Lẩu khổ qua hải sản

Cập nhật ngày 01/10/2022 bởi mychi

Bài viết Lẩu khổ qua hải sản thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Lẩu khổ qua hải sản trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Lẩu khổ qua hải sản”

Đánh giá về Lẩu khổ qua hải sản


Xem nhanh
BỮA_CƠM_GIA_ĐÌNH
Ngày hôm nay chúng ta cùng nhau vào bếp chế biến món CACH GÀ KHỔ QUA món ăn thanh mát rất tốt cho sức khỏe rất dễ nấu
Nguyên liệu chuẩn bị gồm:
- 400gam thịt gà
-02 trái khổ qua( mướp đắng)
- Hành tím tỏi băm, hành lá ngò rí
- Gia vị mắm muối, bột ngọt, hạt nêm ...
Món canh gà nấu cùng với khổ qua rất bổ vị thanh mát tốt cho sức khỏe được chúng tôi biên tập lại thật dễ hiểu để mọi người cùng thực hiện khi xem video nhé
Cảm ơn các bạn đã ghé xem kênh BỮA CƠM GIA ĐÌNH mong nhận được sự góp ý của các bạn để kiếng ngày càng phát triển hơn

Lẩu khổ qua hải sản – Món ngon hàng ngày | Món Ngon hàng ngày

Tìm kiếm công thức, nguyên liệu, cách nấu, dịp nấu,…

14190 lượt xem

Lẩu khổ qua hải sảnLẩu khổ qua hải sản
  • cook

    cook Dễ
  • 4 người

    Khẩu phần
  • Yêu thích

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

logo đài

Nhắc đến khổ qua, không ít bạn nhăn mặt nghĩ tới vị đắng của nó. Nhưng với món lẩu khổ qua hải sản, vị đắng của khổ qua trở nên thanh nhẹ, thêm vị ngọt dịu mà không tanh của các hải sản lại thanh nhiệt cực tốt, giúp bạn thổi bay cơn nóng ngày hè!

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khổ qua 4 quả
  • Mực ống size nhỏ 500g
  • Cá thác lác 200g
  • Tôm đất to 200g
  • Nấm linh chi nâu 1 gói
  • Cà rốt 1 củ
  • Nước sử dụng gà 1.5L
  • Hành lá, ớt băm , tiêu xanh (1 nhánh)
  • Muối, đường, nước mắm
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® HeoHạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

✅ Mọi người cũng xem : khăn khô đa năng là gì

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Khổ qua bỏ ruột, bào mỏng theo chiều dọc, xếp ra dĩa. Cà rốt tỉa hoa cắt lát dày 0.3cm. Nấm linh chi cắt bỏ chân. Xếp những loại rau ra dĩa.– Hành lá: phần đầu hành trắng đập dập, băm nhỏ, phần lá hành cắt khúc 2cm. Tiêu xanh đập dập. – Tôm: lấy 4 con bóc bỏ, đập dập băm nhỏ, phần còn lại cắt râu, xếp ra dĩa.– Cá thác lác trộn với tôm, ướp với phần đầu hành trắng, 1m ớt băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, tiêu xanh, quết cho dai rồi nhồi vào phần thân mực ống, dùng tăm ghim lại. Phần cá thác lác còn dư viên thành viên tròn, xếp ra dĩa.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi nước sử dụng gà, cho mực nhồi và cà rốt vào nấu, nêm 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước mắm, nếm vị vừa ăn, cho hành lá vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Khi ăn cho tôm, cá viên, khổ qua, nấm linh chi vào nồi lẩu nấu chín. Dọn kèm bún. Mực nhồi chín vớt ra, cắt khoanh, chấm với nước mắm và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Bào khổ qua theo chiều dọc giúp khổ qua mềm và ít đắng hơn– Cho tiêu xanh đập dập vào cá thác lác giúp hạn chế mùi tanh và giúp cá ngon hơn.

Bình luận

Các món ngon khác

image


Các câu hỏi về cách nấu lẩu khổ qua gà


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu khổ qua gà hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment