Cách làm bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng thơm ngon thanh nhiệt dễ làm

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng thơm ngon thanh nhiệt dễ làm thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách làm bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng thơm ngon thanh nhiệt dễ làm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách làm bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng thơm ngon thanh nhiệt dễ làm”

Đánh giá về Cách làm bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng thơm ngon thanh nhiệt dễ làm


Xem nhanh
Lẩu cá thác lác nấu khổ qua có vị đắng nhẹ, thanh mát, phù hợp với các bàn tiệc. Rất dễ thực hiện.
Hãy nhấn nút Like, Chia sẻ và Subcribe bên dưới video để ủng hộ kênh của mình ra nhiều video nhé. Cám ơn mọi người.

➞Website: https://monvietchannel.com/
➞Google+: https://plus.google.com/b/112683077751740853479/
➞Facebook: https://www.facebook.com/monvietchannel/

Cách làm bò nhúng nước lá khổ qua rừng thơm ngon nhiệt đới dễ làm

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
 Bò nhúng nước lá khổ qua rừng

6320 lượt xem

Thịt bò nhúng nước dừa ăn kèm lá khổ qua rừng với nước dừa đậm đà, kết hợp cùng với vị đắng nhẹ của lá khổ qua rừng là món lẩu đặc sản của người dân miền núi Tây Nguyên. Cùng vào bếp với Điện máy XANH và thực hiện ngay món lẩu độc đáo, mới lạ này nhé!

Xem nhanh

  • Bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng

1. Bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng (công thức được chia sẻ từ người sử dụng)

Bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng (công thức được chia sẻ từ người sử dụng)

Nguyên liệu làm Bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng (công thức được chia sẻ từ người dùng) Cho 4 người

Thịt bò 1 kg Lá khổ qua rừng 500 gr Hành tây 1 củ Dừa 2 trái (hoặc 500ml nước dừa) Tỏi băm 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ bột ngọt/ đường)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu chính làm bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng

Cách chế biến Bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • ✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu familymart

    Sơ chế các nguyên liệu

    Rửa sạch thịt bò bằng cách xoa bóp kỹ với muối rồi rửa lại với nước, sau đó để ráo.

    Để dễ cắt hơn hãy để thịt bò vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút, sau đó lấy thịt ra, sử dụng dao cắt thành miếng mỏng vừa ăn.

    Mẹo sơ chế thịt bò sạch, không hôi:
    • Cách 1: Đơn giản nhất để loại bỏ mùi hôi thịt bò là dùng muối trắng xoa bóp kỹ miếng thịt rồi rửa sạch lại với nước.
    • Cách 2: Một cách khác để khử mùi cho thịt bò là sau khi rửa sạch, bạn ngâm thịt bò ngập trong rượu trắng 15 phút sau đó lấy thịt ra, sử dụng giấy ăn thấm khô.
    • Cách 3: Xoa bóp miếng thịt với nước cốt chanh (hoặc giấm) vài phút rồi rửa sạch, để ráo.

    Xem cụ thể: Cách khử mùi hôi của thịt bò hiệu quả

    Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc rồi cắt khoang mỏng theo chiều ngang.

    Lá khổ qua rừng rửa qua 2 lần nước cho sạch, để ráo.

  • Ướp thịt bò

    Cho thịt bò vào tô trộn đều đặn cùng với 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh tỏi băm. Ướp khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị.

    Bước 2 Ướp thịt bò Bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng (công thức được chia sẻ từ người dùng)
    Bước 2 Ướp thịt bò Bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • ✅ Mọi người cũng xem : âm kho là gì

    Nấu nước sử dụng và hoàn thành món ăn

    Bổ hai quả dừa lấy nước cho vào nồi, bắc nồi nước dừa lên bếp đun sôi, để nước sử dụng đậm đà hơn bạn nêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.

    Tiếp đó, cho một lượng vừa đủ thịt bò, lá khổ qua, hành tây vào, đun cho nước sôi lại và thịt bò vừa chín tới thì múc thịt, lá khổ qua và một ít nước dùng ra chén là có thể thưởng thức.

    Để tăng thêm hương vị, chấm thịt bò với một ít nước tương tỏi ớt nha.

    Lưu ý: Để thịt bò không bị dai và lá khổ qua không bị quá đắng, mềm nhũn, bạn ăn tới đâu nhúng tới đó nha, tránh ngâm thịt và lá khổ qua trong nước sử dụng quá lâu.

    Bước 3 Nấu nước sử dụng và hoàn thành món ăn Bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng (công thức được chia sẻ từ người sử dụng)
    Bước 3 Nấu nước sử dụng và hoàn thành món ăn Bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng (công thức được chia sẻ từ người sử dụng)
  • Thành phẩm

    Thịt bò vừa chín tới vẫn giữ được độ mềm ngọt, lá khổ qua rừng đăng đắng ban đầu nhưng lưu lại vị ngọt nơi đầu lưỡi, thêm nước dừa thanh ngọt, tất cả tạo nên món thịt bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng độc đáo, hấp dẫn.

    Bước 4 Thành phẩm Bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng (công thức được chia sẻ từ người dùng)
    Bước 4 Thành phẩm Bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng (công thức được chia sẻ từ người sử dụng)

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu bò mỹ

2. Bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng

Bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng

Nguyên liệu làm Bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng Cho 4 người

Thịt bắp bò 500 gr Lá khổ qua rừng non 500 gr Dừa tươi 1 trái Tỏi 1 củ Ớt tươi 2 quả Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

✅ Mọi người cũng xem : bộ phận kế toán là gì

Hình nguyên liệu

nguyên liệu nấu lẩu thịt bò nhúng lá khổ qua rừng

Cách chế biến Bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng

  • ✅ Mọi người cũng xem : nhiễm khuẩn ngược dòng là gì

    Sơ chế nguyên liệu

    Để khử mùi hôi cho thịt bò, sau khi mua về đem rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo. sử dụng dao cắt thành lát mỏng vừa ăn.

    Lặt lá khổ qua ra khỏi phần dây, sau đó rửa sạch, để ráo.

    Mách nhỏ: Bạn có khả năng sử dụng gừng hoặc rượu trắng khi rửa thịt bò sẽ giúp khử mùi hôi của thịt bò.

  • ✅ Mọi người cũng xem : mất true tone là gì

    Ướp thịt bò

    Tỏi cắt 2 đầu, lột bỏ lớp vỏ và đập nát, sau đó băm nhuyễn.

    Trộn đều tỏi đã băm với thịt bò, thêm 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, trộn đều lại và để từ 5 – 10 phút để thịt bò thấm đều đặn gia vị.

    Bước 2 Ướp thịt bò Bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng
    Bước 2 Ướp thịt bò Bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng
  • ✅ Mọi người cũng xem : độ lượng là gì

    Nấu lẩu

    Bắc nồi lên bếp, đổ nước dừa đã chuẩn bị vào và đun tới khi nước dừa sôi.

    Sau khi nước dừa đã sôi, bạn cho thịt bò và lá khổ qua rừng vào, thêm 1 – 2 trái ớt để tạo vị cay nhẹ cho nước lẩu, đun sôi lại, nêm nếm vừa ăn là có thể thưởng thức.

    Mách nhỏ

    • Bạn không nên đun thịt bò quá lâu vì sẽ khiến thịt bị dai và ăn không được ngon nữa.
    • Bạn nên nhúng lá khổ qua từ từ vừa ăn, sau đó nhúng tiếp để nước lẩu không bị đắng và rau không bị mềm nhũn.
    Bước 3 Nấu lẩu Bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng
    Bước 3 Nấu lẩu Bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng
  • Thành phẩm

    Món lẩu thịt bò nhúng nước dừa ăn kèm lá khổ qua rừng thơm ngon, hấp dẫn đã hoàn thành. Sự hòa quyện giữa vị ngọt của thịt bò với vị đắng nhẹ của lá khổ qua rừng tạo nên một món ăn cực kì độc đáo và thú vị. Chúc các bạn ngon miệng!

    Bước 4 Thành phẩm Bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng

✅ Mọi người cũng xem : thuyết trình là gì

Thông tin về lá khổ qua rừng

  • Lá khổ qua rừng (mướp đắng) là lá của một loại cây dây leo mọc dại ở các vùng đồng bằng và đồi núi Việt Nam.
  • Lá khổ qua rừng có tính hàn, vị đắng nhẹ, được biết đến là thực phẩm sạch và có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe.
  • Là loại lá được ưa chuộng và sử dụng nhiều tại vùng đồi núi Tây Nguyên, hiện đã được nhân giống và trồng ở nhiều nơi trên toàn quốc.

Cách chọn mua lá khổ qua rừng tươi ngon

  • Bạn nên chọn những phần lá non, khi ăn sẽ được mềm và có vị đắng nhẹ hơn.
  • Chọn phần lá tươi, màu đẹp, không bị héo hay bị dập nát.
  • Chọn những lá khổ qua có kích thước nhỏ, vì những lá khổ qua có kích thước lớn thường là lá khổ qua nhà, khi ăn sẽ không ngon bằng lá khổ qua rừng.
  • Bạn có khả năng tìm mua lá khổ qua rừng tại các chợ đầu mối, các vựa rau củ, các trang thương mại điện tử chuyên thực phẩm vùng miền.

✅ Mọi người cũng xem : friend đọc tiếng anh là gì

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua phần thịt bắp bò, vì đây là phần thịt bò ngon, ngọt, nhiều dinh dưỡng và thích hợp nhất để nấu lẩu.
  • Chọn thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, mỡ có màu vàng nhạt và hơi cứng, khi ấn tay vào thử thì có độ co giãn tốt.
  • Thịt bò có mùi tự nhiên, màu sắc đồng đều, không có đốm trắng và không có mùi lạ.
  • Bạn nhớ đừng nên chọn mua những miếng thịt bò màu đỏ sậm, thớ thịt to, mỡ màu vàng đậm vì đó là thịt bò già, ăn rất dai và không ngon.

Xem chi tiết: Cách chọn thịt bò ngon

✅ Mọi người cũng xem : nhiễm khuẩn huyết là gì

Cách chọn mua dừa tươi ngon

  • Dừa có khối lượng khoảng 1 – 1.5 kg/ 1 trái. Nên chọn dừa xiêm vì đây là loại dừa có nước ngọt nhất và rất thơm ngon, thích hợp để làm nước lẩu.
  • Nên chọn mua những quả dừa có màu xanh đậm, không bị dập. Cuống dừa còn dính vào vỏ là những quả dừa mới hái, tươi, ngon ngọt.
  • Nếu mua dừa đã gọt, nên chú ý mua những quả có vỏ mềm để lâu trong không khí bị ngã màu. Tránh mua những quả qua một thời gian đặt ngoài không khí mà vẫn trắng sáng, vì rất có khả năng dừa đã bị ngâm hóa chất.

Hy vọng qua cách nấu bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng, bạn đã bổ sung thêm vào thực đơn của gia đình một món lẩu thơm ngon, mới lạ và vô cùng hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công với công thức từ Điện máy XANH nha!

https://www.youtube.com/watch?v=ZAlBLR-TVjU

https://www.facebook.com/thao.da.54/

Biên tập bởi Đinh Duy Tân • Đăng 20/07/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng đơn giản dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Cơm bò xì xèo

Dễ • Làm trong 30’ Cách làm cơm bò xì xèo cùng nước sốt đậm đà hấp dẫn, thơm ngon lạ miệng

Bò sốt hàu phô mai

Dễ • Làm trong 15’ Cách làm bò sốt hàu phô mai – bò sốt hẻm thơm ngon lạ miệng hấp dẫn

Từ khóa:cách làm bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng,bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng,bò nhúng nước dừa lá khổ qua,bò nhúng nước dừa lá khổ qua, bò nhúng nước dừa

Thảo luận về Cách làm bò nhúng nước dừa lá khổ qua rừng thơm ngon thanh nhiệt dễ làm

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu khổ qua rừng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu khổ qua rừng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment