chọn mua tôm tươi ngon

Cách chọn mua bạch tuộc tươi ngon

  • Về hình dáng: Bạn nên chọn mua những con có da trơn mịn, thân không bị trương phình.
  • Về màu mắt: Nên chọn bạch tuộc có mắt trong, tròng mắt sáng, long lanh.
  • Về màu da: Chọn những con có phần lưng với màu nâu xám ánh xanh, phần bụng có màu trắng.
  • Về phần thân: Chọn bạch tuộc có phần thân chắc chắn, khi nhấn tay vào không bị mềm nhũn và lõng bõng nước.
  • Bạn nên tránh mua những con có màu mắt đục, mờ, phần bụng có màu trắng ngà vì đó là bạch tuộc để lâu hoặc bị ngâm nước ngọt để tăng trọng lượng.

Xem cụ thể: Cách chọn mua bạch tuộc tươi ngon

Cách chọn mua nấm đùi gà tươi ngon

  • Nên chọn mua những cây nấm với màu sắc tươi sáng, có chiều dài từ 12 – 15cm, có mùi hương đặc trưng như mùi hạnh nhân.
  • Nấm đùi gà tươi ngon sẽ có mũ nấm hình cầu với màu nâu, không xuất hiện vết thâm hoặc nhăn và sẽ có thêm lớp tơ mỏng nằm phía trên mũ nấm, phần thân có màu trắng, khi sờ vào chắc chắn, màu sắc đồng đều.
  • Bạn tránh mua những cây nấm quá dài vì bên trong nấm sẽ bị rỗng xốp và không có hương vị. không nên mua nấm có dấu hiệu bị dập nát hoặc có mùi hôi khó chịu vì khi ăn sẽ không được ngon.

Xem cụ thể: Cách chọn mua nấm đùi gà tươi ngon

God sauce Hàn Quốc mua ở đâu?

  • Bạn có thể tìm mua God sauce Hàn Quốc tại các cửa hàng gia vị Hàn Quốc, nhà hàng thực phẩm hay các siêu thị lớn. ngoài ra để thuận tiện hơn thì bạn có thể đặt mua trực tiếp tại các trang thương mại điện tử để được giao tận nhà nha.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu vịt xiêm

Có nên mua kim chi chế biến sẵn không?

  • Khi mua kim chi chế biến sẵn thì sẽ giúp bạn không cần tốn thời gian chế biến và chờ đợi cùng lúc ấy còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua nguyên liệu và phục vụ được nhu cầu sử dụng kim chi ngay tức khắc. mặt khác, việc mua kim chi được chế biến sẵn sẽ là một lựa chọn thích hợp và thuận tiện lợi nếu bạn là người ít khi vào bếp.
  • tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì việc mua kim chi làm sẵn sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nếu bạn chọn mua ở nơi không uy tín và chất lượng.
  • Trong một vài loại kim chi làm sẵn có chứa chất bảo quản nên sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. mặt khác các loại kim chi làm sẵn có thể sẽ không hợp với khẩu vị của bạn do vị quá chua, quá ngọt hoặc quá mặn.
  • Bạn cũng có khả năng tự làm kim chi ngay tại nhà để đảm bảo an toàn chất lượng theo hướng dẫn từ Điện máy XANH.

Xem chi tiết: Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc giòn ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm món Lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc

Dụng cụ thực hiện

Nồi lẩu điện, thau, muỗng, chén,…

✅ Mọi người cũng xem : thái âm u huỳnh là gì

Cách chế biến Lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc

  • ✅ Mọi người cũng xem : first coin là gì

    Sơ chế nguyên liệu

    Bạn cắt sẵn 2 trái ớt rồi cho vào một thau nước và thả phần nghêu vào ngâm cho sạch cát trong miệng. Với nấm kim châm và nấm đùi gà, hãy cắt bỏ phần chân nấm rồi bạn đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 phút. Sau đó rửa sạch với vài lần nước và cho ra rổ để ráo.

    Bạch tuộc sau khi mua về, bạn rửa sơ với nước. Sau đó, cho bạch tuộc ra thau lớn cùng 1 muỗng cà phê muối pha loãng với nước rồi xoa bóp để loại bỏ những chất bẩn trong tua của bạch tuộc được ra hết.

    Bạn lật ngược bạch tuộc lại, bóp nhẹ lỗ tròn để lấy răng mực ra. Tiếp đến, sử dụng kéo để lấy phần mắt và ruột của bạch tuộc ra. Bạn đem rửa sạch lại với thi thoảng nước.

    Với tôm thì bạn lấy 1 cây tăm xiên qua mình tôm để lấy đường chỉ đen ra rồi rửa sạch với nước và để ráo.

    Mách nhỏ:

    • Để bạch tuộc không bị đen thì bạn tránh làm vỡ phần mắt trong quy trình cắt nhé.

    Cách sơ chế bạch tuộc không tanh

    • Để khử mùi tanh của bạch tuộc, bạn cắt bỏ mắt, túi mực và phần nội tạng bên trong, rửa lại thường xuyên lần với nước sạch.
    • chà xát bạch tuộc với hỗn hợp muối, gừng hoặc giấm ăn, sau đó rửa sạch với thi thoảng nước.

    Thịt bò thì trước tiên để khử mùi hôi thì bạn ngâm thịt với nước muối loãng khoảng 5 phút và rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt lát mỏng theo thớ ngang thành từng miếng vừa ăn cho vào chén.

    Cách sơ chế thịt bò sạch, không bị hôi
    • Cách 1: Để thịt bò không bị mất chất, bạn có khả năng dùng khăn sạch ẩm lau chùi sơ qua miếng thịt bò một lần rồi đem đi chế biến.
    • Cách 2: Ngâm ngập miếng thịt bò trong rượu trắng khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước.
    • Cách 3: mặt khác bạn có thể nướng chín 1 củ gừng rồi giã nhuyễn và chà xát lên miếng thịt bò sau đó rửa sạch lại với nước.

    Hành tím bạn đập dập rồi băm nhuyễn. Gừng cắt lát mỏng và hành tây thì hãy cắt hạt lựu.

  • ✅ Mọi người cũng xem : phổ độ chúng sinh là gì

    Nấu nước lẩu

    Chuẩn bị một nồi lẩu điện, sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu sôi, bạn cho hành tím, gừng và hành tây đã sơ chế vào rồi dùng đũa đảo đều đặn.

    Tiếp đến, khi ngửi thấy mùi thơm thì bạn hãy cho kim chi vào xào cùng. Cho 1,5 lít nước vào cùng 4 gói bột ớt God Sauce rồi sử dụng muỗng khuấy đều. Bạn đun với lửa to khoảng 10 phút đến khi nước sôi nha.

    Mách nhỏ:
    • Bạn có thể mua bột ớt God Sauce cấp độ cay cao hơn hoặc điều chỉnh lượng bột ớt cho phù hợp khẩu vị ăn cay của gia đình nha.
    • Để nước lẩu có vị chua ngon hơn, bạn có thể cho vào một ít nước cốt chanh.
  • ✅ Mọi người cũng xem : mất trinh là gì

    Hoàn thành

    Khi nồi nước lẩu đã sôi thì bạn hãy nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị. Cuối cùng, bạn cho vào mực, nấm, tôm, thịt bò, 1 ít bánh gạo và 1 gói mì rồi chờ khoảng 5 – 10 phút đến khi nguyên liệu chính là bạn có thể thưởng thức rồi đó.

    Mách nhỏ: Để tăng hương vị cho món lẩu thì bạn hãy cho thêm 1 muỗng cà phê rượu gạo Hàn Quốc vào nhé.

  • Thành phẩm

    Món lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc chua cay cực ngon với vị chua chua cay cay hấp dẫn, đậm đà hương vị cùng những nguyên liệu bổ dưỡng chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đó.

    Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 ít kim chi có sẵn để ăn kèm cùng nồi lẩu thơm ngon sẽ rất tuyệt đấy!

    Bước 4 Thành phẩm Lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc

Chỉ với vài bước thôi là bạn đã có ngay một nồi lẩu vừa hấp dẫn vừa thơm ngon rồi đó. Hy vọng, với cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc mà Điện máy XANH đã chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm một lựa chọn lý tưởng cho những kèo họp mặt cùng bạn bè nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Biên tập bởi Đào Thị Hồng Huệ • Đăng 02/11/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

✅ Mọi người cũng xem : kiểm soát ô nhiễm môi trường là gì

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng đơn giản dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:cách nấu lẩu kim chi hải sản hàn quốc,cách nấu lẩu kim chi hải sản,làm lẩu kim chi hải sản đơn giản,lẩu kim chi hải sản, kim chi hải sản

Thảo luận về cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc chua cay đậm đà hương vị ngon hết ý

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu kim chi hải sản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu kim chi hải sản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment