Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon trứ danh – BepXua

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon trứ danh – BepXua thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon trứ danh – BepXua trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon trứ danh – BepXua”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon trứ danh – BepXua


Xem nhanh
Lẩu cá thác lác nấu khổ qua có vị đắng nhẹ, thanh mát, phù hợp với các bàn tiệc. Rất dễ thực hiện.
Hãy nhấn nút Like, Chia sẻ và Subcribe bên dưới video để ủng hộ kênh của mình ra nhiều video nhé. Cám ơn mọi người.

➞Website: https://monvietchannel.com/
➞Google+: https://plus.google.com/b/112683077751740853479/
➞Facebook: https://www.facebook.com/monvietchannel/

Đến Công Thức Xem Video Tôi n

Cá thác lác rất ưa chuộng vì thịt dẻo, ít xương, là lựa chọn hàng đầu để làm chả hoặc nấu lẩu. Lẩu cá thác lác là một trong số những món lẩu phổ biến, vừa thơm vừa giàu dinh dưỡng. Lẩu cá thác lác khổ qua với hai vị đắng xen kẽ tăng thêm hương vị.

Không cần tốn quá thường xuyên thời gian và công sức để chuẩn bị một bữa lẩu thịnh soạn đâu. Bepxua sẽ hé lộ công thức cho món lẩu cá thác lác khổ qua để giúp các bạn dễ dàng thực hiện món này nhé.

>

​​

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua

lẩu thành quả có nước lẩu thanh, đậm đà. Chả cá lái dai ngon, khổ qua giòn giòn, kèm theo xương heo, chà bông, rau củ và nấm tạo nên hương vị thơm ngon độc đáo cho món lẩu này.
Chưa có định giá
“data-cook-id =” 27658 “data-template =” “target =” _ blank “rel =” nofollow “> Trong Ghim
Chuẩn bị 1 giờ
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời gian 1 giờ 30 phút
Loại Món Lẩu div>
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 279 kcal

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu sứa ngon

TRANG THIẾT BỊ XÓA

  • lẩu

✅ Mọi người cũng xem : không còn xa lạ tiếng anh là gì

Nguyên liệu

>

✅ Mọi người cũng xem : danh hiệu là gì

1x 2 lần 3 lần

  • 400-500 gram khổ qua
  • 500 gram cá thác lác
  • 600 gam xương heo
  • 150 gam cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • Chà bông, bún tươi
  • Nấm rơm, nấm kim châm, hành lá, ngò rí

✅ Mọi người cũng xem : sales director là gì

Gia vị

  • ½ muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh muối hạt
  • 1,5 muỗng canh nước mắm
  • Tiêu xay
>

✅ Mọi người cũng xem : đề tài trong văn học là gì

Các bước thực hiện

>

Bắc nồi nước 1l lên bếp, lò lăn, cho xương vào trụng 5 phút rồi rửa sạch lại.

  • Bắc nồi khác lên bếp, cho 2,5l nước và xương heo vào cùng hành tây, thêm 1 muỗng canh muối vào nấu sôi với lửa lớn rồi hạ xuống lửa nhỏ hầm 30 phút, bình thường bọt nước trong.
  • Nấm, khổ qua, cà rốt, hành ngò. Hành lá, ngò rí nhỏ. Cà rốt rút hoa, lát. Bỏ hạt, lát, cho vào nước ngâm để giữ được độ giòn.
  • Cho vào cá thác lác ½ muỗng canh hạt nêm, 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 ít tiêu xay, hành lá rí đã rồi tản nhiệt. Use the wrapper wraps for the cool, trước khi nấu 15 phút để lấy ra.
  • Cho cà rốt, nấm rơm vào nồi nước, hầm tiếp 20-30 phút sau đó một ít cho ra thố hoặc nồi nhỏ nấu lẩu. div >
    • Chà bông cho vào ngâm nước đá. Cá thác lác tạo viên cho vào nồi đun, nấu sôi đến khi cá nổi lên. Cho khổ qua, nấm kim châm vào nấu sôi lên.
    • Cho bún tươi trụng qua nước nóng vào chén, lẩu, thêm chà bông, chấm nước mắm cay tùy ý và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Lựa chọn mua cá thác lác ngon:
  • Đối với cá sống: Bạn nên chọn cá có mắt trong, mình dày dạn khi lấy thịt sẽ đơn giản hơn. Chọn những con cá to, béo, chắc chắn và chắc chắn là sống, quẫy đạp mạnh.
  • Đối đầu với chế độ sẵn có của cá:
    • Cần chú ý nếu thấy cá hồng tươi là cá mới làm chứ không phải màu đỏ thẫm, máu đông màu thâm là cá cũ, được làm lâu, không còn tươi.
    • Khi chọn mua bạn ấn vào thân cá chắc chắn, đàn hồi, không bị nhão là cá tươi.
    • Mua những con cá mắt lõm vào trong, đã bị đục màu.
    • Dịch chuyển tiết kiệm nhiều, bạn không nên mua loại này.
    • Cá thác lác tươi thường trong, màu trắng xen kẽ hồng nhạt, có xen kẽ màu đỏ của gân.
    • Cá thể hiện bóng đẹp, không màu hoặc tái xanh. Cá ngon có hồi đàn, thường nên thấy dai, chắc chắn không bị mất.
    • Cá thác lác tươi có mùi một cách tự nhiên của nước sông, tránh mua cá có mùi tanh, mùi hay mùi lạ.

✅ Mọi người cũng xem : thiếu máu cơ tim là gì

Dinh Dưỡng

Natri: 1476mgCalcium: 115mgVitamin C: 97mgVitamin A: 6774IUSugar: 2gChất xơ: 4g Kali: 1103mgCholesterol: 126mgCalories : 279kcal Chất béo không bão hòa đơn: 1g Chất béo không bão hòa đơn: 1g Chất béo không bão hòa: 1g Chất béo: 3g Protein: 54g Carbohydrate: 7g Sắt: 2mg
Lác thác từ khóa, khổ qua
Bạn đã thực hiện món này chưa? Chia sẽ công thức của bạn thành Cộng đồng BepXua nha!

Các bạn có thể tham khảo thêm các món ngon từ cá thác lác như cá thác lác hấp cải bẹ xanh, chả cá thác lác nướng, chả cá thác lác thịt chiên….

Cách làm cá thác lác hấp cải bẹ xanh
Món ăn khi chín có vị dai, vị ngọt của chả cá thác lác hòa quyện vị cay nồng của cải bẹ xanh và mùi thơm của gừng. Bepxua đảm bảo đây là một món rất ngon và lạ miệng, ăn hoài không ngán luôn.
Xem cách làm

Theo y học cổ truyền cá thát lát có vị ngọt, tính bình, không độc, công dụng bổ khí huyết, ích thận tráng dương, trừ phong thấp, hạn chế đau, nhuận trường… Khổ qua tuy có vị đắng kén người ăn nhưng cũng có rất thường xuyên lợi ích không kém như thanh nhiệt, sáng mắt, giải độc, lợi niệu, lương huyết… Cùng với những nguyên liệu dinh dưỡng khác, quả thật món lẩu cá thác lác khổ qua này vừa ngon vừa bổ. Trổ tài chiêu đãi gia đình, thân nhân và bạn bè trong những dịp họp mặt bằng một bữa lẩu xịn xò như thế này nào.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu khổ qua cá thác lác


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu khổ qua cá thác lác hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment