Cách nấu lẩu khế gầu bò thơm ngon đơn giản tại nhà

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi hoangngoc

 

Bài viết Cách nấu lẩu khế gầu bò thơm ngon đơn giản tại nhà thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu khế gầu bò thơm ngon đơn giản tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : Cách nấu lẩu khế gầu bò thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách nấu lẩu khế gầu bò thơm ngon đơn giản tại nhà

Xem nhanh
lẩu khế.
- nc dùng 3l
- khế chua 300g
- cà chua 200g
- sả 2 cây
- gừng 1 củ
- ớt cay 2 quả
- sa tế 30g
- nc mắm 70g
- hạt nêm 50g
- mỳ chính 4g
- nc cos chanh 40g( các bạn nhớ tùy chỉnh nha)vì tùy thuôc vào khế
- đường 50g
- rau ăn kèm tùy mùa
- thực phẩm các bạn có thể dùng như( cá.gà.bò.sườn sụn.lòng vịt...)😀

chúc các bạn thành công.nhớ đừng quên đăng ký kênh để nhận thông báo mới nhất khi có video mới nha

Cái nắng 40 độ của mùa hè như hôm nay không những ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt mỗi ngày, mà với các bà nội trợ cũng là cả một thử thách ngay trong các bữa ăn. Các câu hỏi xung quanh vấn đề làm thế nào để chuẩn bị được món canh mùa hè dễ ăn mà vẫn đủ chất dinh dưỡng là chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất. Hiểu được tình trạng này, hôm nay Vietvan xin phép giới thiệu đến bạn đọc cách nấu lẩu khế gầu bò thơm ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm lẩu khế gầu bò cho 4 người

Nguyên liệu làm lẩu khế gầu bò cho 4 người

Nguyên liệu làm lẩu khế gầu bò cho 4 người

  • Thịt bò: 150 gr
  • Giò sống: 150 gr
  • Khế: 2 trái
  • Cà chua bi: 7 trái
  • Rau ngò gai: 3 nhánh
  • Rau ngò ôm: 3 nhánh
  • Rượu trắng: 300 ml
  • Tinh bột khoai: 1 muỗng canh(hoặc tinh bột bắp)
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh(hoặc 20 gr mỡ heo lạnh)
  • Gia vị thông dụng: 1 ít(tiêu/ hạt nêm/ muối/ đường)

Cách chọn mua giò sống tươi ngon, chất lượng

Nên chọn mua giò sống đã được làm sẵn và đóng gói kín đáo

Nên chọn mua giò sống đã được làm sẵn và đóng gói kín đáo

  • Nên chọn mua giò sống đã được làm sẵn và đóng gói kín đáo, cẩn thận. các loại giò sống bán ngoài chợ thường được trưng bày cho người dùng dễ lựa chọn nên không sạch sẽ an toàn.
  • Nếu chọn mua giò sống được đóng gói sẵn, bạn cần quan sát thật kỹ bao bì của danh mục. Gói giò sống đạt chuẩn cần có tên thương hiệu và địa chỉ sản xuất chi tiết rõ ràng. Và cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến thành phần của gói giò sống tương đương hạn sử dụng.
  • Cuối cùng, gói giò sống an toàn phải đảm bảo không có mùi hôi, không chảy nước, không bị rách, không bị hở và nhãn hiệu không có dấu hiệu bị tẩy xóa, thay đổi ngay hay chấp vá.
  • Mặt khác bạn cũng có khả năng tự làm giò sống tại nhà vô cùng dễ dàng lại vừa an toàn

Video tham khảo: LẨU KHẾ ..!MÓN NGON DÂN DÃ

Cách chế biến lẩu khế gầu bò

Sơ chế thịt bò

Thịt bò mua về bạn rửa sạch rồi mang đi ngâm trong bát có chứa rượu trắng trong vòng 15 phút

Thịt bò mua về bạn rửa sạch rồi mang đi ngâm trong bát có chứa rượu trắng trong vòng 15 phút

Thịt bò mua về bạn rửa sạch rồi mang đi ngâm trong bát có chứa rượu trắng trong vòng 15 phút. Sau đó rửa sạch lại rồi để ráo.

Tiếp tục đem thịt bò đi băm nhỏ hoặc mang đi xay nhuyễn để quết cùng giò sống.

Quết nhân thịt

Lần lượt cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê đường và 1 nhúm muối nhỏ vào bát có hỗn hợp thịt bò băm và giò sống.

Tiến hành quết thịt bò và giò sống đều tay đến khi hỗn hợp quyện thành 1 khối dẻo mịn.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà chua bạn rửa sạch rồi để ráo.

Rau ngò gai và ngò ôm rửa sạch, để ráo, rồi cắt khúc cỡ 2 đốt ngón tay.

Khế mang đi rửa sạch, để ráo rồi cắt lát.

Nấu canh

Cho 1 lít nước vào nồi và bắc lên bếp ở lửa cao.

Sau khi nước sôi thì tiến hành vo viên hỗn hợp thịt bò và giò sống thành từng viên vừa ăn rồi thả vào nồi nước cho đến hết. Tiếp đến cho cà chua và khế vào.

Tiến hành nêm thêm 2 muỗng cà phê đường để làm dịu đi vị chua gắt của khế, 4 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi khuấy đều.

Vớt hết bọt ra rồi đợi nước sôi lần nữa, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn thì cho rau ngò gai và ngò ôm vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Vậy là món canh thịt bò nấu khế chua đã hoàn thành. Cùng mời cả nhà thưởng thức cùng cơm nóng thôi nào.

Nước khế chua chua cùng thịt bò và giò sống đậm vị chắc hẳn khiến cả gia đình bạn phải tấm tắc khen ngon. Vietvan.vn chúc các bạn vào bếp thành công nha!

Video tham khảo: Cách Nấu Lẩu Gầu Bò || chia sẻ công thức nấu lẩu gầu bò ngon nhất | tổng hợp các món ăn nhà hàng

Các câu hỏi về cách nấu lẩu khế

Các món lẩu đặc sản của Việt Nam được ưa thích là gì?

Lẩu bò

Lẩu bò là một trong những món lẩu đặc sản Việt Nam, gần như có mặt ở khắp mọi miền tổ quốc. Thế nhưng món lẩu này càng nổi tiếng hơn ở thành phố Đà Lạt – nơi có thương hiệu lẩu bò Ba Toa nức tiếng. Tuy nhiên dù ở đâu, lẩu bò cũng là món ngon giàu giá trị dinh dưỡng, ngon miệng và phù hợp với khẩu vị của đa dạng vùng miền.
Lẩu bò là món lẩu ngon, giàu dinh dưỡng

Lẩu bò là món lẩu ngon, giàu dinh dưỡng

Lẩu thả

Với nhiều người, lẩu thả có lẽ vẫn còn là một món ăn mới mẻ. Tuy nhiên, món lẩu thả lại là đặc sản của miền đất Phan Thiết. Món ăn này bắt nguồn từ triết lý âm dương trong ngũ hành. Món lẩu với 5 màu sắc trắng, xanh, đen, đỏ và vàng tượng trưng cho 5 hành Kim – Mộc – Thủy –  Hỏa – Thổ ứng với vị gồm cay, chua, mặn, đắng và ngọt.
Lẩu thả là đặc sản Phan Thiết

Lẩu thả là đặc sản Phan Thiết

Lẩu mắm

Nếu có du lịch miền Tây, bạn đừng bỏ qua món lẩu mắm nổi tiếng của nơi này. Lẩu mắm Nam Bộ là biểu tượng của ẩm thực dân dã miệt vườn sông nước, kết hợp từ những loại rau quanh nhà như càng cua, bắp chuối, kèo nèo, hoa lục bình,… để tạo nên một món lẩu thơm ngon, đậm đà và thanh mát.
Lẩu mắm là đặc sản của người miền Tây

Lẩu mắm là đặc sản của người miền Tây

Lẩu gà lá é

Trong số các các món lẩu ngon lạ miệng của người Việt thì lẩu gà lá é là một món ăn được nhiều người yêu thích. Lẩu gà lá é vốn là đặc sản Phú Yên, nay lan tỏa khắp các tỉnh miền Trung và Nam Bộ, vang danh ở Đà Lạt, có mặt ở Sài Gòn và được dân tình đón nhận một cách nồng nhiệt. 
Lẩu gà lá é là đặc sản Phú Yên

Lẩu gà lá é là đặc sản Phú Yên

Lẩu dê

Bạn có biết đặc sản Ninh Bình là gì không? Đó chính là thịt dê. Và một trong những món ăn ngon nhất từ thịt dê chính là lẩu dê. Có dịp về đất tổ Hoa Lư du lịch, bạn sẽ thấy ở đây nuôi khá nhiều dê trên những cánh đồng. Nhờ nuôi thả trong môi trường thiên nhiên mà thịt dê Ninh Bình tươi ngon, chất lượng.
Lẩu dê là món lẩu hấp dẫn của Ninh Bình

Lẩu dê là món lẩu hấp dẫn của Ninh Bình

Lẩu riêu cua đồng

Về thành phố hoa phượng đỏ du lịch, du khách sẽ được chiêu đãi món lẩu riêu cua đồng đặc sản. Món ăn này có nguyên liệu chính từ cua, chủ yếu là cua đồng, cua biển và các loại hải sản khác. Dĩ nhiên, món lẩu sẽ kèm thêm các loại rau sống hấp dẫn để cân bằng vị giác.
Lẩu riêu cua đồng là đặc sản Hải Phòng

Lẩu riêu cua đồng là đặc sản Hải Phòng

Lẩu cá đuối

Nhắc đến món lẩu đặc sản Việt Nam mà quên lẩu cá đuối thì thật là thiếu sót. Món lẩu này vốn là món ngon nổi tiếng của thành phố biển Vũng Tàu, được chế biến từ cá đuối tươi ngon, nước lẩu chua ngọt cực kỳ hấp dẫn. Ngày nay, lẩu cá đuối đã lan tỏa khắp nhiều nơi, trở thành món lẩu ngon được nhiều người yêu thích.
Món lẩu cá đuối giờ đây có bán ở rất nhiều nơi

Món lẩu cá đuối giờ đây có bán ở rất nhiều nơi

Các nguyên tắt ăn lẩu không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ là gì?

Các nguyên tắt ăn lẩu không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ là gì

Các nguyên tắt ăn lẩu không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ là gì

  • Không nên ăn lẩu quá lâu, chỉ nên ăn tối đa 2 tiếng.Ngồi ăn lâu, các loại dịch tiêu hóa như dịch vị, dịch mật, dịch tụy phải tiết ra nhiều, liên tục, từ đó gây ra các hiện tượng đau bụng, đi ngoài, thậm chí dẫn đến viêm dạ dày, viêm lá lách mãn tính.
  • Không nên ăn thực phẩm tái, khi nhúng đồ ăn kèm lẩu phải đợi chín hẳn mới được ăn. Những thức ăn tái vẫn còn vi khuẩn, kí sinh sẽ gây hại cho đường tiêu hóa.
  • Không nên ăn lẩu quá nóng, quá cay, quá mặn. Vì nếu ăn lẩu quá nóng, quá cay hay quá mặn sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ đặc biệt đối với những người bị huyết áp cao.
  • Không nên cho quá nhiều thực phẩm vào nồi, không nên cho quá nhiều thực phẩm vào cùng một lúc, đảm bảo đủ không gian trong nồi.
  Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào về Cách nấu lẩu khế gầu bò thơm ngon đơn giản tại nhà hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3Bài viết Cách nấu lẩu khế gầu bò thơm ngon đơn giản tại nhà được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách nấu lẩu khế gầu bò thơm ngon đơn giản tại nhà hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cách nấu lẩu khế gầu bò thơm ngon đơn giản tại nhà chưa hay hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Tra cứu tin tức về Cách nấu lẩu khế gầu bò thơm ngon đơn giản tại nhà tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về Cách nấu lẩu khế gầu bò thơm ngon đơn giản tại nhà từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/Công Thức Nấu Lẩu???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại :https://vietvan.vn/Công Thức Nấu Lẩu Key: cách nấu lẩu khế, cách làm lẩu khế, lẩu khế, lẩu khế cách nấu, lẩu khế gàu bò, cách làm lẩu khế chua, gầu bò om khế, bếp dã ngoại, cách nấu lẩu khế gầu bò, cách nấu vạc om khế

Related Posts

About The Author

Add Comment