Cách làm lẩu vịt khô mới lạ thơm ngon đậm vị đơn giản tại nhà

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm lẩu vịt khô mới lạ thơm ngon đậm vị đơn giản tại nhà thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách làm lẩu vịt khô mới lạ thơm ngon đậm vị đơn giản tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách làm lẩu vịt khô mới lạ thơm ngon đậm vị đơn giản tại nhà”

Đánh giá về Cách làm lẩu vịt khô mới lạ thơm ngon đậm vị đơn giản tại nhà


Xem nhanh
Link Mua: https://dilistyle.com/may-cat-thuc-pham/

Cách làm lẩu vịt mới lạ thơm ngon đậm đặc đơn vị tại nhà

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
Lẩu vịt khô

1800 lượt xem

  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Lẩu vịt khô là một món ăn mới lạ nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn. Với cách thực hiện khá đơn giản và không mất quá thường xuyên thời gian thì bạn đã có ngay món lẩu đậm đà để làm mới khẩu vị rồi. Hãy cùng vào bếp với Vietvan.vn để tham khảo ngay công thức làm món lẩu vịt khô ngay dưới đây nhé.

Xem nhénh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến lẩu vịt khô
  • Thưởng thức lẩu vịt khô

Nguyên liệu làm Lẩu vịt khô Cho 3 người

Vịt làm sẵn 1 con (khoảng 1.5 kg) Gừng 1 củ Hành tím 3 củ Tỏi 1 củ Sả 5 cây Ớt 4 quả Chanh 1 quả Bột năng 2 muỗng canh Dầu ăn 4 muỗng canh Dầu hào 2 muỗng canh Nước tương 3 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ muối/ hạt nêm)

✅ Mọi người cũng xem : độ f tiếng anh là gì

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt vịt tươi ngon

Đối với vịt sống

  • Bạn có thể quan sát lớp lông bên ngoài của vịt, nếu vịt có lông mượt, đủ lông thì đây là những con vịt khỏe, tốt.
  • Nên chọn vịt đủ tháng, có phần ức tròn sẽ nhiều thịt hơn, chọn những con có da cổ và da bụng dày. ngoài ra, bạn có khả năng kéo thử 2 cánh vịt lại với nhéu, nếu chúng vừa đủ đan chéo vào nhéu thì nên mua.

Đối với vịt làm sẵn

  • Chọn những con vịt vừa mới được mổ, phần da bên ngoài có màu vàng trong vòng sậm màu, loang lỗ hay có nhiều vết bầm.
  • Ấn tay vào cảm nhận vịt chắc thịt, có đàn hồi, không nên chọn những con ấn vào khiến phần thịt bị biến dạng có khả năng do bị bơm nước.

Xem chi tiết: Cách chọn thịt vịt tươi ngon

Cách chọn mua nấm đùi gà tươi ngon

  • Bạn nên chọn cây nấm có chiều dài từ 12 – 15 cm, nếu nấm quá dài thì có thể bị rỗng và xốp ăn không ngon.
  • Phần mũ nấm hình cầu, có màu nâu, bóng, không có vết xước hay rách, không có vết thâm hoặc vết nhăn. Nếu nấm đùi gà tươi thì sẽ có thêm lớp tơ mỏng nằm phía trên mũ nấm.
  • Khi tươi, nấm đùi gà sẽ có mùi thơm rất đặc trưng như mùi hạnh nhân. không nên chọn nấm có mùi hôi khó chịu, bị dập nát.

Xem cụ thể: Cách chọn nấm đùi gà tươi ngon

Nguyên liệu thực hiện món lẩu vịt khô

✅ Mọi người cũng xem : bait là gì

Cách chế biến Lẩu vịt khô

  • ✅ Mọi người cũng xem : eps là gì

    Sơ chế thịt vịt

    Đầu tiên, bạn sử dụng hỗn hợp muối, chanh cọ xát lên toàn thân và bụng vịt để khử giảm bớt mùi hôi và làm sạch các chất dơ. Sau đó, bạn xả lại dưới vòi nước chảy 2 – 3 lần.

    Tiếp theo bạn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, cắt lấy 1 ít phần da vịt để riêng, rồi trụng sơ qua nước sôi khoảng 3 phút để cho thịt vịt thật sạch.

    Bước 1 Sơ chế thịt vịt Lẩu vịt khô
    Bước 1 Sơ chế thịt vịt Lẩu vịt khô
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tím lột vỏ cắt mỏng. Sả rửa sạch rồi băm nhỏ phần đầu sả, giữ lại phần ngọn sả.

    Tỏi lột bỏ vỏ, ớt băm nhỏ, gừng gọt vỏ rồi cắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

  • ✅ Mọi người cũng xem : sim 12 tháng là gì

    Xào thịt vịt

    Bạn đặt chảo lên bếp, thêm vào 4 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cho 1 ít phần da vịt vào, chiên trên lửa nhỏ cho đến khi da vịt chín vàng.

    Sau đó bạn cho ớt băm, hành tím, gừng, tỏi, sả băm vào chảo rồi đảo đều đặn khoảng 3 phút.

    Tiếp theo, bạn cho phần cánh, ức, chân,… những phần có thịt dai thì bạn cho vào chảo trước, xào trên lửa nhỏ khoảng 5 phút thì bạn tiếp tục cho phần còn lại vào. Lúc này bạn xào thịt vịt trên lửa lớn để thịt săn vàng lại.

    Nêm vào chảo gia vị gồm: 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường. Bạn tiếp tục đảo đều đặn thịt vịt trên lửa lớn cho thấm đều đặn hết gia vị.

  • Hoàn thành

    Tiếp theo bạn cho vào chảo 2 chén nước (chén ăn cơm), bạn nấu trên lửa lớn cho đến khi nước sôi thì bạn hạ lửa vừa. Sau đó bạn cho phần ngọn sả vào chảo rồi đậy nắp khoảng 10 phút để cho thịt vịt được chín mềm.

    Lúc này, bạn chuẩn bị 1 cái tô với 200ml nước đun sôi để nguội, cho vào tô 2 muỗng canh bột năng rồi khuấy đều đặn.

    Sau 10 phút thì bạn mở nắp ra và cho từ từ phần nước bột năng vào rồi đậy nắp lại nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 phút nữa.

    Cuối cùng bạn cho phần nấm đùi gà vào rồi đảo đều đặn. Cuối cùng bạn chuyển qua nồi lẩu, đun cho nước trong nồi cạn dần, thêm 1 ít hành lá cắt khúc vào là có thể thưởng thức rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Vậy là đã hoàn thành xong món lẩu vịt khô mới lạ mà vô cùng thơm ngon hấp dẫn rồi.

    Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt vịt mềm vừa phải, thấm vị. Nước lẩu có mùi thơm đặc trưng của sả gừng và gia vị sẽ làm cho món thêm hấp dẫn hơn.

    Món này bạn có khả năng ăn cùng với bún và kết hợp với rau ăn kèm sẽ vô cùng tuyệt vời đấy.

    Bước 5 Thành phẩm Lẩu vịt khô
    Bước 5 Thành phẩm Lẩu vịt khô

Vậy là đã hoàn thành công thức món lẩu vịt khô mềm ngon, đậm vị với mùi thơm cực kì hấp dẫn rồi đấy. Còn chần chừ gì mà không vào bếp làm và mời cả nhà cùng thưởng thức một món ngon mới lạ. Chúc bạn thực hiện thành công!

Biên tập bởi Lê Minh Kha • Đăng 14/10/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng đơn giản dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:lẩu vịt khô,cách làm lẩu vịt khô,làm lẩu vịt khô, cách làm lẩu vịt

✅ Mọi người cũng xem : kiểu hẹn hò không ràng buộc là gì

Thảo luận về Cách làm lẩu vịt khô mới lạ thơm ngon đậm vị đơn giản tại nhà

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu khô


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu khô hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment