Cách làm nước chấm lẩu Kichi Kichi ngon chuẩn vị nhà hàng

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm nước chấm lẩu Kichi Kichi ngon chuẩn vị nhà hàng thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách làm nước chấm lẩu Kichi Kichi ngon chuẩn vị nhà hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách làm nước chấm lẩu Kichi Kichi ngon chuẩn vị nhà hàng”

Đánh giá về Cách làm nước chấm lẩu Kichi Kichi ngon chuẩn vị nhà hàng


Xem nhanh
nghe nói hướng dẫn thì hơi quá...hihi, thật ra là cho các bạn lần đầu khi chuẩn bị đi ăn lẩu băng chuyền nha
Hơi bối rối hãy xem clip này nhé:
Hãy Subscribe kênh: https://www.youtube.com/channel/UCqc1HEkTzSbP_A2NO8_KaHg

Nội dung bài viết

Lẩu là món ăn yêu thích của nhiều người trong mỗi buổi tụ họp gia đình, bạn bè. mặc khác, một nồi lẩu chỉ ngon trọn vị khi được đi kèm với phần nước chấm hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách làm nước chấm lẩu Kichi Kichi ngon chuẩn vị nhà hàng và phù hợp với thường xuyên loại lẩu khác nhau. Cùng tìm hiểu công thức nha!

1. Cách làm nước chấm Kichi Kichi

Lẩu Kichi Kichi là nhà hàng lẩu nổi tiếng được nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích với các món nhúng đa dạng, nước lẩu đậm đà, và đặc biệt là phần nước đặc trưng rất khó. tuy nhiên, nếu không có thời gian tới nhà hàng để thưởng thức, bạn hoàn toàn có khả năng tự tay pha chế hệ thống truyền tải thủy phần của Kichi Kichi.

Nước chấm lẩu Kichi Kichi phù hợp với phong phú các loại lẩu khác nhéu, mặc khác, phần nước chấm sẽ ngon nhất khi kết hợp với nước lẩu Thái chua cay.

Để làm nên phần nước chấm lẩu Kichi Kichi ngon chuẩn vị cửa hàng, ta cần thực hiện hai công đoạn chính bao gồm: chuẩn bị nguyên liệu và pha chế.

nước chấm lẩu

Cách làm nước chấm lẩu Kichi Kichi

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

một vài nguyên liệu cần chuẩn bị để pha nước chấm lẩu Kichi Kichi gồm:

  • Nước mắm: 2 thìa canh
  • Đường trắng: ½ thìa canh
  • Sa tế: ¼ thìa canh
  • Chanh xanh: ½ quả cỡ vừa
  • Tỏi: 1 củ cỡ vừa
  • Ớt sừng: ½ quả

nước chấm lẩu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

✅ Mọi người cũng xem : quần jean tiếng anh là gì

1.2. Công thức làm nước chấm lẩu Kichi Kichi

Sau khi chuẩn bị đẩy đủ nguyên liệu theo đúng số lượng cần thiết, ta sẽ bắt đầu tiến hành thực hiện pha chế nước chấm lẩu Kichi Kichi theo các bước sau:

  • Bước 1: Rửa sạch ớt và tỏi. Đối với ớt, hãy lọc bỏ hạt để tránh vị cay xộc khi hòa quyện với hỗn hợp nước chấm. Đối với tỏi, hãy bóc vỏ và tách rời các tép tỏi.
  • Bước 2: Băm nhỏ ớt và tỏi.
  • Bước 3: Cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt chanh vào một chiếc bát nhỏ, lọc bỏ hạt.
  • Bước 4: Thêm ớt, tỏi đã băm vào bát nước cốt chanh và trộn đều đặn.
  • Bước 5: Thêm nước mắm, đường, sa tế theo đúng liều lượng đã chuẩn bị vào hỗn hợp chanh, tỏi, ớt.
  • Bước 6: Trộn đều đặn hỗn hợp cho đến khi đường tan hết và các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Khi đó, ta đã hoàn thành món nước chấm lẩu Kichi Kichi thơm ngon hấp dẫn.

tỏi xay

Công thức pha nước chấm ngon chuẩn vị cửa hàng

✅ Mọi người cũng xem : hàng thiết kế là gì

2. một số bí quyết giúp tăng hương vị nước chấm lẩu

Nước chấm lẩu là món gia vị vô cùng dễ làm, mặc khác lại rất khó để tạo nên hương vị độc đáo. Vậy, để giúp thành phẩm dậy vị hơn, bạn có thể tham khảo một số bí quyết giúp tăng hương vị nước chấm lẩu dưới đây.

2.1. Lưu ý trong lựa chọn nguyên liệu

Khi pha chế nước chấm lẩu, bạn nên lựa chọn những nguyên liệu tươi trong ngày, lưu ý không dùng các nguyên liệu như ớt khô, chanh đã có dấu hiệu héo, tỏi đã bảo quản trong thời gian dài, hay bất kỳ loại thực phẩm nào không còn giữ được độ tươi tự nhiên.

và cạnh đó, hãy cố gắng lựa chọn các loại nước mắm không quá mặn, nên dùng nước mắm chấm để pha chế thay vì nước mắm chuyên dụng trong xào nấu, tránh ảnh hưởng tới hương vị của món ăn. Cùng với đó, hãy sử dụng đường mía (đường trắng) thay vì đường phèn, đường nâu hay đường đen,… để đảm bảo độ ngọt chuẩn vị.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá lăng chuối đậu

2.2. Ghi nhớ nguyên tắc dùng từng loại gia vị

Các bạn có thể ghi nhớ một vài nguyên tắc cơ bản để phát huy chính xác tác dụng của từng loại gia vị nấu ăn như sau:

  • Đường trắng luôn có vị ngọt thường xuyên hơn so với đường nâu và có thể chuyển màu khi gặp nhiệt.
  • Chanh sẽ giúp tạo ra hương vị chua mát, tạo cảm giác cuốn hút, ngon miệng khi thưởng thức, trong khi đó, giấm sẽ mang đến độ chua trầm và sâu hơn.
  • Nước mắm chấm trực tiếp sẽ nhạt hơn so với những loại nước mắm nguyên chất chuyên dụng trong xào, nấu.
  • Để pha một phần nước chấm ngon cần có đủ ba hương vị chua, ngọt, mặn theo tỉ lệ cân bằng 1:1:1.
  • Nước chấm chưa nêm nếm thêm tỏi và ớt có thể để vào chai thủy tinh kín và bảo quản trong tủ lạnh lên đến 2 tuần, mặc khác, hương vị sẽ có biến đổi theo thời gian.

✅ Mọi người cũng xem : phẫu thuật tuyến yên là gì

2.3. linh động trong nêm nếm

Bên cạnh việc áp dụng công thức pha chế nước chấm lẩu Kichi Kichi có sẵn, tùy vào khẩu vị mỗi người, bạn hoàn toàn có khả năng nêm nếm và điều chỉnh liều lượng thành phần theo sở thích, chi tiết:

  • Nên cho các nguyên liệu từ từ, từng chút một để dễ điều chỉnh hương vị phù hợp.
  • Nếu không muốn nước chấm có quá nồng vị tỏi, hãy thái lát mỏng thay vì băm nhỏ.
  • Nếu loại nước mắm bạn sử dụng là nước mắm xào nấu chuyên dụng và có độ mặn cao, hãy Giảm lượng nước mắm khi nêm nếm hoặc cho thêm một chút nước ấm để trung hòa hương vị.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ cách làm nước chấm lẩu Kichi Kichi ngon chuẩn vị cửa hàng. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng công thức tương đương ghi nhớ những bí quyết quan trọng để có được một bữa lẩu với phần nước chấm chất lượng tuyệt hảo.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu kichi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu kichi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment